Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Bài làm 1

Trong góc học tập của mình, em trân quý nhất  là chiếc bàn. Chiếc bàn của em cùng em gắn bó đến nay cũng được gần bốn năm rồi. Đó là món quà đặc biệt do chính tay bố em làm, tặng em nhân dịp em vào lớp 1.

Đối với em, chiếc bàn không chỉ là một đồ vật thiết yếu dùng cho việc học tập, mà chiếc bàn còn là tình cảm mà bố dành cho em, chính bởi vậy, đối với em nó mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, em luôn yêu quý, trân trọng nó. Chiếc bàn được đóng từ gỗ xoan, chiếc bàn nhìn rất gọn gàng nhưng rất tiện dụng. Bố đã làm thiết kế giống với những loại bàn trên thị trường, có hai ngăn, mặt hơi dốc, điều đặc biệt hơn là ngoài cửa tiệm mặt bàn được in những hình thù nhiều màu sắc hoặc được dán nhiều màu thủ công, nhưng chiếc bàn của em lại có thiết kế riêng. Đối với bề mặt bàn, bố không trang trí gì cả vì bố muốn có độ phẳng hợp lý giúp em có thể sử dụng an toàn và tiện lợi nhất. Nhưng phía trên cùng của chiếc bàn, bố có đẽo gọt một dải phân cách nhỏ để cho em có thể giữ bút khi đăt trên bàn và làm khung giữ sách, phần trên đó, bố tự đẽo khắc rất nhiều hình ảnh, tất cả đều đặt trong câu chuyện của bố, đó là vẽ về một phần không khí của làng quê yên bình với cánh đồng lúa và những cánh diều tuổi thơ….em rất thích những bức tranh khắc đó của bố. Em hiểu được rằng, bố đã đặt rất nhiều tâm huyết vào việc đóng chiếc bàn này.

Xem thêm:  Dàn ý tả hoa hướng dương chi tiết đầy đủ

Em đã sở hữu nó gần 4 năm, cùng nó trở thành những người bạn có mối liên hệ mật thiết và có sự gắn bó chặt chẽ. Em học tập và chơi nhiều trò chơi tại chiếc bàn. Em luôn chú ý giữ gìn cẩn thận chiếc bàn để nó bên em dài lâu. Không chỉ là một người bạn của tuổi học trò, nó còn là món quà đặc biệt quý giá của tình cảm bố con. Em cảm ơn bố rất nhiều vì món quà này.

ta chiec ban hoc o nha cua em - Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Tả chiếc bàn học ở nhà của em

Bài làm 2

Năm em sắp bước vào năm học lớp một, em nhận được rất nhiều món quà động viên tinh thần từ những người thân, mẹ tặng em một chiếc cặp sách, bà tặng em một chiếc đồng hồ, ba tặng em một chiếc xe đạp nhỏ nhắn xinh xắn, nhưng đối với em, món quà nhận được mà em cảm thấy ý nghĩa nhất là chiếc bàn mà ông làm cho em, em yêu quý chiếc bàn vô cùng. Nó không chỉ là vật thiết thực cho cuộc sống học tập của em, mà nó  còn chứa đựng tình cảm của ông, người mà em hết mực yêu thương, người đóng góp phần vô cùng quan trọng trong sự trưởng thành của em.

Em còn nhớ rất rõ thời gian đó mấy ngày trời ông miệt mài tập trung với việc chuẩn bị và đóng bàn cho em. Em thì thích vô cùng, cứ tíu tít bên ông mà dò hỏi bao giờ xong được. Ông chỉ mỉm cười âu yếm mà nói với em: “Con yên tâm, ông sẽ đóng cho con một chiếc bàn đẹp nhất trên đời”.Và sau gần 3 năm, nó trở thành người bạn vô cùng trân quý trong cuộc sống học tập của em.

Xem thêm:  Top stt vui nhộn cực lầy lội câu like cực đỉnh

Chiếc bàn được đóng từ gỗ xoan, hơi dốc để em có thể tiện khi ngồi học, giúp cho em có tư thế tốt nhất. Mặt bàn hình chữ nhật, bề dài khoảng tầm 1m2, ông bảo đóng rộng rãi cho em tha hồ để sách vở. Mép bàn phía trên cùng ông xẻ một đường rảnh dài, lõm xuống để em đựng bút khỏi bị dốc, cái tiện hơn là em có thể đặt sách lên trên đó để học bài. Chiếc bàn có hai ngăn, một ngăn em đựng sách, một ngăn em đựng vở.

Em rất yêu quý chiếc bàn này, luôn cố gắng giữ gìn sạch sẽ, không viết bẩn hay vẽ bậy lên bàn, sách vở trên bàn em cũng luôn cố gắng sắp đặt ngăn nắp nhất để chiếc bàn luôn sáng sủa, sạch đẹp.Em ngày càng lớn và chiếc bàn có vẻ đã thấp hơn khi em ngồi, có một chút không tiện lợi. Ông đã nói với em rằng ông sẽ sửa cho em,nâng cao thêm chiếc bàn để em ngồi học được thoải mái nhất.

Chiếc bàn là món quà quý giá nhất của em, em sẽ gìn giữ nó, để nó ở bên em thật lâu, nó là kỷ niệm với ông, về tình ông cháu.

Minh

Check Also

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *