Suy nghĩ của anh/chị về câu nói: “Có khát vọng khám phá và tìm tòi là một trong những động lực giúp bạn tiếp cận với thế giới và vươn ra biển lớn”

Đề bài: "Có khát vọng khám phá và tìm tòi là một trong những động lực giúp bạn tiếp cận với thế giới và vươn ra biển lớn" Suy nghĩ của anh/chị về ý kiến trên.

Bài làm

Ông cha ta đã có câu đi một ngày học một sàng khôn quả đúng như vậy con người chúng ta muốn phát triển được bản thân thì cần phải rèn luyện và phát triển mỗi ngày, luôn tìm tòi và khám phá những cái mới trong cuộc sống. Đúng như câu nói đã khẳng định: "Có khát vọng khám phá và tìm tòi là một trong những động lực giúp bạn tiếp cận với thế giới và vươn ra biển lớn".

Khát vọng là những ước mơ và hoài bão được đặt ra trong cuộc sống, khát vọng giúp chúng ta vươn lên và phát triển được những khả năng, sáng tạo cũng như những ước mơ, khát vọng của bản thân. Khám phá là luôn phát hiện, tìm tòi những điều mới mẻ và sáng tạo trong cuộc sống. Chính ước mơ và hoài bão của con người làm con người có nhiều động lực để tiếp cận với thế giới cũng như vươn lên trên những khát khao, ước mơ hoài bão trong cuộc sống.

Trong cuộc sống có rất nhiều những điều mới mẻ và những ước mơ hoài bão đó giúp con người có nhiều sự khám phá, tìm tòi và là một trong những động lực mang đến cho con người nhiều điều mới mẻ, khám phá những điều hay trong cuộc sống của mình. Có khát khao và hoài bão khám phá những cái mới giúp chúng ta vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu, tiếp cận với những nguồn kiến thức hay vô tận, nó giúp chúng ta tìm tòi và mở rông được nhiều nhiều kinh nghiệm, tri thức trong cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của truyền thuyết Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy

Có khát vọng và ước mơ sẽ là động lực giúp chúng ta học hỏi và tìm tòi những nguồn tri thức trong cuộc sống của mình. Đây là một trong những động lực lớn lao giúp chúng ta tiếp cận với thế giới, tiếp cận với những tri thức của nhân loại và đem lại cho con người những khám phá và hiểu biết cho bản thân mình.

Như dân gian ta đã có câu: Đi một ngày đàng học một sàng khôn quả là rất đúng bởi mỗi ngày chúng ta đi, chúng ta lại học hỏi và tìm thêm những nguồn tri thức, kiến thức mới cho bản thân. Mỗi ngày chúng ta học hỏi được thêm kinh nghiệm cho bản thân là ngày đó thực sự là một ngày có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của mình.

Những kiến thức chúng ta biết cũng chỉ bằng những giọt nước vô hình trên đại dương mênh mông , bao la, viì ậy không ngừng học hỏi ,khám phá những điều mới mẻ, đem lại nhiều ý nghĩa to lớn hơn trong cuộc sống của mình. Học tập luôn giúp chúng ta tích lũy được tri thức và hiểu biết trong cuộc sống, bởi tri thức luôn gắn liền với việc chúng ta phải học tập và rèn luyện mỗi ngày. Chỉ có như vậy nó mới giúp chúng ta phát triển và vươn lên trong cuộc sống.

Bao nhiêu khó khăn, thử thách cuũng chỉ là những rào cản vô hình, nó không làm chúng ta nhùn bước, bởi những điều mà chúng ta biết cũng chỉ là những điều nhỏ bé, vì vậy không ngừng học hỏi, và phát triển năng lực, trí tuệ cho bản thân là những điều tuyệt vời nhất, đem đến cho chúng ta những điều mới mẻ và là động lực giúp chúng ta vươn lên trên thế giới và biển lớn mênh mang.

Xem thêm:  Giải nghĩa câu nói của Tuân tử: “Băng ở nước ra mà lạnh hơn nước, màu xanh ở chàm ra mà thẫm hơn chàm”

"Có khát vọng khám phá và tìm tòi là một trong những động lực giúp bạn tiếp cận với thế giới và vươn ra biển lớn là câu nói đã giúp chúng ta mang đến những tri thức, kinh nghiệm để học hỏi và khát vọng mang đến cho chúng ta những kinh nghiệm và hiểu biết cho bản thân mình. Chỉ có học hỏi và rèn luyện mới đem lại được cho chúng ta những nguồn tri thức và học hỏi.

Mỗi ngày chúng ta cần phải luôn học hỏi và đây là động lực giúp chúng ta vươn lên trong cuộc sống, khám phá những điều mới mẻ, rộng lớn hơn trong cuộc đời của mình. Mỗi ngày được sống là mỗi ngày chúng ta phải học hỏi và không ngừng nâng cao, giá trị và ý nghĩa cho bản thân mình.

Check Also

nu sinh dien do guc hinh 2 310x165 - Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Ôn tập phần làm văn lớp 10 là bài tổng hợp các kiến thức văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *