Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần tự trọng mà em biết

Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần tự trọng mà em biết

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện về lòng tự trọng mà em biết

Mở bài Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần tự trọng mà em biết

Trong một lần đi công viên với gia đình em đã được chứng kiến một câu chuyện về lòng tự trọng, đó là câu chuyện của một người cha và người bán vé. Câu chuyện thật sâu sắc, nó tác động đến nhận thức của em về vai trò của lòng tự trọng trong cuộc sống này.

Thân bài Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần tự trọng mà em biết

Hôm đó là ngày chủ nhật đẹp trời, em cùng với gia đình đi chơi sở thú, khi vào cổng sở thú mọi người đều phải mua vé, giá vé phụ thuộc vào độ tuổi của mỗi người. Trong khi chờ bố mua vé cho cả gia đình thì em đã gặp hai cha con, người cha tầm 40- 45 tuổi còn đứa còn khoảng năm tuổi gì đó.

Bảng giá vé có quy định, vé dành cho người lớn là 50 000 nghìn đồng, vé cho trẻ em năm tuổi là 20 000 nghìn đồng, còn những em nhỏ dưới năm tuổi sẽ được miễn vé.

Khi người cha kia mua vé, ông ta đã mua một vé dành cho người lớn và một vé dành cho trẻ em năm tuổi. Người bán vé liền hỏi người cha: Con trai của anh năm tuổi rồi à. Người cha bèn trả lời: Đúng vậy, người bán vé lại nói tiếp: Nếu anh nói với tôi đứa trẻ dưới năm tuổi thì có lẽ đã được miễn phí vé rồi.

Xem thêm:  Tả cái đồng hồ báo thức lớp 5 hay nhất

Lúc ấy câu trả lời của người cha thực sự khiến em vô cùng khâm phục và bất ngờ: Có lẽ mọi người không biết nhưng con trai tôi nó sẽ biết nó bao nhiêu tuổi. Câu chuyện thật sâu sắc về lòng tự trọng của người cha.

Kết luận Kể một câu chuyện thể hiện tinh thần tự trọng mà em biết

Với em, đó không chỉ là một người cha giàu lòng tự trọng mà đó là một người cha thật vĩ đại, người cha ấy biết cách giáo dục tốt cho đứa con của mình, bởi một lần nói dối có thể noi gương xấu cho đứa nhỏ.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7246 1494911290063 1020 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *