Tả chiếc bảng con của em

Tả chiếc bảng con của em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả chiếc bảng con của em

Mở bài Tả chiếc bảng con của em

Năm học mới đã tới gần, những chuyến du lịch vui chơi sắp khép lại nhường chỗ cho những ngày tháng học hành chăm chỉ. Sáng chủ nhật vừa rồi, bố mẹ dẫn em đi sắm quần áo và sách vở cho năm học mới và nhất định rồi thứ mà em không thể nào thiếu đó chính là chiếc bảng con.

Thân bài Tả chiếc bảng con của em

Có lẽ chiếc bảng con của em cũng giống như những chiếc bảng con của các bạn, nhưng chắc nó khác so với những chiếc bảng của các bạn đó là sự lo lắng, quan tâm mà bố mẹ dành cho em. em mua chiếc bảng con ở nhà sách Nguyễn Văn Cừ trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, ngay cạnh Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chiếc bảng con của em có chiều dài khoảng 30 cm còn chiều rộng thì ngắn hơn một chút tầm 25 cm, màu chủ đạo của cái bảng là màu đen, điểm tô trên đó là những dòng kẻ ô màu trắng nhỏ. Bảng con được em dùng để viết chữ hay làm tập toán. Ở góc bên phải của chiếc bảng có một cái lỗ nhỏ mẹ em dùng sợ vải buộc nó vào, còn đầu bên trái cũng có một cái lỗ tương tự em cột cụ tẩy vào để tiện cho việc lau bảng dễ dàng và tiện lợi, mỗi lần làm không đúng em có thể sử dụng nó để sửa chữa lại đáp án hay bài viết của mình một cách nhân chóng hơn.

Xem thêm:  Soạn bài Từ ngữ về lòng dũng cảm

Chiếc bảng con của em như vậy đó, nó có giống của các bạn không, viên phấn, chiếc bảng con màu đen là 2 người bạn thân thiết của em trong những ngày tháng học tập dưới mái trường và ngôi nhà thân yêu của mình. Vì thế em giữ nó hết sức cẩn thận, dù đã 2 năm rồi nhưng nó vẫn mới như nguyên mà không có một vết xước nào.

Kết luận Tả chiếc bảng con của em

Còn chiếc bảng con của các bạn thì sao, hãy cùng kể cho mình và các bạn cùng nghe xem. Chúng ta phải biết yêu quý và trân trọng những gì mình đang có, vì chỉ có đồ vật thì sẽ không bao giờ phản bội ta mà chúng sẽ là bạn, là tri kỉ.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

hoaphuong 10 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *