Tả cái bàn học nhà em

Tả cái bàn học nhà em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn Tả cái bàn học ở nhà em

Mở bài Tả cái bàn học nhà em

Bàn học chính là đồ dùng học tập mà em yêu quý nhất, đó là món quà bố tặng em khi em bước vào lớp 1, cũng đúng vào dịp sinh nhật em. Nó chính là tình cảm yêu thương của bố dành cho em và cũng chính là động lực giúp em học tập tốt hơn.

Thân bài Tả cái bàn học nhà em

Mỗi khi nhìn thấy chiếc bàn học này là em đều nhớ như in ánh mắt trìu mến và đong đầy yêu thương của bố dành cho em. Nó đặc biệt vì đó chính là chiếc bàn học mà chính tự tay bố đóng và sơn màu em thích. Bố bảo: “ chiếc bàn chính là lời nhắn nhủ và tình cảm của bố dành cho con đều dồn vào đây, lúc nào con nản lòng hãy nhớ tới bố, bố không hứa sẽ làm con vui hơn được không nhưng bố hứa sẽ nghe con kể và tâm sự về việc học và những gì khó khăn trong cuộc sống mà còn cần người để giải bày”.

Chiếc bàn được bố đóng bằng gỗ lim, gỗ do chính ông nội gửi trong quê ra cho bố để đóng tủ bếp nhưng bố tận dụng hết những mảnh gỗ không dùng đến để làm cho em cái bàn học này. Nó được sơn màu xanh dương, màu em yêu thích, cái bàn có 4 chân, mặt bàn nhẵn bóng, phía trên thân bàn được đóng giá sách để đựng sách vở và bút thước và các đồ dùng học tập khác. Các ô được chia một cách đều đặn, gọn gàng và khéo léo. Tới nay, em đã dùng chiếc bạn đó được 4 năm, em giữ gìn và trân trọng nó, bởi nó là thứ quen thuộc với em hàng ngày, là người bạn, người đồng hành cùng em trong mỗi câu thơ, bài toán, cùng em những khi em buồn, trải qua biết bao cung bậc cảm xúc cùng với em.

Xem thêm:  Trải lòng stt thất vọng về ny – đừng vội tin ai đó quá nhiều

Kết luận Tả cái bàn học nhà em

Chiếc bàn đó chính là kỷ niệm, là tình cảm, là tình yêu mà bố dành cho em. Nhìn thấy chiếc bàn em như được tiếp thêm sức mạnh để học.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *