Tả cây bút chì của em đang dùng

Đề bài: Tả cây bút chì của em đang dùng

Tả cây bút chì – Bài làm 1

Khi bước vào năm học mới em đã được ba của mình dẫn đi mua rất nhiều đồ dùng sách vở học tập chuẩn bị cho năm học. Nhưng em thích nhất chính là cái bút chì. Đó là một cái bút chì màu xanh lá cây tuyệt đẹp.

Cái bút chì của em có độ dài chừng 15 cen-ti-met, chiếc bút chì to bằng ngón tay của em nó có hình tròn. Cái bút chì bên ngoài được sơn một màu xanh tuyệt đẹp, trên cái bút chì được in hình con mèo Đô rê mon màu xanh rất đẹp. Với hàng chữ nổi bật lên đó chính là tên thương hiệu sản xuất ra cái bút chì của em. Chiếc bút chì chính là một đồ dùng không thể nào thiếu trong công việc học tập của em.
Nó giúp em có thể vẽ lên nhiều bức tranh đẹp trong cuộc sống từ làng mạc, phố xá. Em cũng thường dùng cái bút chì để luyện chữ và giải nháp môn Toán khi nào thật chắc chắn về kết quả của mình thì em mới viết lại bằng bút mực. Bên ngoài của chiếc bút chì làm bằng gỗ mềm, gỗ tổng hợp và bên trong giữa của cây bút chì được làm bằng lõi chì. Trên đầu của cái bút chì có thiết kế một cục tẩy màu trắng nho nhỏ giúp em có thể xóa đi những gì em viết sai hoặc chưa ưng ý trong từng nét vẽ của mình. Cái bút chì như một chiếc bút thần kỳ trong truyện cổ tích mà em thường nghe kể, có thể vẽ lên thật nhiều thứ, có thể xóa đi những điều em không đẹp.

Xem thêm:  Phân tích truyện Đeo Nhạc Cho Mèo

Khi ngòi bút chì của em dùng nhiều nó sẽ mòn đi, em có thể gọt chiếc bút chì bằng chiếc gọt nho nhỏ của mình thì em sẽ có thể có một ngòi chì mới sắc nét hơn. Em rất yêu cây bút chì của em bởi nhờ có nó em có thể vẽ được được nhiều bức tranh đẹp và luyện chữ của mình được sạch đẹp hơn.

ta cay but chi cua em dang dung - Tả cây bút chì của em đang dùng

Tả cây bút chì

Tả cây bút chì – Bài làm 2

Em rất thích cái bút chì mới cua em bởi nó chính là một cây bút chì do người bạn thân thiết nhất của em bạn Thu Trang tặng cho em khi em đánh rơi chiếc bút chì cũ của em.

Cái bút chì là người bạn đồng hành tri kỷ của em trong cuộc sống học tập. Cái bút chì giúp em vẽ được nhiều bức tranh đẹp. Em có thể vẽ lên một khung cảnh tuyệt vời đầm ấm trong gia đình. Em vẽ lên làng mạc, thành phố, những bông hoa cành cây ngọn cỏ… Nhờ có cây bút chì em đã giành được giải nhất trong cuộc thi vẽ toàn trường về một bức tranh về người thân. Chiếc bút chì của em có màu sắc bên ngoài là màu kẻ sọc với ba màu vàng, đỏ xanh khá nổi bật. Bên ngoài chiếc bút được làm từ gỗ ép mềm, bên trong giữa của cái bút chì được làm từ lõi chì. Cái bút chì của em to bằng cái đũa ăn cơm. Trên đầu của cái bút chì có hình một con gấu rất đẹp.  Khi cái bút chì mòn đi chiếc ngòi của mình, em có thể gọt cái bút chì bằng chiếc gọt chuyên dụng của mình. Cái bút chì vô cùng thần kỳ có thể viết ra rồi nếu không ưng có thể dùng cục tẩy xóa đi nếu muốn.

Xem thêm:  Hãy tả chiếc bảng lớp em

Cái bút chì chính là người bạn thân thiết của em bởi nó giúp em có thể viết lên nhiều điều em mong muốn. Cây bút chì giúp em  có thể luyện chữ đẹp, vẽ lên bức tranh tuyệt đẹp.

Thủy Tiên

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *