Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể một câu chuyện em đã nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Mở bài Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Trong cuộc sống và trong học tập có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt chúng ta cần học tập và noi theo. Em biết đến một tấm gương người tốt khi đang đi đến trường học, đó là câu chuyện giúp đỡ người già của anh Minh ở lớp 5A.

Thân bài Kể lại một câu chuyện em đã nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Hôm ấy, như bao ngày khác, em và các bạn gần nhà cùng nhau đến trường. Do hôm ấy Lan dậy muộn nên chúng em đến trường muộn hơn mọi hôm. Vì đi muộn nên chúng em không đi bình tĩnh như mọi hôm mà chúng em đều vội vã chạy đến trường. Vì nhà của chúng em chỉ cách trường có một kilomet nên chúng em đều tự mình đến trường mà không cần bố mẹ phải đưa đón.

Để đến trường, chúng em phải vượt qua một con đường đông đúc người qua lại, vì con đường quê nên chưa có hệ thống đèn đỏ. Mỗi lần sang đường chúng em đều vô cùng cần thận.

Trong buổi đi học muộn ấy, khi chúng em đều vội vã chạy qua đường khi vắng xe thì anh Minh lớp 5A tuy cũng đi học muộn như chúng em nhưng anh đã giúp đỡ một người già đang khó khăn sang đường. Vì vội vàng nên chúng em đã không để ý, vì vậy khi sang đường, nhìn thấy anh ân cần dắt bà sang đường, anh còn cầm giúp bà lan hoa quả làm chúng em rất cảm động.

Xem thêm:  Soạn bài Người con hiếu thảo

Dù trong tình huống vội vã nhất thì anh cũng không quên giúp người đang gặp khó khăn. Anh Minh là một tấm gương sáng để chúng em noi theo. Vì chúng em đến đúng lúc tiếng trống báo vào lớp vang lên nên chúng em vừa bước chân vào cổng trường thì bác bảo vệ cũng đóng cổng.

Chúng em biết anh Minh chưa kịp vào trường vì giúp bà qua đường, vì vậy mà chúng em bảo nhau cùng đợi anh Minh ở cổng trường, trong thời gian đó chúng em đã kể lại câu chuyện cho bác bảo vệ

Kết luận Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc chứng kiến về lòng dũng cảm

Sau khi nghe xong bác bảo vệ cũng đã rất cảm động, bác đã mở cổng trường và cùng chúng em đón anh Minh vào trường. Câu chuyện về tấm gương tốt của anh Minh được nêu gương trước toàn trường trong tiết chào cờ tuần sau đó.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

6f73e0f8f18115df48318 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *