Kể về em bé, mới tập đi, tập nói

Kể về em bé, mới tập đi, tập nói

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy viết bài văn kể về em bé mới tập đi tập nói

Mở bài Kể về em bé, mới tập đi, tập nói

Bé Tú Anh là con gái của anh trai em. Bé vừa tròn 11 tháng tuổi, từ khi có bé bố mẹ em rất vui, bé đang tập đi và tập nói, nên trong gia đình lúc nào cũng có tiếng cười nói của Tú Anh.

Thân bài Kể về em bé, mới tập đi, tập nói

Tú Anh có khuôn mặt tròn trĩnh, nước da trắng hồng và đôi môi đỏ mọng như quả cà chua. Mái tóc ngắn và đôi mắt màu đen làm nổi bật làn da trắng của bé, khiến bé càng xinh hơn, nhìn bé rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Tú Anh đang tập đi nên bé rất thích tự đi một mình. Mỗi bước chân đều cẩn thận, chậm dãi, có những lúc loạng choạng, siêu vẹo tưởng chừng như sắp ngã, nhưng bé vẫn bước đi vì Tú Anh biết có bà nội ở đằng sau. Được tự mình đi khắp nhà nó rất thích, có hôm mọi người đang ăn cơm không ai để ý, nó tự mình đi ra ngoài bậc thềm và bị ngã xuống sân, nó khóc ré lên, mọi người bắt đầu chạy ra đón nó dậy, khi ấy dường như nó biết tất cả mọi sự quan tâm đều dồn về nó, nên nó càng khóc to hơn, tay thì chỉ lên đầu kêu “au, au”.

Mới tập nói nên vẫn còn ngọng, mọi người vừa thương lại vừa buồn cười. Bố mẹ em bế Tú Anh vào nhà cho nó ngồi trên ghế, vừa đặt xuống ghê nó lại khóc đòi mẹ bế. Nhìn những cử chỉ đáng yêu, những hành động non nớt ấy mà mọi người càng yêu Tú Anh hơn. Dần dần Tú Anh bắt đầu gọi bố, gọi mẹ, gọi ông, gọi bà. Nhìn những bước đi chập chững, những cử chỉ đang yêu, những tiếng gọi được cất lên từ một thành viên nhỏ nhất trong gia đình ai cũng cảm thấy hạnh phúc.

Kết luận Kể về em bé, mới tập đi, tập nói

Một đứa trẻ lúc tập nói, tập đi trông thật đáng yêu và ngộ nghĩnh, em mong cho Tú Anh ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn, sẽ trở thành một đứa trẻ thật ngoan, biết nghe lời ông bà, bố mẹ, em yêu Tú Anh nhiều lắm.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *