Tả bộ bàn ghế của gia đình em – Văn mẫu lớp 5 tuyển chọn hay nhất

Tả bộ bàn ghế của gia đình em – Văn mẫu lớp 5 tuyển chọn hay nhất

Hướng dẫn

Bàn ghế là đồ vật quen thuộc trong mỗi gia đình, em hãy quan sát và miêu tả bộ bàn ghế của gia đình em để giới thiệu đến các bạn cùng lớp. Dưới đây là 3 bài văn mẫu đặc sắc nhất mà Tapchivanhoc.com.com đã tuyển chọn và giới thiệu, các em hãy cùng tham khảo nhé!

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả bộ bàn ghế của gia đình em

1. Dàn ý 1 cho đề tả bộ bàn ghế

a. Mở bài

Giới thiệu về bộ bàn ghế và công dụng của chúng: Chúng ta có thể thấy hình ảnh quen thuộc của một đồ vật mà trong ngôi nhà của bất kì gia đình nào cũng có đó chính là bộ bàn ghế

b. Thân bài

– Miêu tả bộ bàn ghế nhà em

  • Chất liệu và màu sắc của bộ bàn ghế: Nhà em có bộ bàn ghế được đóng bằng gỗ cây xoan đào, nó được ghép lại từ những miếng và mảnh gỗ khác nhau
  • Kích thước và họa tiết: những họa tiết trang trí, hoa van chạm khắc trên gỗ rất tỉ mỉ và công phu
  • Ý nghĩa của bộ bàn ghế trong gia đình em:, tạo nên không khí tươi mơi và vui vẻ cho những cuộc trò chuyện

c. Kết bài

Cảm nghĩ của em về bộ bàn ghế của gia đình mình: Em rất yêu thích bộ bàn ghế ấy, môi khi rảnh rỗi em lại cầm nhưng cuốn truyện tranh ngồi thu lu trong lòng 1 chiếc ghế

2. Dàn ý số 2 cho đề tả bộ bàn ghế của gia đình em

a. Mở bài

Giới thiệu bộ bàn ghế mà em định tả: hôm nay gia đình em chào đón một bộ bàn ghế mới, em rất vui và hạnh phúc

b. Thân bài

Miêu tả bộ bàn ghế nhà em

  • Các món đô trong bộ bàn ghế: Cả bộ bao gồm 6 món đồ, một chiếc ghế dài, hai chiếc ghế tựa và một chiếc ghế đôn
  • vị trí của bộ bàn ghế trong ngôi nhà:. Chiếc ghế dài được đặt dựa vào tường bên cạnh cửa sổ, trông nó giống như một ông hoàng
  • Màu sắc và hoa văn trang trí: Những nét chạm trổ trên gỗ ghế cũng như trên mặt bàn không khỏi khiến người ta chú ý

c. Kết bài

Ý nghĩa của bộ bàn ghế đối với gia đình em: Bộ bàn ghế không chỉ có công dụng để trang hoàng cho ngôi nhà, dùng để tiếp khách mà nó còn mang đến sự sung túc, ấm áp.

3. Dàn ý 3 cho đề tả bộ bàn ghế của gia đình em

a. Mở bài

Giới thiệu bộ bàn ghế mà em định tả: Tuần trước nhà em vừa mới mua một bộ bàn ghế mới, đó là một bộ bàn ghế salông sáng bóng và kiêu sa

Xem thêm:  Văn tả con vật mà em yêu thích

b. Thân bài

Miêu tả bộ bàn ghế nhà em

  • Bộ bàn ghế đó bao gồm những gì?: Bộ salong có bốn chiếc ghế và một cái bàn kê ở giữa
  • Đó là bộ bàn ghế như thế nào?: Nhìn từ xa chúng cũng giống như một gia đình luôn quây quần bên nhau rất hạnh phú
  • Bộ bàn ghế được gia đình em sử dụng như thế nào?: Trên mặt bàn mẹ em còn trải thêm một tấm khăn trải bàn ren màu trắng rồi đặt một lọ hoa ly thơm ngát

c. Kết bài

Ý nghĩa của bộ bàn ghế đó với gia đình em: Sau một ngày đi làm vất vả, sau bữa cơm tối, cả gia đình em lại tụ họp, quấy quần bên bộ salong

II. Bài tham khảo cho đề tả bộ bàn ghế của gia đình em

1. Bài tham khảo 1

Chúng ta có thể thấy hình ảnh quen thuộc của một đồ vật mà trong ngôi nhà của bất kì gia đình nào cũng có đó chính là bộ bàn ghế, những bộ bàn ghế được trưng bày ngay giữa gian phòng khách, nơi tiếp khách cũng như là nơi quây quần cả gia đình uống nước và nói chuyện, xem tivi.

Nhà em có bộ bàn ghế được đóng bằng gỗ cây xoan đào, nó được ghép lại từ những miếng và mảnh gỗ khác nhau. Bộ bàn ghế trông rất chắc chắn và đẹp nữa, với nước sơn màu vàng, những họa tiết trang trí, hoa van chạm khắc trên gỗ rất tỉ mỉ và công phu tạo nên sự sang trọng hơn cả, nó chính là điểm nổi bật nhất giữa phòng khách.

Bộ bàn ghế bao gồm một chiếc bàn dài khoảng 120 cm, với bề rộng và chiều cao khoảng 50 cm, có bốn chiếc ghế tựa rất to, to nhất là phần tay tựa của chúng trông rất bề thế và uy nghi. Những chiếc ghế ấy cao cũng phải 120 cm, lòng ghế rộng khoảng 60 cm rất rộng và thoải mái. Trên mặt bàn và lưng tựa của ghế có những họa tiết được khắc rất khác nhau, từng nét khắc cho thấy sự uyển chuyển và tâm huyết của người thợ mộc, những bông hoa rồi những con chim, cành cây và ngọn núi được hiện lên rất có hồn.

Tất cả đều khoác trên mình màu vàng rực rỡ và sáng bóng tạo nên một sức hút rất đặc biệt, khiến cho mọi người bước vào sẽ ngay lập tức phải để mắt tới chúng. Tông màu vàng cũng góp phần làm bừng sáng không gian căn phòng, tạo nên không khí tươi mơi và vui vẻ cho những cuộc trò chuyện.

Xem thêm:  Tả giàn hoa giấy

Em rất yêu thích bộ bàn ghế ấy, môi khi rảnh rỗi em lại cầm nhưng cuốn truyện tranh ngồi thu lu trong lòng 1 chiếc ghế, tận hưởng cảm giác thư giãn thoải mái. Bộ bàn ghế cũng trở thành người bạn thân thiết với gia đình em, chúng là nơi gắn kết, tạo ra những phút giây hạnh phúc và ấm áp của gia đình.

2. Bài tham khảo số 2

Trước đây trong gian phòng khách nhà em chỉ có một chiếc bàn nhỏ với bốn cái ghế nhựa, hôm nay gia đình em chào đón một bộ bàn ghế mới, em rất vui và hạnh phúc khi trong căn phòng khách đã có một bộ bàn ghế khang trang và sang trọng.

Bộ bàn ghế rất to, được chở đến bằng chiếc ô tô chở hàng nhỏ, chúng được làm hoàn toàn bằng gỗ và có màu nâu cánh dán nhưng lại được quét lớp sơn dầu bóng loáng trông mới sang trọng làm sao. Cả bộ bao gồm 6 món đồ, một chiếc ghế dài, hai chiếc ghế tựa và một chiếc ghế đôn và không thể thiếu đó là một cái bàn dài. Chiếc ghế dài được đặt dựa vào tường bên cạnh cửa sổ, trông nó giống như một ông hoàng oai nghiêm chỗm trệ giữa gian phòng, thật hoành tráng. Hai chiếc ghế tựa cũng không kém phần trang trọng, chúng được đặt ở phía đối diện, còn chiếc bàn dài đặt ở giữa, bố cục thật hợp lí và hài hòa, còn xót một chiếc ghế đôn, bố em đem đặt ở đầu bàn rồi để lọ hoa lên trên đó, mọi thứ đã sắp đặt xong ai nhìn cũng tấm tắc khen vị trí rất hợp lý. Những nét chạm trổ trên gỗ ghế cũng như trên mặt bàn không khỏi khiến người ta chú ý, em quan sát thấy những nét chạm trổ ấy thật đẹp, nó không quá sâu, không quá nông mà có độ dày vừa đủ để mọi hình vẽ được hiện lên nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc tựa lưng vào đó. Chiếc ghế dài và hai chiếc ghế tựa còn có hai bên tay vịn, đó như hai cánh tay to phình ra trông rất khỏe khoắn và oai vệ, giống như những chiếc ghế của vua chúa thời xưa.

Bộ bàn ghế không chỉ có công dụng để trang hoàng cho ngôi nhà, dùng để tiếp khách mà nó còn mang đến sự sung túc, ấm áp của hạnh phúc gia đình, gia đình em thường quây quần bên nhau sau những bữa cơm, ngồi ăn hoa quả và nới chuyện, cùng nhau xem những bộ phim. Đã có lần em nằm dài trên ghế và cảm giác yên bình hạnh phúc ấy đã làm em ngủ quên mất lúc nào không hay.

Xem thêm:  Lập dàn ý giới thiệu quyển sách Tiếng Việt lớp 5

3. Bài tham khảo số 3

Tuần trước nhà em vừa mới mua một bộ bàn ghế mới, đó là một bộ bàn ghế salông sáng bóng và kiêu sa, trông thật tiên nghi và sang trọng. Nó làm cho ngô nhà của gia đình em trở nên tươi sáng và lộng lẫy hơn.

Bộ salong có bốn chiếc ghế và một cái bàn kê ở giữa, có vậy thôi mà nó chiếm mất khá nhiều không gian trong phòng khách. Nhìn từ xa chúng cũng giống như một gia đình luôn quây quần bên nhau rất hạnh phúc. Những chiếc ghế cao đến ngang người em, cái nào cũng mặc chiếc áo da màu kem rất đẹp, chiếc áo da ấy trùm kín xuống tận chân, khi ta ngồi xuống nó không chỉ cho ta cảm giác êm ái mà còn rất mát, nhẹ nhàng và sảng khoái. Chiếc ghế ấy là nơi lí tưởng cho em ngồi đọc sách, xem tivi và đã không biết bao nhiêu lần em ngủ quên trên chiếc ghế đó, nó dịu dàng, êm ái và ấm áp như nằm trong vòng tay của mẹ vậy. Ở giữa chính là cái bàn, nó nằm đấy với vẻ kiêu kì và khác biệt, chiếc bàn có hình chữ nhật, khá dài và rộng, mặt bàn được làm bằng kính rất dày nhưng vẫn rất sáng trong và bóng loáng. Chân bàn được làm bằng bộ khung inox màu bạc rất vững trãi, từng đường uốn lượn khá cầu kì. Trên mặt bàn mẹ em còn trải thêm một tấm khăn trải bàn ren màu trắng rồi đặt một lọ hoa ly thơm ngát. Nó không chỉ làm tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bộ bàn ghế mà còn có ý nghĩa làm bừng sáng cả không gian phòng khách nhà em.

Sau một ngày đi làm vất vả, sau bữa cơm tối, cả gia đình em lại tụ họp, quấy quần bên bộ salong này trò chuyện vui vẻ. Bộ bàn ghế ấy đã không còn là một bộ bàn ghế để ngồi đơn thuần mà còn là nơi để găn kết mọi người trong gia đình với nhau.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *