Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Mở bài Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Trong tiết học đạo đức ngày hôm trước chúng em có được học về bài trung thực, hôm ấy chúng em đã được cô giáo giảng giải rất tận tình nên hiểu được vai trò của đức tính trung thực trong cuộc sống. Trong lớp của em cũng có một tấm gương trung thực rất đáng noi theo, đó là bạn Nghĩa.

Thân bài Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Nghĩa là một học sinh có lực học khá ở trong lớp, tuy gia cảnh nghèo khó nhưng Nghĩa rất chăm học và tích cực trong những hoạt động học tập cũng như thi đua của lớp. Câu chuyện về buổi lao động hôm ấy khiến em rất ngưỡng mộ về tấm gương trung thực của Nghĩa.

Hôm ấy là buổi thứ hai đầu tuần, lớp chúng em có lịch trực nhật sân trường để chuẩn bị cho buổi chào cờ. Chúng em được phân công làm việc theo tổ, các bạn trong lớp đều có ý thức đi sớm để hoàn thành tốt công việc của mình, tuy nhiên vẫn có một số bạn vì ngủ quên mà đi trực nhật muộn.

Khi chúng em đã hoàn thành xong công việc trực nhật thì Nghĩa, Hoàng và Việt mới đến. Vì sợ cô giáo trách phạt nên Hoàng và Việt đã nói dối cô giáo là do xe hỏng. Khi cô giáo hỏi Nghĩa vì sao không đi trực nhật cùng các bạn thì câu trả lời của bạn khiến chúng em rất bất ngờ.

Nghĩa nói là bạn có nhớ lịch trực nhật của lớp, nhưng vì mẹ Nghĩa đang bị ốm, nhà lại neo người nên Nghĩa phải nấu cơm sáng và mua thuốc cho mẹ rồi mới đến lớp.,. Bạn còn hữa với cô giáo và cả lớp buổi sau sẽ đến sớm và trực nhật thay cả buổi lao động mà hôm nay bạn đã nghỉ.

Câu chuyện của Nghĩa khiến cả lớp và cô giáo đều xúc động, Nghĩa không chỉ là một người con hiếu thảo mà còn là một tấm gương về lòng trung thực.Thay vì nói dối như Nhật và Việt thì Nghĩa đã chọn cách nói thật và nhận trách nhiệm về mình.

Kết luận Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực

Hôm ấy cô giáo đã không trách phạt Nghĩa mà tuyên dương bạn trước cả lớp về sự trung thực của bạn ấy. Nghĩa là một tấm gương sáng để chúng em học tập và noi theo.

Theo Tapchivanhoc.com

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Nêu cảm nghĩ của em về một cuộc chia tay lớp 7

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *