Kể về ông nội em

Kể về ông nội em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn kể về ông nội đáng kính em cho các bạn cùng nghe

Mở bài Kể về ông nội em

Gia đình em có năm người gồm ông nội, bố, mẹ, em gái và em, em luôn yêu tất cả mọi người trong gia đình, nhưng ông nội là người mà em yêu quý nhất.

Thân bài Kể về ông nội em

Ông nội là người luôn dạy bảo và mong cho em sẽ trở thành một người tốt, sống có ích cho xã hội. Vì bố mẹ em bận với công việc nên ít có thời gian chăm lo cho em. Nên ông đã thay bố mẹ chăm lo và dạy dỗ em nên người. Ông nội em là một người bộ đội về hưu nên ông luôn nghiêm khắc với con cháu, ông em năm nay 75 tuổi nhưng ông vẫn còn khỏe lắm, hàng ngày ông giúp bố mẹ em quán xuyến việc nhà, mọi việc trong nhà ông đều làm hết, vì ông bảo bố mẹ em bận công việc ở cơ quan, không có thời gian cho gia đình nên ông giúp bố mẹ em làm những công việc như vậy, ông nội em 75 tuổi rồi nên tóc ông cũng đã bạc đi nhiều, hàng ngày ông vẫn chạy bộ ở công viên, ông luôn chăm tập thể dục, khi ông tập em cũng theo ông ra công viên, em chạy bộ cùng ông, đi chơi cùng ông vào mỗi buổi chiều khi em tan học.

Vào những lúc rảnh rỗi ông thường đi chơi cờ cùng các ông trong hội phụ lão, hay đi gặp các ông cựu chiến binh, ông bảo đó là thú vui của ông ngoài con cháu, ông luôn động viên em học tốt, để sau này xây dựng đất nước tươi đẹp, ông thường mua đồ chơi cho em nên em rất thích, ông luôn nói với em rằng, con người cũng như một cái cây, phải uốn nắm, phải sống tốt từ nhỏ để khi lớn lên mới có thể trở thành người tốt. Ông thường khen em mỗi khi em được điểm tốt hay được cô giáo khen. Mỗi lần như vậy ông đều đưa em đi ăn kem, em rất vui khi có ông nội ở bên cạnh.

Kết luận Kể về ông nội em

Em mong cho ông luôn khỏe mạnh để có thể chơi cùng em mỗi khi bố mẹ em vắng nhà, để em được đi dạo cùng ông khi em tan học ở công viên vào mỗi buổi chiều, để được ông đưa đi ăn kem khi em được điểm tốt. Em rất yêu ông nội em.

Theo Tapchivanhoc.com

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Stt về tiền bạc – ai cũng nên đọc một lần để khôn ra

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *