Tả cảnh hồ Gươm hay nhất

Tả cảnh hồ Gươm hay nhất

Bài làm

Bạn có biết được ở nước ta có rất nhiều những địa danh nổi tiếng, một trong số đó chính là Hồ Gươm nằm ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Trong một kỳ nghỉ hè vừa qua, em đã được bố mẹ cho lên thủ đô thăm Hồ Gươm chơi. Thực sự với em đây là một chuyến đi để lại cho em rất nhiều những ký ức vô cùng tươi đẹp về một hồ Gươm như đầy sự cổ kính, mang được cả dấu tích của lịch sử nữa.

Phóng tầm mắt ra xa em nhận thấy được khung cảnh Hồ Gươm hay là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước ta. Có thể nói hồ Gươm trong anh, ảnh đã đẹp, bên ngoài lại càng đẹp hơn là đúng đấy. Được tận mắt nhìn hồ Gươm mới thấy được bao nhiêu cảm xúc mà những bức ảnh khó lòng ghi lại được. Hồ Gươm nằm ngay trung tâm thủ đô và đồng thời cũng mang được một vẻ đẹp vừa tráng lệ, vừa cổ kính khiến người ta sững sờ và cảm nhận được một vẻ đẹp khó tả nơi đây.

Hình ảnh hồ  Gươm trông cũng rất to, sâu, mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu cả bầu trời. Em nhận thấy được hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết về cụ Rùa ngậm thanh kiếm của vua Lê Lợi mà em được học trong lịch sử của đất nước tâ. Và cũng được nhắc nhớ nhiều vì sao Hồ Gươm lại có tên gọi khác là hồ Hoàn Kiếm là bởi tích truyện xưa lưu truyền. Đến hồ Gươm em nhận thấy được xung quanh hồ Gươm có được rất nhiều cây cối mọc um tùm trông cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Rồi ở hồ Gươm có được những cây hoa được trồng lâu năm. Em ấn tượng nhất chính là hàng liễu xanh giống như người thiếu nữ vô cùng e thẹn đang soi mình xuống dưới bóng hồ để làm duyên. Thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thoảng qua khiến cho những chiếc lá kia lìa cành, chao xuống mặt hồ. Cảnh vật thật yên bình đến lạ lùng biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Dàn ý bài: Phân tích hình ảnh đôi bàn tay Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

ta canh ho guom hay nhat - Tả cảnh hồ Gươm hay nhất

Tả cảnh hồ Gươm

Khi được nắm tay bố mẹ đi dạo một vòng quanh hồ, em được tham quan đền Ngọc Sơn, tháp Rùa, đài Nghiên,..Cầu Thê Húc thật thích. Nhìn từ xa thì chiếc cầu Thê Húc cứ cong cong, đỏ rực như con tôm, chiếc cầu này dẫn đường du khách đến với đền Ngọc Sơn cổ kính, uy nghiêm. Nếu đi vào sẽ nhận thấy được ngay trước cổng đền là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi, cây đa này trông cũng thật xanh mát, tỏa bỏng cả một khoảng đất. Cả nhà em đứng trên cầu Thê Húc, hướng mắt ra thì có thể thấy ngay được tháp Rùa như cứ sừng sững ở đó.

Đến hồ Gươm thì hình ảnh tháp Rùa chính là một biểu tượng đặcc trưng nhất cho quần thể di tích này. Tháp Rùa cũng đã có từ lâu rồi và đượcc nằm trên một ô đất lớn ở giữa hồ. Quan sát tháp Rùa em cũng nhận thấy được sự nguy nga và cổ kính của nó. Cứ mỗi ngày rồi mỗi buổi sáng, người dân xung quanh thường ra bờ hồ tập thể dục ở đây, có nhiều người đến để hóng mát để tận hưởng không khí nơi đây khác xa với sự tấp nập, hối hả ở thủ đô. Khi đến tối, hồ Gươm lại đông đúc du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan đến để vui chơi, hóng mát. Rồi cứ tối thứ 7 chủ nhật hồ Gươm lại có phố đi bộ. Khi đó người ta cấm tất cả các loại xe đến đây và có rất nhiều hoạt động vui chơi được diễn ra vô cùng thú vị và thích thú.

Xem thêm:  Miêu tả về ngôi nhà của em

Được đến thăm Hồ Gươm, em hiểu thêm được về lịch sử, về những truyền thuyết của ông cha ta. Đồng thời em cũng được ngắm nhìn những công trình kiến trúc của dân tộc và tự hào hơn về truyền thống bản sắc của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Minh Minh

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *