Tả cái cặp của em hay nhất

Tả cái cặp của em

Bài làm 1

Trong dịp năm học mới này, em được mẹ của em tặng cho một chiếc cặp mới. Khỏi phải nói rằng em đã thích thú đến thế nào. Em biết ơn mẹ rất nhiều vì món quà này.

Vì hoàn cảnh gia đình mà bố mẹ em phải đi làm xa nhà, một tháng bố mẹ mới về thăm em một lần. Em ở nhà cùng bà nội và anh trai, mới đầu em cũng rất buồn. Nhưng về sau em hiểu hơn được sự vất vả của bố mẹ khi phải gồng gánh mưu sinh nuôi cả gia đình nên em không còn buồn nữa, thấy thương bố mẹ em hơn rất nhiều. Từng món quà bố mẹ tặng em, em đều vô cùng trân trọng. Vì chỉ cần nhìn những đồ vật đó thôi, em lại có cảm giác yêu thương của bố mẹ. Chiếc cặp này cũng vậy.

Chiếc cặp của em có màu hồng vô cùng dễ thương, cặp có kiểu dáng ba-lô, hình chữ nhật đứng, nhưng làm bằng vải cứng nên trông rất chắc chắn. Trên mặt của cặp có thêu rất nhiều bông hoa to nhỏ nhiều kích cỡ, những đường nét thêu rất tinh tế, chỉnh chu. Phần trước cặp còn có một ngăn nhỏ em để dụng cụ học tập. Trong chiếc cặp có 3 ngăn, ngăn đầu tiên em để đựng sách, ngăn thứ 2 em để đựng vở, ngăn thứ 3 em để nước và cơm hộp buổi trưa.

Xem thêm:  Tả cái cặp của em

Chiếc cặp cũ của em vẫn còn mới, em vẫn sử dụng nó, nhưng chiếc cặp mới này lại là quà của mẹ, cho nên em cũng muốn sử dụng nó, chính bởi vậy hiện tại em dùng cả hai chiếc cặp luôn, thay phiên mỗi ngày dùng một chiếc. Em yêu quý cả hai chiếc cặp.

Đợt mẹ về lần này, mẹ tặng em chiếc cặp và đó là món quà mà em vô cùng bất ngờ. Trong chiếc cặp còn có cả mấy cuốn truyện tranh Thần đồng đất Việt mà em rất thích đọc. Em cảm thấy rất vui vì sự tâm lý của mẹ mình.

Chiếc cặp thân yêu mà mẹ dành tặng em, em sẽ yêu thương, trân trọng, bảo quản nó thật cẩn thận để nó có thể ở bên em thật lâu dài.

ta cai cap cua em hay nhat - Tả cái cặp của em hay nhất

Tả cái cặp của em

Bài làm 2

Nhân dịp sinh nhật vừa rồi của em, em được ông nội tặng cho em một chiếc cặp sách mới. Đây là một trong những món quà nhiều ý nghĩa mà em nhận được.

Ông nội là người có tầm ảnh hưởng hết sức sâu sắc đối với em. Từ trước đến nay những món quà ông dành tặng em cũng đều hết sức có ý nghĩa. Khi em vào lớp 1, chính tay ông đã làm cho em bộ bàn ghế học bài. Em rất thích vẽ tranh nên ông thường xuyên mua tặng em những dụng cụ dùng cho muôn vẽ, kể cả những dụng cụ vẽ chuyên nghiệp. Chính bởi vậy, em luôn dành sự trân trọng đối với những món quà đó.

Xem thêm:  Lòng yêu nước ngữ văn 6

Chiếc cặp này, ông đã có một sự lựa chọn rất phù hợp với cá tính và sở thích của em. Trước khi trao món quà đến tay em, ông còn nở nụ cười trìu mến và nói rằng, ông hy vọng em thích món quà này và đón nhận nó. Và thực sự, món quà này mang đến niềm vui cho em.

Và thực sự em thích chiếc cặp này vô cùng. Chiếc cặp thuộc kiểu ba-lô, màu xanh nhạt, hình chữ nhật đứng, bên ngoài nhìn rất cứng cáp. Mặt bên trên của chiếc cặp có in hình những anh em siêu nhân mà em cũng vô cùng yêu thích. Phía trên chiếc cặp có 1 ngăn nhỏ đủ để đựng một chiếc hộp bút. Bên trong có ba ngăn, hai ngăn đầu em đựng sách vở, ngăn cuối cùng được thiết kế linh hoạt tiện dụng để đựng nước uống và hộp cơm trưa. Phần quai cặp chắc chắn, hơn hết còn có thiết kế phần kéo như vali để em có thể kéo cặp đi không cần phải khoác khi thấy mệt mỏi. Em cảm thấy chiếc cặp rất đẹp và cũng vô cùng hữu dụng. Em cảm thấy ưng ý vô cùng.

Em yêu quý chiếc cặp của mình vô cùng. Chiếc cặp là món quà ý nghĩa mà ông dành tặng cho em, em sẽ giữ gìn nó, bảo quản nó thật cẩn thận để sử dụng nó được lâu dài.

Minh

Check Also

nu sinh dep mo95757972 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *