Tả cái đồng hồ treo tường hay nhất

Tả cái đồng hồ treo tường

Bài làm 1

Ông nội em là một người sống rất tình cảm, luôn hướng về những giá trị thuộc về văn hóa, truyền thống, chính bởi vậy mà trong gia đình em vẫn còn lưu trữ ại rất nhiều đồ cổ, những kỷ vật từ xa xưa. Trong số những đồ vật trong gia đình được gìn giữ từ rất lâu, ông em thích nhất chiếc đồng hồ treo tường.

Chiếc đồng hồ này được ông mua cách đây 30 năm. Ngày ông chuẩn bị lên đường sang Nga công tác tận 2 năm. Ông mua về tặng cả nhà, đặc biệt là bà để làm kỷ niệm, vật lưu giữ thời gian ký ức. Chiếc đồng hồ nội, là loại lên dây, hình bầu dục có độ rộng 20 phân và độ cao mười phân. Vỏ bên ngoài chiếc đồng hồ được làm từ gỗ Cẩm Lai càng để lâu lại càng bóng loáng. Trên đầu có hình một ngôi nhà tuyết kiểu cổ châu Âu. Dưới thân có quả lắc, mỗi giây trôi qua đều đều đều kêu tích tắc tích tắc. Chiếc đồng hồ giúp cho việc nhìn nhận thời gian được tốt hơn, nhịp sống của những thành viên trong gia đình được ổn định.

Ông nội em trân trọng chiếc đồng hồ này rất nhiều như trân trọng những tình cảm gia đình cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Ông thường xuyên tháo nó xuống lau chùi, rồi xem các bộ phận bên trong xem có bị dính bụi bẩn, hoạt động có bình thường hay không. Ông hay kể cho con cháu nghe những chuyện ngày xưa, mắt ông cứ nhìn theo chiếc đồng hồ mà kể. Dường như chỉ cần nhìn vào chiếc đồng hồ thôi, biết bao nhiêu ký ức tươi đẹp của thời quá khứ, thời thanh xuân nhiều ước mơ, hoài bão, nhiều trăn trở của ông hiện hữu về.

Xem thêm:  Soạn bài Bàn về đọc sách lớp 9

Cả gia đình em ai cũng trân trọng, yêu quý chiếc đồng hồ nhiều kỷ niệm, sẽ cố gắng gìn giữ nó mãi.

ta cai dong ho treo tuong hay nhat - Tả cái đồng hồ treo tường hay nhất

Tả cái đồng hồ treo tường

Bài làm 2:

Trong một lần ba em đi công tác xa, cách đây chừng năm năm, ba em được một người bạn cũ của mình tặng cho một chiếc đồng hồ treo tường. Ba em rất vui vì nhận được món quà này, rất trân trọng nó, chiếc đồng hồ được treo ở phòng khách để ba lưu giữ lại kỷ niệm với người bạn của mình.

Chiếc đồng hồ được làm gỗ lin vô cùng chắc chắn và sáng bóng, được thiết kế kiểu cổ điển  loại lên dây, hình bầu dục có độ rộng 20 phân và độ cao mười phân. Phần gỗ bên ngoài là gỗ tốt nên càng để lâu lại càng bóng loáng. Phía trên chiếc đồng hồ có sự thiết kế một ngôi nhà gỗ theo cấu trúc phương Tây, bên trong có một con chim nhỏ mà cứ một ngày hai lần, 12 giờ trưa và 0 giờ đêm nó lại chạy ra và hót vài hồi báo hiệu.

Ba nói với chúng em, đây là món quà của người bạn thân chí cốt cùng học chung đại học với ba. Thời gian đó rất nhiều khó khăn nhưng ba và người bạn đó luôn bên cạnh nhau, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, cùng nhau phát triển. Chiếc đồng hồ với ý nghĩa chung là báo hiệu thời gian nhưng đối với ba, nó cũng là vật kỷ niệm để nhắc nhở về thời gian đã qua. Một thời quá khứ khó quên của cuộc đời. Ba đã trưởng thành hơn rất nhiều trong quãng thời  gian đó, cũng là nhờ một phần từ người bạn của mình. Hôm gặp lại nhau, cả hai người đều vô cùng xúc động, mỗi người dành tặng nhau một chiếc đồng hồ kỷ niệm để luôn nhớ về nhau.

Xem thêm:  Viết bài tập làm văn số 3 lớp 9 đề 3: Kể về một cuộc gặp gỡ với các anh bộ đội nhân Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Câu chuyện về chiếc đồng hồ của ba khiến em xúc động vô cùng. Em thêm yêu chiếc đồng hồ và luôn muốn giữ gìn nó cùng ba.

Minh

Check Also

cap nhat nhan744e7b 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *