Tả con chó nhà em mà em yêu quý

Tả con chó nhà em

Bài làm 1 

Em là một cô bé rất yêu động vật. Từ rất lâu rồi em vẫn có ước ao sẽ có thể có được một em cún. Và ước mơ của em đã trở thành hiện thực sau ngày sinh nhật lần thứ 10 của mình. Một chú cún con nhỏ nhắn, bụ bẫm là món quà mà bố dành tặng em khi em bước sang tuổi mới.

Nhận được món quà này, em cảm thấy vừa bất ngờ lại vừa vui sướng. Mọi người hỏi em sẽ đặt tên gì, chẳng cần chần chừ vì nó luôn nằm trong suy nghĩ của em, khi có được một em cún, em sẽ đặt tên nó là Milu. Milu của em chắc chỉ tầm hơn tháng tuổi, chú còn rất bé, mới đầu còn nhút nhát nhưng sau quen thân rồi thì lại giỡn nhây và nghịch vô cùng. Milu là giống chó Nhật với bộ lông trắng xù, chiếc mũi lúc nào cũng bóng bẩy, cái đuôi cũng vậy, chẳng thấy bao giờ ngừng vẫy cả.

Milu giống như một người bạn của em vậy. Ngày nào em cũng chơi đùa cùng Milu, em nghe lời ba dặn vì em Milu còn rất nhỏ nên phải biết cách chăm sóc cho em. Chính vì vậy mà em chăm sóc em ấy vô cùng cẩn thận. Milu rất dễ ăn, cái gì cũng ăn, chẳng bao giờ kén chọn cả. Hơn hết lại rất ngoan, rất nghe lời em.

Xem thêm:  Trọn bộ 101 stt xa nhà gây xúc động cho người xa quê

Hằng ngày cứ mỗi khi tan học là em lại về chơi với Milu, biết chắc rằng chú cún đã đứng sẵn ở cổng để đợi mình. Nhìn thấy em từ xa là Milu đã vô cùng mừng, lăng xăng chạy lại gần chào đón. Cứ mỗi buổi chiều khi đi tập thể dục cùng bà là em lại mang Milu theo cùng chạy bộ. Milu chăm chỉ cùng em rèn luyện sức khỏe nên rất khỏe mạnh, ít khi bị bệnh.

Chẳng biết từ bao giờ mà em cảm thấy Milu có một vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của em, như một người bạn luôn bên cạnh em kể cả khi vui hay buồn. Và hơn hết dù chúng em có một chút rào cản về phương tiện giao tiếp nhưng chúng em đều hiểu rằng chúng em là bạn tốt của nhau.

ta con cho nha em ma em yeu quy - Tả con chó nhà em mà em yêu quý

Tả con chó nhà em

Bài làm 2

Gia đình của em nuôi rất nhiều loài động vật, nào lợn, gà, bò dê nhưng vật nuôi gần gũi và thân thuộc nhất đối với em là cô chó Miky. Miky được coi là một người bạn thân thiết, một thành viên của gia đình em vậy đó.

Miky được xem như một thành viên trong gia đình cũng vì sự gắn bó của cô chó đối với gia đình em. Miky đã được gia đình nhà em nuôi cách đây hơn 7 năm, chính xác là bằng tuổi với bé Dũng. Hơn cả với em, Miky dường như là người bạn mà bé Dũng vô cùng trân quý. Miky về nhà em từ khi mới được hơn tháng tuổi, những ngày đầu Miky còn rất nhiều bỡ ngỡ, chẳng chịu ăn uống gì. Ngày nhỏ còn hay bị ốm vặt, cứ dặt dẹo mãi tưởng sẽ chẳng lớn nổi. Nhưng sau một thời gian quen thuộc, Miky khỏe mạnh hơn, hay ăn và rất mau lớn. 

Xem thêm:  Tuyển chọn những stt hạnh phúc bên nhau rung động hàng triệu trái tim

Miky hiện giờ có cân nặng gần 20 cân. Miky có bộ lông màu đen tuyền, thi thoảng lại có chút đốm trắng, óng mượt và rất dày. Em rất thích được ôm và vuốt ve Miky. Đôi mắt Miky long lanh, ai cũng bảo Miky có đôi mắt rất khôn. Với mọi người trong gia đình, Miky rất hiền nhưng khi trông nhà là cũng ra dáng lắm

Miky rất hiếu động, chẳng bao giờ chịu ngồi yên, hết trêu đùa mọi người lại đi trêu bò trêu gà. Tuy to lớn nhưng lại rất hiền, nhất là đối với những người bạn động vật trong gia đình, Miky còn biết bảo vệ. Miky đã sinh rất nhiều lứa con, Miky rất yêu con, chăm sóc con rất cẩn thận, mỗi khi phải rời xa con của mình, nó đều buồn rầu rất lâu.

Đối với em, Miky luôn là người bạn vô cùng thân thiết. Chúng em đã gắn bó cùng nhau rất lâu, chứng kiến sự trưởng thành của nhau. Điều đó thực sự có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đáng quý vô cùng.

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 12 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *