Tả cái bàn học ở nhà của em hiện tại

Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 1

Mỗi ngày khi em đi học về làm bài tập tại nhà, em đều ngồi vào chiếc bàn học ở nhà của mình. Đó là một món quà mà ba mẹ mua tặng cho em khi em bắt đầu đi học lớp một. Cho tới nay chiếc bàn học ở nhà của em đã gắn bó với em nhiều năm rồi nhưng em vẫn luôn yêu quý và dành cho nó nhiều tình cảm vô cùng trân trọng.

Cái bàn học ở nhà của em được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp, thiết kế màu sắc và bắt mắt. Nó được thiết kế khá nhiều chức năng vừa có thể là bàn học vừa gắn liền với kệ sách và tủ đựng đồ cá nhân. Chiếc bàn được thiết kế màu xanh và trắng chủ đạo. Ở giữa có một chiếc bàn có chiều dài khoảng 80 phân và chiều rộng khoảng 60 phân. Chiếc bàn học ở nhà của em có bốn chiếc chân được làm từ inox sáng loáng. Phía trên chiếc bàn học được thiết kế gắn liền với một chiếc giá sách có chia thành nhiều ô vuông khác nhau giúp em phân loại từng loại sách khác nhau để em dễ dàng tìm thấy quyển sách mình cần. Phái trái của chiếc bàn học ở nhà của em có một ngăn tủ, có chìa khóa ở bên ngoài giúp em có thể đựng cặp sách hoặc những đồ dùng cá nhân của mình vào đó mà không ai có thể mở được.  Chiếc bàn học ở nhà của em được xếp gần với ô cửa sổ trong phòng ngủ của em là nơi em có thể nhìn thấy bầu trời trong xanh bên ngoài. Và cũng là nơi có nhiều ánh sáng nhất tốt cho mắt của em mỗi khi học tập. 

Xem thêm:  Kể lại truyện Một trí khôn hơn trăm trí khôn (Tiếng Việt 2)

Em rất yêu quý chiếc bàn học ở nhà của mình và em luôn giữ gìn nó để nó luôn mới với thời gian. Mỗi khi ngồi vào bàn học tâm trạng của em lại vô cùng vui vẻ và thoải mái khi học tập.

ta cai ban hoc o nha cua em hien tai - Tả cái bàn học ở nhà của em hiện tại

Tả cái bàn học ở nhà

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 2

Khi em đi học ba em đã mang về nhà có một chiếc bàn học ở nhà để cho em có thể học tập được tốt hơn. Chiếc bàn học ở nhà chính là một người bạn đồng hành với em trong những giờ học ở nhà vô cùng thú vị.

Cái bàn học ở nhà của em được kê gần cửa sổ nơi có cây xoài tỏa bóng mát xuống. Mùa hè em có thể nghe thấy nhiều tiếng chim kêu vui vẻ. Và được ngắm những quả xoài chín vàng rủ xuống lúc lỉnh trên cành. Chiếc bàn học của em được thiết kế gọn nhẹ để phù hợp với không gian trong nhà em. Chiếc bàn học của em dài khoảng một mét gì đó, chiều rộng chừng 60 cen-ti-met và chiều cao khoảng chừng 80 cen-ti-met.  Chiếc bàn học của em được thiết kế bốn chân hình trụ vững chắc, khiến cho chiếc bàn học luôn đứng vững không bao giờ bị đổ dù em có đựng thật nhiều đồ lên nó thì nó vẫn luôn hiên ngang vững chắc. Phía dưới chiếc bàn học ở nhà của em có một cái ngắn bàn có thể kéo ra, kéo vào nhờ hệ thống đường tròn thanh ray giúp cho chiếc ngăn bàn di chuyển dẽ dàng. Ở ngăn bàn học em có thể cất sách vở, hoặc những tập bài kiểm tra của mình.

Xem thêm:  Hãy tả em trai của em

Mỗi khi ngồi vào bàn học em thường mơ ước rất nhiều. Em mong sau này lớn lên em sẽ trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ của mình. Em luôn giữ gìn lâu chùi chiếc bàn học ở nhà của mình thật cẩn thận để chiếc bàn học luôn mới như ngày đầu tiên ba mang chiếc bàn học về nhà tặng cho em.

Check Also

cap nhat nhanhca415 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *