Kể lại một chuyến tham quan mà em đã từng tham dự – Văn mẫu tuyển chọn lớp 6

Kể lại một chuyến tham quan mà em đã từng tham dự – Văn mẫu tuyển chọn lớp 6

Hướng dẫn

Đề bài: Em đã từng tham gia chuyến tham quan, dã ngoại nào cùng gia đình và bạn bè chưa? Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân, em hãy viết bài văn kể lại một chuyến tham quan mà em có tham dự.

  • I. Dàn ý chi tiết cho đề bài kể về một chuyến tham quan mà em đã tham dự

1. Mở bài

Giới thiệu về chuyến tham quan mà em có tham dự (thời gian, địa điểm, đi với ai: Sau khi thi xong học kì một của năm lớp 6, nhà trường tổ chứ cho chúng em đi tham quan ở khu du lịch Hồ Núi Cốc

2. Thân bài

Kể lại quá trình của chuyến tham quan

  • – Trên đường đi: xe đã đi tới những con đường xa lạ, những khung cảnh mới mẻ mở ra trước mắt chúng em
  • – Khi tới địa điểm tham quan: Khung cảnh Hồ Núi Cốc hiện ra thật xanh mát và tươi mới, màu xanh của rừng cây
  • – Các khu vực được đi tham quan: cô giáo đưa chúng em đi vào các hang động, đây là các hang động nhân tạo
  • – Cảm nhận của em về địa điểm tham quan đó:. Đứng từ trên ngọn đồi nhìn xuống, mặt hồ thật lung linh và huyền ảo, ánh nắng chiếu xuống mặt hồ tạo thành những tia lấp lánh trông thật tuyệt đẹp
Xem thêm:  Tả Cô giáo đang say sưa giảng bài

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em sau chuyến đi tham quan đó: em thầm nhắc nhở mình sẽ ghi nhớ tất cả những hình ảnh, những khoảnh khắc tươi đẹp đáng nhớ ấy.

  • II. Bài tham khảo

Sau khi thi xong học kì một của năm lớp 6, nhà trường tổ chứ cho chúng em đi tham quan ở khu du lịch Hồ Núi Cốc. Đây là lần đầu tiên em được đi xa mà không có bố mẹ, chỉ có các thầy cô giáo và bạn bè, chính vì thế mà mẹ em đã chuẩn bị rất cẩn thận và dặn dò em đủ điều. 5 giờ sáng mai xe sẽ chạy, em rất hồi hộp và lo lắng, cố gắng đi ngủ sớm nhưng em vẫn thao thức mãi mới ngủ được.

Tiếng chuông báo thức reo lên, em vùng dậy chuẩn bị đồ, bố đèo em tới trường để cùng các bạn đi tham quan. Đúng 5 giớ xe bắt đầu lăn bánh, tất cả các bạn đều rất vui sướng khi đi qua những con đường quen thuộc, rồi thoáng chốc, xe đã đi tới những con đường xa lạ, những khung cảnh mới mẻ mở ra trước mắt chúng em. Xe đi được hai tiếng, cô giáo bắt đầu bắt nhịp cho chúng em hát những bài hát quen thuộc, cả xa vang đầy tiếng hát, tiếng reo hò và những tiếng vỗ tay, không khí đầy náo nhiệt và vui vẻ, hào hứng. Chỉ sau hơn 3 tiếng đồng hồ chạy xe, chúng em đã có mặt ở Hồ Núi Cốc, sau khi xuống xe, cô giáo tập trung cho chúng em cùng ăn sáng và nghỉ ngơi. Khung cảnh Hồ Núi Cốc hiện ra thật xanh mát và tươi mới, màu xanh của rừng cây cùng với màu xanh của hồ nước tạo nên một khung cảnh rất thanh bình và thuần khiết. Ai cũng trầm trồ, xuýt xoa và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hiện ra ngay mắt mình, cũng bởi khung cảnh ở đây khác xa nơi chúng em sinh sống và học tập.

Xem thêm:  Chứng minh rằng “Thánh Gióng là một hình tượng nghệ thuật tuyệt đẹp, là truyện cổ tràn đầy tinh thần yêu nước”

Rồi cô giáo đưa chúng em đi vào các hang động, đây là các hang động nhân tạo, được tạo ra bởi bàn tay tỉ mỉ và khéo léo của con người, tuy là nhân tạo nhưng trông rất chân thật và sống động không kém gì hang tự nhiên. Ra khỏi hang, chúng em lại được leo lên những ngọn đồi, trên đồi là những rừng cây, nghe rõ được tiếng gió vi vu qua những ngọn cây đó. Đứng từ trên ngọn đồi nhìn xuống, mặt hồ thật lung linh và huyền ảo, ánh nắng chiếu xuống mặt hồ tạo thành những tia lấp lánh trông thật tuyệt đẹp. Rồi chúng em được ngồi trên chiếc thuyền nhỏ để tham quan, mặt hồ rộng mênh mông, với những gợn sóng nhỏ khẽ va đạp vào thuyền, ngồi trên thuyền nhìn ra xa là những ngôi làng nhỏ nằm cạnh bên hồ, quả là khung cảnh nên thơ. Không chỉ được ngắm cảnh, chúng em còn được nghe cô giáo kể về sự tích Hồ Núi Cốc, hát cho chúng em nghe bài huyền thoại Hồ Núi Cốc, giọng cô thật hay lại vang xa giữa lòng hồ, thật ngọt ngào và thiết tha. Đến cuối ngày, cô trò chúng em cùng lên xe trở về nhà, dù đi cả ngày nhưng ai cũng rất vui vẻ, dường như không hề biết mệt, lên xe chúng em lại nghêu ngao những bài hát, reo hò náo nhiệt các con đường.

Xem thêm:  Phân tích bi kịch của nhân vật Hộ trong đời thừa của Nam Cao

Trở về nhà, em rất háo hức kể về chuyến tham quan của mình cho bố mẹ nghe, em thầm nhắc nhở mình sẽ ghi nhớ tất cả những hình ảnh, những khoảnh khắc tươi đẹp đáng nhớ ấy. Em mong muốn sẽ có một dịp gần nhất lại được có những chuyến đi bổ ích như thế.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

nu sinh dak lak xinh 15 040142 310x165 - Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên là một trong những sáng tác hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *