Kể về một người thân đã quan tâm đến em nhất

Kể về một người thân đã quan tâm đến em nhất

Bài làm

Trong gia đình em, ông là người thâm trầm nhưng quan tâm đến em nhiều nhất. Ông em là người mà cả gia đình em đều yêu kính.

Ông có vóc người tâm thước, làng da hồng hào nên trông ông có vẻ khoẻ mạnh. Ông thường mặc những bộ bà ba, đẹp nhất là bộ màu xanh ngọc. Tóc ông đã bạc phơ, có những sợi trắng như tơ. Mái tóc bạc ấy làm tôn thêm khuôn mặt hiền từ của ông, trông ông như một ông tiên nhân đức.

Giọng nói của ông em rất đặc biệt, nghe như tiếng chuông đồng. Nó khắc sâu vào tâm hôn em dễ dàng như những lời ru, lời ca ấm áp. Khi ông em mỉm cười, đôi mắt ánh lên những tia sáng tươi vui và tấm lòng bao dung, nhân ái.

Em sống bên ông từ thưở nhỏ, được ông chăm nom, dạy bảo. Bởi thế, ông trở thành người gần gũi nhất với em. Ở bên ông, cả gia đình em đều cảm thấy có được một sự yên bình, ấm áp. Ông đã truyền sức mạnh cho em để vững bước trên con đường đi tới.

Em thầm nghĩ: “Mình phải cố gắng học giỏi để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”. Ý nghĩ của em cũng là điều ông em mong đợi mỗi ngày.

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *