Tả chú ngan con

Tả chú ngan con

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả chú ngan con nhà em

Mở bài Tả chú ngan con

Mẹ em mới mua một đàn ngan con nhìn rất là ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Thân bài Tả chú ngan con

Những chú gan nhỏ bé chăn nhau nằm ở một góc khi mẹ em vừa mua về như thể nó sợ ai ai đến nó và những người bạn của nó vậy. Mẹ nó những con ngan này sẽ nhanh lớn nếu con biết cách chăm sóc tốt cho chúng, chúng sẽ trở thành những chú gan thực thụ và khỏe mạnh. Em rất hào hứng khi được mẹ giao cho nhiệm vụ như vậy.

Những chú gan này bé như nắm tay của em vậy. Chúng có bộ lông tơ rất đẹp và mượt mà nhìn chúng như những nắm bông vàng vậy bởi những con ngan nhỏ đều có màu vàng khi lớn nên rồi mới bắt đầu chuyển màu trắng hay màu khoang tùy từng con.Chúng có đôi mắt bé xíu như hạt đậu đen nhỏ rất là lấp lánh cộng thêm có cái mỏ nhỏ xinh nhìn giống như vịt con vậy. Đôi chân nhỏ có cái màng lơn so với cơ thể nên nhìn ngan con đi lại có vẻ lạch bạch không nhanh như những chú gàn con. Bây giờ nhìn những chúng gan đó em không thể nhận diện được con nào bởi nó giống nhau như đúc không có điểm khác biệt gì để nhận ra.

Xem thêm:  Tả anh bộ đội hải quân

Tiếng kêu của những chú ngan con rất đáng yêu “Chép…chép” như muốn nó rằng nó đói và muốn ăn. Mỗi khi mẹ em vãi thóc cho nó chúng chanh nhau ăn nhìn thật hay. Tuy nhỏ vậy thôi nhưng khi ở dưới nước những chú ngan này bơi rất nhanh.

Kết luận Tả chú ngan con

Em rất thích ngắm nhìn những chú ngan con bơi dưới nước. Em hứa sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó thành những chú ngan to khỏe.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

anh con gai hoc sinh 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *