Tả chiếc trống đồng Đông Sơn

Tả chiếc trống đồng Đông Sơn

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả chiếc trống đồng đông sơn.

Mở bài Tả chiếc trống đồng Đông Sơn

Vào dịp nghỉ hè em đã được ba mẹ cho đi thăm viện bảo tàng và thứ mà em thích nhìn nhất ở đó là chiếc trống đồng Đông Sơn.

Thân bài Tả chiếc trống đồng Đông Sơn

Chiếc trống đồng Đông Sơn này rất đặc biệt không chỉ về hình dáng, kích thước mà cả hoa văn được trang trí trên đó. Em nghe ba nói Chiếc trống này là một dạng biểu trưng cho một tín ngưỡng phổ biến ở nước ta là tín ngưỡng phồn thực với mong ước cuộc sống sinh sôi nảy nở và phát triển hơn vì nước ta lúc bấy giờ chủ yếu làm nghề lúa nước. Em cũng không hiểu lắm nhưng em rất thích đứng lại ngắm nhìn nó.

Giữa mặt trống có hình ngôi sao nhiều cánh tỏa xung quanh. Tiếp theo là có một hình to có khắc những người người như đang sinh hoạt và vui chơi và hình những con vật khác nhau.

Trên mặt trống khắc họa rõ nét cuộc sống lao động của người dân, họ săn bán và cùng nhau vui mừng nhảy múa khi bắt được con vật chỉ bằng những vật dụng thơ sơ. Điều đó càng thể hiện rõ cuộc sống con người ta thời xa xưa hoang dã nhưng lại hòa nhập với thiên nhiên cùng phát triển với thiên nhiên.

Xem thêm:  Tả một món đồ chơi mà em yêu thích

Kết luận Tả chiếc trống đồng Đông Sơn

Chiếc trống đồng này rất đặc biệt và có ý nghĩa cực kì lớn đối với người dân tộc Việt Nam. Nó chứa đựng những giá trị văn hóa đẹp của dân tộc ta và những tín ngưỡng mà gắn liền với cuộc sống của nhân dân ta. Nó còn là niềm tự hào của dân tộc ta trong nền văn hóa Đông Sơn.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

thaohuyen4 4387256 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *