Kể một câu chuyện em và các bạn giúp đỡ người tàn tật   

Kể một câu chuyện em và các bạn giúp đỡ người tàn tật   

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể lại câu chuyện em và các bạn giúp đỡ người tàn tật

Mở bài Kể một câu chuyện em và các bạn giúp đỡ người tàn tật

Trong tuần vừa qua em và các bạn đã làm được một việc tốt được thầy cô và bố mẹ tuyên dương, khen ngợi, đó là chúng em đã giúp đỡ cho những người tàn tật, kém may mắn trong địa phương.

Thân bài Kể một câu chuyện em và các bạn giúp đỡ người tàn tật

Nhà bác Ba là một trong những hộ gia đình thuộc diện nghèo ở địa phương em, năm nay bác Ba đã 75 tuổi, bác là một cựu chiến binh từng chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Bác Ba có một hoàn cảnh rất khó khăn, vợ mất sớm vì khó sinh, hai đứa con trai của bác cũng bị nhiễm chất độc màu da cam mà có một thân thể không lành lặn, dù đã ngoài ba mươi tuổi nhưng nhận thức ngờ nghệch như một đứa trẻ.

Hàng ngày bác Ba vừa giúp những người trong địa phương vận chuyển hàng hóa, vừa phải trông nom hai người con khờ dại, Hoàn cảnh của bác vô cùng đáng thương.

Một hôm khi bác Ba đi làm, một trong hai người con của bác ba là anh Hiếu đã đi lang thang rồi không thấy đường về.Bác Ba vô cùng lo lắng và chạy khắp nơi để tìm kiếm con. Lúc ấy trên đường đi học về, nghe lời kể của bác Ba, em bà bạn Hoa, Lan, Tuấn cùng nhau đi tìm con cho bác Ba.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về một người thân trong gia đình

Chúng em đã chia nhau ra tìm, cuối cùng phát hiện được anh Hiếu đang chơi ở ngoài bờ sông.Chúng em đã đưa anh về cho Bác Ba, bác đã rất cảm động và mời chúng em ở lại ăn cơm với bác.

Kết luận Kể một câu chuyện em và các bạn giúp đỡ người tàn tật

Buổi chiều hôm ấy tuy chúng em về muộn hơn mọi ngày nhưng khi nghe kể lại câu chuyện thì bố mẹ không những không trách mắng còn khen ngợi làm em rất vui. Đây là việc tốt mà chúng em đã cùng nhau làm và trên hết chúng em đã góp được một phần sức lực để giúp bác Ba tìm ra con. Chúng em ai cũng đều vui mừng, chúng em sẽ cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

anh girl xinh hoc sinh cap 3 rang khenh 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *