Suy nghĩ của anh/chị về hiện tượng bạo lực học đường diễn ra qua một số clip trên mạng xã hội

Đề bài: Em hãy nêu suy nghĩ của mình về hiện tượng bạo lực học đường diễn ra qua một số clip trên mạng xã hội

Bài làm

Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng phải trau dồi và học hỏi thêm tri thức và kinh nghiệm cho bản thân mình, bởi tri thức sẽ giúp chúng ta học hỏi, khám phá những điều hay, mới mẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên đi đôi với việc học hỏi và rèn luyện tri thức, con người cũng cần phải trau dồi về mặt đạo đức, nhất là đối với lứa tuổi học sinh, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải rèn luyện cả đức và tài để tránh những điều xấu xảy ra vì hiện nay vấn đề bạo lực học đường đang diễn biến ngày càng phức tạp và là một trong những hiện tượng đáng cảnh báo nhất hiện nay.

Bao lực học đường từ xưa đến nay được rất nhiều quan tâm và chú trọng, nhất là đối với nhà trường hay các bậc cha mẹ, là những người đầu tiên lo lắng về vấn đề này, họ luôn quan ngại về những vấn đề phức tạp mà học sinh hiện nay đang gặp phải, bạo lực học đường là một trong những hiện tượng cần khắc phục mỗi ngày, bởi nó liên quan tới văn hóa học đường, cũng như ý thức, trách nhiệm với mỗi cá nhân và tổ chức.

Xem thêm:  Soạn văn bài 26: Sa hành đoản ca – Cao Bá Quát

Vấn đề bạo lực hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quay clip và tung lên các mạng xã hội, đó là vấn đề cảnh bảo cho nhiều học sinh, nó làm suy thoái nền văn hóa và đạo đức của văn hóa học đường, đây là nơi cần phải học tập và trau dồi kinh nghiệm, tri thức, chứ không phải là nơi để diễn ra tình trạng bạo lực hay những vấn đề xấu trong nhà trường .

Bạo lực học đường diễn ra qua một số clip trên mạng xã hội thể hiện tình trạng chung và cảnh báo rất nhiều đối tượng cũng như cần phải nâng cao thêm ý thức đối với mỗi quốc gia, đất nước. Mỗi người đều phải cố gắng học hỏi, rèn luyện và nâng cao ý thức chống lại tình trạng bạo lực học đường trong xã hội hiện nay.

Tình trạng bạo lực học đường là một trong những vấn đề đang cảnh báo và cần nâng cao ý thức ở rất nhiều trường học . Vấn đề này cần phải được răn đe mỗi ngày, bởi tình trạng bạo lực đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Như chúng ta đều thấy các clip được đăng tải lên mạng xã hội là những hành động dã man, đánh nhau, giết người đều đã xảy ra trong văn hóa học đường, vậy nguyên nhân từ đâu lại gây ra những điều này. Có lẽ mỗi cá nhân, những người đứng đầu trong tổ chức nhà trường cũng cần phải có ý thức, trách nhiệm nâng cao, có hành động xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Xem thêm:  Soạn bài Phú sông Bạch Đằng lớp 10

Phải luôn nghiêm minh xử lý những cá nhân, đối tượng gây ra những hành vi bạo lực trong học đường, phải có biện pháp xử lý để răn đe những trường hợp còn lại, đó có thể là bài học lớn giúp những cá nhân sau nhìn và không mắc phải những trường hợp tương tự.

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ ngày càng nhiều, các trò chơi tiêu khiển đang điều khiển suy nghĩ, tư duy của nhiều đối tượng, những trò chơi bạo lực đang gần chiếm lĩnh tư duy của nhiều người, gây ra tình trạng bạo lực học đường diễn ra cũng ngày càng nhiều, vì thế chính mỗi cá nhân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng cần phải luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm với chính mình.

Mỗi cá nhân và tổ chức cũng cần phải luôn ý thức được trách nhiệm của mình với văn hóa học đường chung. Cùng nhau chống lại tình trạng bao lực học đường đang diễn biến phức tạp trong xã hội hiện nay, đó là những điều cần phải khắc phục và nâng cao mỗi ngày, bởi ý thức và trách nhiệm với môi trường chung là điều cực kỳ quan trọng, đem đến giá trị, ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Mỗi chúng ta cũng cần chung tay góp sức xây dựng văn hóa và ý nghĩa riêng trong cuộc sống của mình, đó là những điều cực kỳ có ý nghĩa và mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Ôn tập phần làm văn lớp 10 là bài tổng hợp các kiến thức văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *