Tả cái bút chì của em hay nhất

Tả cái bút chì hay nhất

Bài làm 1

Em là một cô bé rất thích vẽ tranh, chính vì vậy, những đồ vật dùng cho bộ môn vẽ em đều cảm thấy rất quan trọng, trong đó, chiếc bút chì là vật mà em đặc biệt yêu thích nhất.

Chiếc bút chì của em tuy nhìn bè ngoài đơn giản thôi nhưng đối với em, nó hữu ích vô cùng. Chiếc bút chì của em được làm từ gỗ, có độ dài tầm hơn 1 gang tay người lớn, to tầm bằng chiếc đũa ăn cơm. Bên ngoài chiếc bút chì được bọc lớp vỏ màu vàng óng trông rất thích mắt. Trên mặt có khắc những hàng chữ màu xám. Chiếc bút chì trông tuy nhỏ bé nhưng lại chắc chắn và cứng cáp vô cùng. Chiếc bút chì của em là hàng ngoại nhập, xuất xứ Trung Quốc, loại 2B rất tiện dụng.

Phía trên phần thân bút có cục tẩy tròn màu trắng bọc bởi một miếng vỏ kim loại mềm, khi em vẽ sai hay viết sai gì đó có thể xoay bút mà tẩy đi được. Bên ngoài là gỗ bao bọc phần chì bên trong, khá cứng, dễ gãy có màu đen bóng.

Em sử dụng chiếc bút chì này một cách vô cùng thường xuyên, không chỉ dùng khi viết bài, khi nháp bài mà em sử dụng nhiều nhất khi vẽ tranh, từ chiếc bút chì này, em có thể thỏa sức vẽ nên bức tranh về gia đình, bạn bè, thầy cô, phong cảnh quê hương mà em vô cùng có cảm hứng vẽ. Khi bút mòn, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em luôn gọt vừa vặn không để quá tay, vừa vặn cho việc cầm bút vẽ, vừa tiết kiệm được phần ruột bút.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 8: Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Em yêu quý chiếc bút chì của em rất nhiều, em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận, sử dụng nó thật lâu dài.

ta cai but chi cua em hay nhat - Tả cái bút chì của em hay nhất

Tả cái bút chì

Bài làm 2

Đồ dùng học tập như bút, thước, bảng, phấn…là những vật dụng vô cùng thiết yêu và hữu ích cho cuộc sống học tập của học sinh. Đồ dùng học tập nào em cũng vô cùng yêu quý, trân trọng nhưng em thích nhất là chiếc bút chì vì em là một cô bé rất thích vẽ tranh.

Chiếc bút chì của em là hàng ngoại nhập, xuất xứ từ Trung Quốc, loại 2B. Chiếc bút chì có chiều dài tầm 15 cm, nhỏ nhắn, thon gọn bằng một chiếc đũa ăn cơm. Vỏ bên ngoài mài vàng, bên trong là cục chì màu đen bóng, có độ cứng vừa phải.

Chiếc bút chì trở thành người bạn thân thiết trong đời sống học sinh của em, lúc nào cũng bên cạnh em khi học và làm bài. Chiếc bút chì cùng em đi khắp các nẻo đường làng quê, cùng em vẽ nên những bức tranh về thôn quê nhiều màu sắc.Những cảnh vật quen thuộc mà mình gặp hằng ngày như con đường, dòng sông, làng mạc…được thu nhỏ qua một bức vẽ và tìm được những nét tinh tế qua việc phác họa dần dần từ chiếc bút chì em cầm trên tay. Cũng từ chiếc bút chì này mà em cũng vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ, ông bà…gửi tặng lại đến những người mà em yêu quý nhất đời

Xem thêm:  Kể về chuyến thăm quê hương của em – Văn mẫu tuyển chọn lớp 3

Đối với em, chiếc bút chì tuy nhỏ nhắn nhưng lại diệu kỳ vô cùng, nó đóng góp một phần rất quan trọng trong việc tạo nên những bức tranh từ cảm hứng hội họa của em. Em trân quý chiếc bút chì này rất nhiều.

Em rất yêu quý chiếc bút chì của em, là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của em. Sẽ luôn giữ gìn nó, sử dụng nó một cách cẩn thận, để nó có thể ở bên em lâu dài, cùng em vẽ nên những bức tranh đẹp.

Minh

Check Also

nu sinh dak lak xin1115 040129 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *