Tả cây đu đủ mà em quan sát được

Tả cây đu đủ mà em quan sát được

Tả cây đu đủ – Bài làm 1

Trong khu vườn nhỏ nhắn nhà em, dưới bàn tay chăm sóc cẩn thận của ông em thì khu vườn này có rất nhiều loại cây ăn quả và trong số đó thì em thích nhất chính là cây đu đủ.

Em được biết giống đu đủ này ông em đã phải đi ra chợ bán cây cối để mua, hi vọng là sẽ mua được một giống cây đu đủ cho năng suất cũng như thật thơm ngon. Quan sát cây đu đủ nhà em không cao lắm chừng khoảng hai mét thôi, thế nhưng cành lá của nó trông rất đặc biệt. Thực sự em cũng vô cùng yêu nó rất nhiều và cũng nhớ đến ông rất nhiều. Phần tân cây đu đủ không to đùng như cây ổi, chẳng to như cây mít, không có nhiều cành nhiều hay nhiều như cây na mà nó chỉ có một thân cây duy nhất mà thôi. Em thấy cây đu đủ nó nhỏ hơn những thân cây kia rất nhiều, nó đứng mà không chiếm diện tích nhiều như những ăn quả khác trong vườn. Phần thân của nó chỉ nhỏ khoảng hai nắm tay người lớn phần gốc của nó phình to hơn nữa. Cho đến phần ngọn thì chúng nhỏ dần lại, và em phát hiện được rằng cứ càng lên ngọn lại càng nhỏ trông vô cùng đặc biệt. Phần thân của nó có những vằn vằn mờ mờ ngang thân cây.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả cây bàng

Rồi trên cây đu đủ này thì có cành lá của nó cũng rất lạ so với những cành lá khác nữa. Cây đu đủ cũng có rất ít cành và cành của nó cũng rất nhỏ, những cái cành hệt như cánh tay dài thẳng tắp mà nhỏ búp măng. Trong khu vườn thì lá của đu đủ có hình rất lạ và khác hẳn với những loại lá cây khác. Lá đu đủ to và được chia thành những phiến đá nhỏ hơn trông cũng lạ lắm, nó cũng giống như  một bàn tay của người nông dân lực điền. Rồi mong ước mùa quả đến, những quả đu đủ non mọc bám thành từng chùm trên thân cây và khi quả chín có màu vàng bổ ra ăn rất ngon và ngọt.

Cây đu đủ này là một loại đu đủ ngon, em có thể ăn no mà không chán. Em mong muốn sang năm ông em sẽ trồng thêm nhiều cây đu đủ nữa trong khu vườn này để nó lại cho những mùa chín ngon lành.

auto draft 4 - Tả cây đu đủ mà em quan sát được

Tả cây đu đủ

Tả cây đu đủ – Bài làm 2

Trong rất nhiều những cây ăn quả được trồng trong vườn nhà em thì dường như cây đu đủ chính là loài cây mà em thích nhất.

Ngắm nhìn hồi lâu cây đu đủ trong vườn nhà em cũng thật đặc biệt. Cây có thân to nhưng thuộc loại thân mềm chứ không phải thân gỗ như các loại cây ăn quả khác. Ở bên trong có những sợi xơ được kết nối với nhau thật chắc chắn. Bố em cũng nói với em rằng các sợi xơ đó được kết nối theo một trật tự và tạo nên những mạch kết nối riêng nên cây cũng rất cao nhưng vẫn cứ chắc chắn khi có mưa, gió to.

Xem thêm:  Miêu tả cây bàng ở trường em

Thân của cây đu đủ nhà em cũng rất thẳng, phần gốc thì to và càng lên cao thì càng thu nhỏ lại. Em ấn tượng nhất chính là phần lá của cây đủ đủ có hình ngôi sao, lá to và có nhiều lắm. Những cuống lá đu đủ vươn thật dài và lá đu đủ chẳng khác gì một bàn tay khổng lồ màu xanh khiến em cảm thấy thích thú. Lạ thay phần thân, lá hay cả quả của cây đu đủ này khi chạm mạnh vào là nó lại chảy nhựa ra.

Những bông hoa đu đủ cũng thật đẹp, chẳng mấy chốc thì cũng đã ra biết bao nhiêu quả đu đủ thật to. Qủa xanh có màu xanh và quả đu đủ chín có màu vàng. Khi xanh thì có thể thái nhỏ quả đu đủ ra để làm nộm ăn cũng rất giòn, còn khi đu đủ chín thì ăn lại rất ngon ngọt. Mùa hè đến được ăn một cốc hoa quả dầm có đu đủ sẽ thật thơm ngon. Em rất thích hương vị của quả đu đủ này.

Nhìn ngắm cây đu đủ này khiến cho em cảm thấy rất thích. Cây đu đủ ở trong vườn nhà em, nó mang một vẻ đẹp bình dị. Em cũng có nhiều ấn tượng mạnh mẽ về cây đu đủ sai quả nhìn vô cùng thích mắt.

Minh Minh

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Tuần 16: Miêu tả cảnh ở nông thôn hoặc thành phố mà em được biết

Check Also

anh hot girl nu sinh ca tinh 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *