Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Bài làm 1

Ngoài chiến bàn học ở nhà, chiếc bàn học ở lớp cũng là một trong những người bạn thân thiết của mỗi người học trò. Em yêu quý chiếc bàn ở lớp rất nhiều. Nó là một trong những người bạn thân thiết ở trường của em.

Em năm nay học lớp 5 và chiếc bàn được thiết kế rất vừa vặn cho việc ngồi học, viết cũng như tầm nhìn lên bảng của lứa tuổi chúng em. Đối với em, khi ngồi học em cảm thấy vô cùng thoải mái. Chiếc bàn học của em đã cũ nhưng còn rất chắc chắn. Chiếc bàn hình chữ nhật có mặt dài tầm 1m rưỡi, và chiều ngang tầm ba gang tay của em. Chiếc bàn được làm từ gỗ Cẩm Lai cho nên dù đã được sử dụng từ rất lâu, qua biết bao thế hệ học sinh nhưng vẫn chắc chăn và láng bóng. Mỗi năm trường em lại đánh lại vec-ni cho những chiếc bàn mới lại. Bàn được thiết kế cho hai học sinh ngồi, phần dưới có phân hai ngăn cho chúng em đựng cặp và sách vở bút thước.

Chiếc bàn tuy nhỏ bé nhưng lại là một người bạn không thể thiếu cho cuộc sống học đường của chúng em. Chiếc bàn giúp chúng em học bài tốt hơn, cùng chúng em học bài, ôn bài. Hơn hết chiếc bàn nhỏ bé đã gắn kết tình bạn của em với người bạn ngồi cùng – hay còn gọi là bạn cùng bàn. Chúng em cùng nhau học tập, vui chơi, cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Đối với em, chiếc bàn đáng yêu, đáng quý vô cùng.

Xem thêm:  Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân

Em yêu quý chiếc bàn học ở trường của em rất nhiều. Chúng em luôn ý thức được đó là của chung, cũng như sự hữu ích của chiếc bàn nên luôn có ý thức giữ gìn, không bao giờ vẽ bậy lên bàn, luôn giữ ngăn bàn luôn sạch sẽ, thường xuyên lau dọn bàn.

Chiếc bàn sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò chúng em.

ta cai ban hoc o lop cua em - Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Bài làm 2

Trong những đồ dùng học tập dùng cho đời sống học sinh, nào sách vở, cặp, bút thước, bàn học ở nhà thì chiếc bàn học ở lớp cũng là một trong những đồ dùng thiết yếu nhất cho việc học tập của mỗi học sinh.

Đối với em, chiếc bàn học ở lớp là một trong những đồ vật mà em vô cùng yêu quý, vô cùng trân trọng. Tất cả bàn học trong trường đều có chung một kiểu dáng, một loại gỗ nhưng mỗi khối học trong trường đều có một loại kích cớ khác nhau để phù hợp theo lứa tuổi, chiều cao và tầm nhìn của học sinh. Đặc biệt là phải tạo được cảm giác thoải mái nhất cho học sinh mỗi khi ngồi học.

Ngày trước, tất cả bàn học trong trường đều thiết kế bàn đôi, làm bằng gỗ xoan đào nhưng được dùng lâu năm nên có nhiều sự cũ kỹ và hỏng hóc. Nhà trường quyết định đổi lại toàn bộ bàn cho học sinh và có sự lựa chọn là bàn đơn, tuy là gỗ ép nhưng rất chắc chắn.

Xem thêm:  Phân tích cuộc gặp gỡ của chị Hoài với mọi người trong truyện Mùa lá rụng trong vườn

Chiếc bàn học ở lớp của em có màu trắng sữa, thiết kế rất linh hoạt cho việc ngồi và viết. Phía mặt dưới của cái bàn có một quai sắt để đựng cặp. Ngăn tàn tuy nhỏ nhưng vuông vắn và có chiều cao nên việc đựng sách vở bút thước cũng rất thuận lợi.

Chiếc bàn học hữu dụng vô cùng, giúp ích rất lớn lao đối với việc học tập ở trường của em. Chúng em luôn đề cao ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học cũng như với chiếc bàn học của mỗi người, không bao giờ vẽ bậy, đặt chân đứng lên bàn, thường xuyên lau bụi bẩn.

Em yêu quý chiếc bàn ở lớp vô cùng. Nó là người bạn vô cùng thân thiết cùng em học tập, rèn luyện trong môi trường học đường

Minh

Check Also

nu sinh dep mo95757972 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *