Kể lại tâm trạng của em trong ngày đầu tiên đi học – Bài văn đặc sắc của Minh Anh đội tuyển học sinh giỏi

Kể lại tâm trạng của em trong ngày đầu tiên đi học – Bài văn đặc sắc của Minh Anh đội tuyển học sinh giỏi

Hướng dẫn

Ngày đầu tiên đi học là một trong những kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời của mỗi người, đó là lần đầu tiên đến trường, đến lớp gặp thầy cô và các bạn cùng trang lứa. Em hãy viết bài văn kể lại tâm trạng của em trong ngày đầu tiên đi học.

  • I. Dàn ý chi tiết cho đề kể lại tâm trạng của em trong ngày đầu tiên đi học

1. Mở bài

Giới thiệu về ngày đầu tiên đi học của em: Đối với em, kỉ niệm mà em nhớ mãi đó chính là ngày đầu tiên đi học cấp hai

2. Thân bài

Tâm trạng trước ngày đi khai giảng: Hôm ấy, trước ngày khai trường, em rất trằn trọc và khó ngủ, em hồi hợp chờ đợi tới ngày mai để được đi khai giảng

Tâm trạng vào buổi sáng trước khi tới trường: Sau bữa sáng, em lấy chiếc xe đạp ra và tạm biệt cả nhà đi học, trên đường đi em rất vui,

Tâm trạng trong buổi lễ khai giảng: khi nghe tiếng vỗ tay của cả trường là những quả bóng được bay lên, em đã gửi gắm những ước mơ của mình tại ngôi trường mới này

Tâm trạng sau khi buổi lễ khai giảng kết thúc: Buổi lễ kết thúc cũng là lúc em mang rong mình nhiều hứng khởi mới

Xem thêm:  Trình bày ý nghĩa mà truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng muốn gửi gắm

3. Kết bài

Ý nghĩa của ngày đầu tiên đi học đối với em: Em sẽ nhớ mãi về ngày đầu tiên đi học đó để thôi thúc mình thực hiện những ước mơ.

  • II. Bài tham khảo

Tuổi thơ của chúng ta đều gắn liền với những kỉ niệm, vui có, buồn có, sẽ có những kỉ niệm mà suốt cuộc đời này chúng ta không thể quên được và cũng không được phép quên. Đối với em, kỉ niệm mà em nhớ mãi đó chính là ngày đầu tiên đi học cấp hai.

Hôm ấy, trước ngày khai trường, em rất trằn trọc và khó ngủ, em hồi hợp chờ đợi tới ngày mai để được đi khai giảng. Em tò mò suy nghĩ không biết nó có giống với những lần khai giảng ở trường cấp một hay không. Và rồi khoảnh khắc ấy đã đến, em dậy từ sáng sớm, vệ sinh cá nhân xong em lấy bộ đồng phục mới tinh ở trong tủ ra. Nhẹ nhàng thay bộ đồng phục, quàng chiếc khen quàng đỏ, đứng nhìn mình trong gương em thấy mình đã chững chạc hơn nhiều. Bữa sáng của gia đình em hôm ấy ai cũng bảo rằng em đã khôn lớn hơn nhiều rồi, và chính em cũng nghĩ như vậy.

Sau bữa sáng, em lấy chiếc xe đạp ra và tạm biệt cả nhà đi học, trên đường đi em rất vui, tưởng tượng tới khung cảnh trang trọng của buổi lễ khai giảng làm em bồi hồi. Từ bên ngoài cổng trường đã thấy đội trống đứng thành hai hàng ngang, đánh chào mừng các vị khách, các thầy cô giáo và các bạn học sinh về tựu trường. Những dây cờ đủ màu treo khắp sân trường, bay phấp phới, lá cờ đỏ sao vàng mới tinh, to và rực rỡ, mọi thứ đối với em đều rất mới mẻ và lạ lẫm. Các cô giáo mặc những tà áo dài thướt tha,các thầy mặc áo sơ mi trắng đeo cà vạt, trông ai cũng rất trang trọng.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài "Sài Gòn tôi yêu" lớp 7 hay nhất

Bên trên giữa sân trường là sân khấu với băng rôn to với những lãng hoa chào mừng ngày khai giảng. Khối lớp 6 chúng em đươc thầy tổng phục trách cho ngồi ở những hàng chính giữa, còn các khối 7,8,9 được sắp xếp ngồi sang hai bên chúng em. Chúng em ngồi từng hàng ngay ngắn, ai cũng mặc chiếc áo trắng tinh khôi và quàng khăn đỏ ngay ngắn, chúng em còn được các cô chủ nhiệm phát cho mỗi bạn một quả bóng bay đủ sắc màu. Khi từng lớp 6 được mời lên giới thiệu cùng với cô chủ nhiệm là chúng em đi theo hàng tiến lên trên bục của sân khấu, sau khi nghe tiếng vỗ tay của cả trường là những quả bóng được bay lên, em đã gửi gắm những ước mơ của mình tại ngôi trường mới này và em sẽ cố gắng để trở thành hiện thực. Buổi lễ kết thúc cũng là lúc em mang rong mình nhiều hứng khởi mới, lòng hân hoan cho những tiết học đầu tiên của một nữ sinh cấp hai.

Giờ đây em đã đi học được hơn một tháng nhưng cảm giác mỗi ngày đến trường đều háo hứng và hân hoan như những ngày đầu tiên. Em đã quen với nhiều bạn hơn, quen với nề nếp và quy định của trường, lớp. Em sẽ nhớ mãi về ngày đầu tiên đi học đó để thôi thúc mình thực hiện những ước mơ.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài Lòng yêu nước của I-li-a Ê-ren-bua

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên là một trong những sáng tác hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *