Tả cây mít nhà em

Tả cây mít nhà em

Hướng dẫn

Để bài: Nhà em có cây mít rất to và sai quả. Em hãy tả cây mít nhà em.

Mở bài Tả cây mít nhà em

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây như cây mít, cây tranh, cây quất, cây đào,..Mỗi loại cây lại có một đặc trưng riêng nhưng em vẫn thích nhất là cây mít.

Thân bài Tả cây mít nhà em

Cây mít nhà em được trồng cách đây hai mươi năm rồi nên nó rất cao và to.

Cây mít này được ông nội em trồng và chăm sóc rất cẩn thận nên đến mùa có rất nhiều quả. Cây mít ra quả vào mùa hè nên mỗi khi hè đến nhà em có rất nhiều mít để ăn nhiều khi ăn không hết còn mang cho mọi người ở trong xóm.

Cậy mít nhà em trồng lâu rồi nên có những cái rễ rất to nồi nên trên mặt đất, thân to bằng hai người bọn em mới ôm vừa. cách mặt đất khoảng gần hai mét có hai nhánh to chẽ lên cao rồi phân tán ra nhiều nhánh nhỏ khác. Lá mít có màu xanh to hơn bàn tay em một chút có hình thoi nhưng hơi tròn một xíu.

Em rất thích nhìn cây mít vào mùa ra quả bởi cây mít nhà em ra quả rất sai từ gốc tới ngọn chỗ nào cũng có quả hết. Mới đầu mới ra quả người ta gọi là meo mít bao giờ quả to ra và có những gai hơi sần ra thì người ta mí gọi là quả mít. Mít chín rất thơm và ngon.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực       

Cây mít cũng gắn liền với nhiều kỉ niệm tuổi thơ của em với các bạn cùng xóm ở dưới gốc cây vào những buổi trưa hè nóng nắng nhưng những tiếng cười và những trò chơi dân gian đã làm tan đi cái nắng và in hình những kỉ niệm náo nức của tuổi thơ mà không thể nào quên được.

Kết luận Tả cây mít nhà em

Dù thời gian có trôi và chúng em có lớn nhưng hình ảnh cây mít vẫn in sâu trong tâm trí của em cùng những kỉ niệm đẹp đẽ.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

nu sinh d0181115 040156 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *