Tả cây và quả cà chua

Tả cây và quả cà chua

Hướng dẫn

Đề bài: Cà chua là loại thực phẩm rất quen thuộc, Em hãy tả cây và quả cà chua.

Mở bài Tả cây và quả cà chua

Cà chua là một loại cây quả đối với tất cả mọi người. Đặc biệt quả cà chua là một loại nguyên liệu nấu ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình.

Thân bài Tả cây và quả cà chua

Thân cây cà chua thuộc dạng thân mềm rất dễ gây vì thế được người ta trồng thành từng luống rồi nẹp bằng tre ở ngang thân cây tránh cây bị đổ khi thời tiết chuyển gió. Đồng thời cây cà chua rất sai quả vì thế làm cho quả cà chua không bị rụng và chạm đất nếu không sẽ bị thối.

Lá cà chua rất bé và mỏng xung quanh lá có hình gai nhưng mềm không sắc. Nhìn cây cà chua lúc ra hoa rất đẹp thành từng chùm ở những kẽ cây. Sau đó ra quả quả cà chua hình tròn có màu xanh khi to lên nó chuyển dần thành màu vàng cam và lúc nó chín nó chuyển hẳn thành màu đỏ. Nhìn cây cà chua lúc vừa có hoa vừa có quả xanh vừa có quả chín sai rúc riểng rất là thích mắt.

Bên trong quả cà chua có những hạt nhỏ và có vị chua chua. Nhiều người còn vặt cà chua ăn sống vì nó dễ ăn và là loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe. Đồng thời cà chua còn được các chị em phụ nữ dùng để đắp mặt làm đẹp vì nó rất tốt và có nhiều công dụng mà các loại hoa quả khác không có được.

Xem thêm:  Soạn bài Làm người nhân ái

Vì thế mà nó được bà con nông dân trồng rất là nhiều và bán rất là nhiều ở chợ. Và mẹ em cũng thườn hay mua cà chua về để nấu cho gia đình ăn. Em rất thích món cà chua nấu với cá em thấy rất ngon và thường xuyên bảo mẹ nấu món đó cho ăn.

Kết luận Tả cây và quả cà chua

Như vậy chúng ta thấy được cây cà chua rất có ích phải không nó nhà bạn có chỗ trồng hãy trồng lấy một vài cây để lấy quả ăn dần. Đặc biệt cây cà chua rất dễ trồng mọi người nhé!

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *