Tả cây bưởi lớp 2, đoạn văn miêu tả cây bưởi nhà em

Tuổi thơ em được nuôi dưỡng bằng hương thơm nồng nàn của các loại cây, loại hoa nơi đồng cỏ nội. Trái ngọt quê hương đã in dấu trong trái tim em nhiều kỉ niệm không thể nào quên mà dù sau này có đi đâu về đâu em cũng luôn nhớ về. Bài viết dưới đây miêu tả cây bưởi – một loài cây ăn quả rất quen thuộc với bất kì người nào. Để làm được bài văn này, các em chú ý miêu tả ngắn gọn nhưng đầy đủ những đặc điểm của cây, lợi ích của cây, đồng thời bày tỏ tình cảm gắn bó của em với cây bưởi ấy.

BÀI VIẾT SỐ 1 MIÊU TẢ CÂY BƯỞI LỚP 2

Em được sinh ra trong cái nôi của những loài cây ăn trái ngọt lành. Từ nhỏ, em đã được nuôi dưỡng bằng hương thơm ngọt ngào của các loài cây, trong đó, ấn tượng với em hơn cả là cây bưởi. Nhà nội em có trồng một cây bưởi rất lớn, chẳng biết nó được trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi em sinh ra thì cây bưởi đã lớn lắm. Từ xa nhìn lại, cây bưởi sừng sững như một chàng vệ sĩ đang phô diễn những bắp tay, bắp chân cuồn cuộn. Thân cây xù xì, loang lổ những vết mốc meo vì thời gian trôi qua đã lâu. Hồi bé, em hay trèo lên cái thân cây xù xì ấy để hái những bông bưởi thơm đến nao lòng. Mỗi mùa hoa bưởi nở, sắc hoa trắng muốt vương đầy trên mặt sân, tỏa ra một thứ hương thơm nồng nàn, ngan ngát. Bà em hay lấy những bông bưởi ấy xuống để gội đầu, hương đồng cỏ nội cứ theo tóc bà mà vương mãi trong kí ức em. Lá bưởi dày, to bằng cả một gang tay, gần ngọn lá thắt lại thành hình trái tim be bé. Nhưng thích nhất vẫn là quả bưởi. Những trái bưởi to, tròn như trái bóng, da bưởi xanh mướt, đến khi chín lại ngả sang màu vàng óng. Mỗi mùa trung thu đến, bà em thường hái quả vào để em bày cỗ đón trăng. Múi bưởi ngọt lịm ăn rất ngon miệng. Em rất thích cây bưởi nhà em.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CÂY BƯỞI LỚP 2

Nhà ông ngoại em có cả một vườn cây rất xanh tốt. Ông em trồng rất nhiều loài cây ăn quả, trong đó, em thích nhất là cây bưởi. Cây bưởi được ông em trồng từ lâu lắm rồi, em chỉ biết rằng từ khi em sinh ra, cây bưởi đã to lắm rồi. Cho đến tận bây giờ, cây bưởi trông như một chàng kị sĩ đứng đó ngày đêm canh gác cho giấc ngủ bình yên của gia đình ông. Gốc cây to bằng bắp chân xù xì, màu nâu xám. Thân cây to, một vòng tay em ôm không xuể. Cây có rất nhiều cành, cành cây vững chãi, lớn bằng bắp tay người lớn, tỏa ra nhiều phía, chống đỡ những chòm lá xanh mướt. Trên cành có những chiếc gai nhọn mọc ra như để bảo vệ cho những chùm hoa, những quả bưởi của nó. Lá mọc thành chùm, hơi thắt lại ở giữa như hình trái tim, mặt trên xanh đậm, bóng, mặt dưới cũng màu xanh nhạt mờ. Đến mùa, bưởi ra hoa trắng cả cây, những chùm hoa bưởi trắng muốt rụng kín cả một góc vườn, mùi thơm bay vào tận nhà. Hoa rụng nhường chỗ cho quả bưởi mọc ra. Quả bưởi nhà ông em rất to và tròn. Khi mới mọc thì quả có màu xanh khi chín quả có màu vàng, lõi của quả bưởi màu hồng. Quả bưởi chín ngọt ăn rất ngon miệng. Bà em thường lấy vỏ của nó sấy khô làm mứt hoặc dùng nấu chè bưởi ăn rất tuyệt. Cây bưởi đã gắn bó với em và gia đình ông bà từ rất lâu rồi. Em rất yêu quý cây bưởi nhà ông ngoại em.

Xem thêm:  Kể về con gà mái

Nguồn Internet

Check Also

nu sinh dac lak noi t91 4951610 310x165 - Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Tả anh trai của em lớp 2 ngắn gọn

Trong gia đình, ngoài tình thương yêu của ba mẹ, ta còn nhận đươc sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *