Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức

Bài làm 1

Ngày trước việc thức dậy mỗi buổi sáng đối với em thực sự là cả một vấn đề, là cực hình đối với em. Hồi đó, mẹ luôn là người giúp em dậy mỗi ngày, nhưng cuối cùng vì muốn rèn luyện cho em tính tự lập và chủ động trong cuộc sống, mẹ đã quyết định không là người đánh thức em dậy mỗi sáng nữa, mẹ mua cho em một chiếc đồng hồ báo thức, người bạn làm nhiệm vụi báo thức cho em mỗi ngày.

Thời gian đầu thực sự quá khó khăn, nhưng dần dà em đã học được sự tự giác thức dậy. Nhờ có chiếc đồng hồ báo thức mà em có thời gian sinh hoạt hợp lý và khoa học hơn, thời gian dậy ổn định giúp em có thời gian ăn sáng thoải mái, hơn hết lại không bị muộn giờ học nữa. Em không thể trở thành một đứa trẻ hư suốt ngày không kịp ăn sáng và đi học muộn nữa, chính vì vậy mà nhờ sự động hơn từ bản thân và chiếc đồng hồ báo thức, em đã có nhiều sự nhận thức, sự đổi thay tích cực.

Chiếc đồng hồ này được làm bằng i nốc rất chắc chắn, chiếc đồng hồ có hình tròn, có thiết kế khá cổ điển, nhưng mẫu thiết kế này lại rất hợp với sở thích của em. Phần dưới chiếc đồng có ba trụ thăng bằng, phía mặt sau có hộp chứa pin, việc tháo lắp pin cũng rất dễ dàng. Em rất hay có thói quen nhìn ngắm chiếc đồng hồ, nhìn những con số và lắng nghe những tiếng tích tắc của sự chảy trôi thời gian. Cảm nhận thời gian trôi qua một cách nhẹ nhàng.

Xem thêm:  Em hãy nói những điều em biết về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Cứ mỗi buổi sáng vào lúc 6 giờ là chiếc đồng hồ lại kêu lên những tiếng báo thức, âm thanh này đối với em quen thuộc vô cùng nhưng chưa bao giờ em cảm thấy chán nản không muốn nghe cả. Nó đi vào cuộc sống của em như một thói quen rồi trở thành một điều gì đó vô cùng gần gũi.

Chiếc đồng hồ báo thức là một người bạn đồng hành của em trong cuộc sống. Vai trò của nó trong cuộc sống của em là lớn lao vô cùng. Em sẽ mãi trân quý người bạn của mình, luôn để tâm gìn giữ.

ta cai dong ho bao thuc cua em - Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức

Bài làm 2

Em là một người rất có ý thức tự giác, nhất là những chuyện liên quan thời gian biểu cho cuộc sống sinh hoạt và học tập. Được những điều đó là do em có được một người bạn hết sức tuyệt vời, người bạn đó của em chính là chiếc đồng hồ báo thức.

Em yêu quý nó vô cùng, trong cuộc sống nó không chỉ là chiếc đồng hồ vô cùng có ích, vô cùng hữu dụng mà về mặt tình cảm, nó cho em sự thân quý, gần gũi bởi đó cũng chính là món quà mà ông nội dành tặng cho em nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của cuộc đời

Chiếc đồng hồ trông nhỏ nhắn thôi, nó có thiết kế kiểu dòng cổ đã có từ xưa, làm bằng sắt cứng, có trụ chân ba kiềng chắc chắn, màu xanh non nhạt, bên trong các chữ số được thiết kế vẽ nét rất cầu kỳ công phu. Về đến nhà, về đến phòng là em lại nghe được nhưng chiếc lách tách thể hiện thời gian trôi của chiếc đồng hồ. Âm thanh đó đã quá thân thuộc và trở nên gần gũi vô cùng đối với em. Em rất thích lắng nghe những tiếng tích tắc đó, cũng rất thích ngắm nhìn chiếc đồng hồ. Màu mạ non của nó khiến em luôn cảm thấy dễ chịu khi nhìn. Hơn hết, chiếc đồng hồ còn gắn bó với những kỷ niệm về người ông nội mà em yêu quý nhất đời – người có sức ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của em. Cứ nhìn chiếc đồng hồ là em lại nhớ ông, nhớ về những kỷ niệm về hai ông cháu. Nhất định em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ này ở bên em thật lâu dài, giữ nó và giữ những hình ảnh thân thuộc về ông.

Xem thêm:  99+ câu nói hay về tình yêu đã kết thúc được yêu thích nhất

Mỗi buổi sáng đều đặn từ 6h, em lại bắt đầu nhịp sống với chiếc đồng hồ, chiếc đồng hồ cũng là người bạn thân thiết, hữu ích, giúp em có được nếp sống sinh hoạt và học tập khoa học, giờ giấc, đảm bảo sức khỏe và luôn vui. Em sẽ trân quý chiếc đồng hồ này mãi mãi.

Minh

Check Also

7194 1494911290054 1015 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *