Tả cái bàn học ở trường

Tả cái bàn học ở trường

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả cái bàn học ở trường của em

Mở bài Tả cái bàn học ở trường

Ngoài sách vở, bảng đen phấn trắng thì có lẽ bàn ghế chính là nơi đầy ắp những kỷ niệm về thời học sinh, năm nay em đã lên lớp 4 rồi, em còn nhớ lần đầu tiên thứ mà em tiếp xúc đó chính là bàn ghế, bàn học ở trường khác xa so với chiếc bàn ở nhà mà bố mua cho em.

Thân bài Tả cái bàn học ở trường

Chiếc bàn ở nhà có đầy đủ màu sắc và họa tiết được trang trí trên bàn và giá sách thì bàn học ở trường lại vô cùng đơn giản và mộc mạc. Chiếc bàn ấy không của riêng em hay bạn nào mà nó là của tập thể, nhưng bao giờ em cũng xem trọng nó. Cả tuổi thơ của em gắn liền với chiếc bàn đó, từ năm lớp 1 cho tới bây giờ em vẫn ngồi chính chỗ ngồi đó và dùng chiếc bàn đã cùng em lớn lên, học tập và bảo ban em.

Chiếc bàn có hình chữ nhật, em được cô phân ngồi cùng với một bạn nữ nữa, bạn ấy cũng rất yêu quý chiếc bàn này. Chiếc bàn có 3 bộ phận chính. Bộ phận thứ nhất là mặt bàn có hình chữ nhật được sơn màu màu vàng nhẹ, nhẵn bóng, bằng phẳng và không xù xì, nó chính là nơi em dùng để vẽ, để viết, để tâp tô, để làm toán, viết văn. Bộ phận thứ 2 là ngăn chứa cặp, sách vở và đồ dùng học tập, nó là khoảng không được lắp một tấm ván vào để học sinh để sách vở và các thứ dùng cho học hành vào đây được ngăn nắp, gọn gàng và hợp lý. Bộ phận thứ 3 là chân bàn. Chân bàn được nối liền với ghế gồm có 4 chân để ở 4 đầu, có vai trò giữ thăng bằng và chắc chắn cho chiếc bàn.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh (chị) về câu nói của người xưa: “Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình"

Kết luận Tả cái bàn học ở trường

Trên chính là chiếc bàn yêu quý của em, nó cũng đơn sơ và mộc mạc thôi nhưng nó chính là kỷ niệm, là cả tuổi thơ, là con đường học hành của em đều gắn với chiếc bàn này. Dù trải qua biết bao thế hệ nhưng nó vẫn kiên cường theo chủ nhân của mình. Chiếc bàn là cả vần thơ, là câu ca, là người dạy dỗ em lớn khôn và nên người.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7175 1494911290053 1015 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *