Kể lại kỉ niệm của em với người bạn thân – Văn mẫu lớp 3 tuyển chọn

Kể lại kỉ niệm của em với người bạn thân – Văn mẫu lớp 3 tuyển chọn

Hướng dẫn

Bạn thân là người cùng ta chia sẻ những vui buồn của cuộc sống, là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường. Em hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân của em.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể lại kỉ niệm với người bạn thân

1. Dàn ý 1

a. Mở bài

Giới thiệu về người bạn thân của em: Em và Hân là một đôi bạn thân, bắt đầu từ khi chúng em vào lớp 1. Hôm nay, một buổi sáng mùa thu trong lành, những ánh nắng bình minh chan hòa cùng với tiếng chim hót líu lo trên cành cây, lòng em man mác nghĩ về những kỷ niệm xưa của em với bạn.

b. Thân bài

 • Kể về lần đầu tiên gặp mặt: Ngày chúng em vào lớp một, em được cô giáo xếp ngồi cùng bàn với Hân, từ đó chúng em bắt đầu làm quen với nhau và trở thành đôi bạn thân thiết nhất trong lớp.
 • Miêu tả đôi nét về người bạn thân của em (nước da, khuôn mặt, mái tóc, tính nết…): Hân là một cô gái rất dễ gần, dễ mến, bạn ấy có đôi mắt to tròn, sáng long lanh như như những vì sao đêm…
 • Kể về ước mơ của bạn: Hân từng nói với em rằng, ước mơ của bạn ấy là sau này sẽ làm ca sĩ, em rất vui và luôn ủng hộ bạn ấy theo đuổi đam mê của mình…
 • Kể lại kỷ niệm đáng nhớ nhất giữa hai người:
 • Em và Hân có rất nhiều kỷ niệm đẹp, tuy nhiên kỷ niệm sâu sắc nhất và cũng là kỷ niệm em trân trọng nhất đó là vào cuối năm học lớp 2 em bị sốt nặng và phải vào nhập viện, Hân là người đã thường xuyên đến thăm em trong suốt thời gian đó.
 • Hân thường kể chuyện cười cho em nghe và cả những câu chuyện ở lớp học nữa, Hân nói cả lớp rất nhớ em, mong em sẽ sớm ra viện để đi học cùng mọi người.
 • Trong khoảng thời gian em nằm viện, Hân đã giảng lại những phần kiến thức cơ bản ở trên lớp cho em và còn làm bài tập về nhà giúp em nữa, nhờ có Hân mà em đã luôn vui vẻ khi ở viện và sức khỏe cũng hồi phục nhanh hơn.
 • Ngày em được ra viện, em rất bất ngờ khi thấy Hân và mẹ của bạn ấy đã đến còn kèm theo một bó hoa thật to để chúc mừng em được về nhà….

c. Kết bài

Cảm nghĩ của em về người bạn của mình: Hân luôn là người bạn tốt nhất của em, cho dù có chuyện gì xảy ra thì em vẫn sẽ cố gắng để nuôi dưỡng và duy trì tình bạn đẹp này.

2. Dàn ý 2

a. Mở bài

Giới thiệu được người bạn thân đó

Giới thiệu hoàn cảnh mà bạn giúp đỡ mình: Hồi năm lớp 2, em đã học rất kém môn toán. Bạn đã giúp đỡ em rất nhiều

b. Thân bài

* Giới thiệu đôi nét về ngoại hình và tình bạn giữa em và bạn đó

– Em có chơi thân với Oanh từ khi mới vào lớp 1.

– Bạn có mái tóc đen dài qua lưng, lúc nào cũng được vắt xoan.

– Khuôn mặt tròn trịa và làn da trắng trẻo

– Nụ cười của bạn vô cùng thân thiện. Chính nụ cười ấy đã giúp em và bạn thân thiết và trở thành bạn thân của nhau

* Bạn giúp em học giỏi môn toán

– Đó vào đầu học kỳ 2 của lớp hai. Lúc đó em học rất kém môn toán

Xem thêm:  Soạn bài Khi mẹ vắng nhà

– Em đã rất buồn và kể cho bạn nghe

– Oanh lại là người học rất tốt ở lớp.Bạn đã giúp em rất nhiều

– Mỗi khi rảnh, em lại sang nhà bạn, mang theo vở đi. Nhưng bài nào khó, em liền hỏi bạn ngày. Oanh chỉ cho em từng chút một.

– Cả khi trên lớp, mặc cho bạn bè có trêu đùa em học kém. Nhưng Oanh vẫn bực vực em, động viên em cố gắng

– Và đúng như mong đợi, học kỳ đó điểm toán của em đã được cải thiện và được điểm cao.

– Về nhà, ai cũng khen em. Nhưng em nghĩ một phần công rất lớn là ở người bạn thân của em

c. Kết bài

Em thầm cảm ơn bạn rất nhiều. Nhờ có bạn mà em đã cố gắng học tập thật tốt để không phụ công của bạn. Em mong tình bạn của em với Oanh mãi mãi bền vững.

3. Dàn ý 3

a. Mở bài

 • Giới thiệu về người bạn thân của em:
 • Đạo lí luôn luôn coi trọng bạn bè: “sống trong bể ngọc kim cương – không bằng sống giữa tình thương bạn bè”.
 • Mặc dù em có rất nhiều bạn thân, nhưng người bạn mà em yêu quý nhất là bạn Thủy…

b. Thân bài

 • Miêu tả đôi nét về người bạn thân của em (nước da, khuôn mặt, mái tóc, tính nết…):
 • Thủy là một cô bé rất xinh, bạn ấy có nước da trắng hồng, mịn màng.
 • Trên khuôn mặt hình trái xoan của Thủy lúc nào cũng nở một nụ cười rạng rỡ…
 • Thủy có giọng nói nhẹ nhàng và học rất giỏi…
 • Kỷ niệm sâu sắc nhất giữa em và người bạn của mình:
 • Thời gian các em chơi với nhau: 3 năm.
 • Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất của em và người bạn thân: kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là ngày đầu tiên chúng em gặp nhau, Thủy là người đã chủ động làm quen trước, Thủy đưa cho em chú gấu bông và một chiếc kẹo mút, chúng em đã bắt đầu nói chuyện và trở nên thân thiết với nhau hơn qua từng ngày, nhờ có Thủy mà em có thể hòa nhập với môi trường mới, làm quen được nhiều người bạn mới…

c. Kết bài

– Kể về tình bạn giữa em và bạn ấy hiện nay: Hiện tại, em và Thủy vẫn là một đôi bạn thân, và sau này trong tương lai cũng vẫn như vậy.

– Nêu cảm nghĩ của em về người bạn của mình: Thủy là người bạn tốt nhất của em, em sẽ cố gắng để gìn giữ tình bạn này mãi mãi.

II. Bài tham khảo

1. Bài tham khảo 1

Em và Hân là một đôi bạn thân, bắt đầu từ khi chúng em vào lớp 1. Hôm nay, một buổi sáng mùa thu trong lành, những ánh nắng bình minh chan hòa cùng với tiếng chim hoat líu lo trên cành cây, lòng em man mác nghĩ về những kỷ niệm xưa của em với bạn.

Ngày chúng em vào lớp một, em được cô giáo xếp ngồi cùng bàn với Hân, từ đó chúng em bắt đầu làm quen với nhau và trở thành đôi bạn thân thiết nhất trong lớp. Hân là một cô gái rất dễ gần, dễ mến, bạn ấy có đôi mắt to tròn, sáng long lanh như như những vì sao đêm. Vào giờ ra chơi, Hân thường hát cho em nghe và em cũng rất thích nghe Hân hát. Hân từng nói với em rằng, ước mơ của bạn ấy là sau này sẽ làm ca sĩ, em rất vui và luôn ủng hộ bạn ấy theo đuổi đam mê của mình. Tình bạn giữa em và Hân cứ thế lớn dần, các bạn trong lớp đều nói chúng em giống như hình với bóng, dù đi đâu cũng thấy em và Hân đi cùng nhau.

Xem thêm:  Tả cảnh khu vườn vào xuân

Em và Hân có rất nhiều kỷ niệm đẹp, tuy nhiên kỷ niệm sâu sắc nhất và cũng là kỷ niệm em trân trọng nhất đó là vào cuối năm học lớp 2 em bị sốt nặng và phải vào nhập viện, Hân là người đã thường xuyên đến thăm em trong suốt thời gian đó. Trong thời gian em nằm viện Hân đã nhờ mẹ trở đến viện để thăm em, mỗi lần Hân tới là giường bệnh của em lại đầy ắp đồ ăn và tiếng cười. Hân thường kể chuyện cười cho em nghe và cả những câu chuyện ở lớp học nữa, Hân nói cả lớp rất nhớ em, mong em sẽ sớm ra viện để đi học cùng mọi người. Trong khoảng thời gian em nằm viện, Hân đã giảng lại những phần kiến thức cơ bản ở trên lớp cho em và còn làm bài tập về nhà giúp em nữa, nhờ có Hân mà em đã luôn vui vẻ khi ở viện và sức khỏe cũng hồi phục nhanh hơn. Ngày em được ra viện, em rất bất ngờ khi thấy Hân và mẹ của bạn ấy đã đến còn kèm theo một bó hoa thật to để chúc mừng em được về nhà. Đó là kỷ niệm rất đáng nhớ của em, em luôn nhớ từng khoảnh khắc, từng giây phút, từng hành động của Hân trong thời gian ấy, nó khiếm em vô cùng hạnh phúc vì có một người bạn tốt như vậy.

Thời gian không đứng yên mà nó cứ trôi, trôi mãi nhưng những kỷ niệm đẹp thì vẫn còn đó, vẫn vẹn nguyên trong trí nhớ của em. Hân luôn là người bạn tốt nhất của em, cho dù có chuyện gì xảy ra thì em vẫn sẽ cố gắng để nuôi dưỡng và duy trì tình bạn đẹp này.

2. Bài tham khảo 2

Bố mẹ em luôn dạy em rằng “sống trong bể ngọc kim cương – không bằng sống giữa tình thương bạn bè”, chính vì vậy em luôn sống chan hòa với bạn bè, chơi thân với rất nhiều bạn trong lớp. Mặc dù em có rất nhiều bạn thân, nhưng người bạn mà em yêu quý nhất là bạn Thủy – cô bạn đã học cùng em từ hồi mẫu giáo cho đến bây giờ.

Thủy là một cô bé rất xinh, bạn ấy có nước da trắng hồng, mịn màng. Trên khuôn mặt hình trái xoan của Thủy lúc nào cũng nở một nụ cười rạng rỡ như những tia nắng ban mai, trông rất đáng yêu. Thủy không chỉ là một cô bé hay cười mà còn là người có giọng nói nhẹ nhàng, hát hay và học rất giỏi, em rất ngưỡng mộ bạn ấy.

Em và Thủy đã chơi thân với nhau được gần 3 năm rồi, giữa chúng em có rất nhiều kỷ niệm đẹp nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất chính là ngày đầu tiên chúng em gặp nhau. Em còn nhớ buổi sáng ngày hôm ấy trời trong xanh, nắng thật đẹp và em được chuyển vào lớp học mới – lớp 5 tuổi A. Khi em vào lớp, tất cả bạn bè đều là những người xa lạ mà em không hề biết bởi vì gia đình em mới chuyển nhà nên trường học của em cũng bị thay đổi. Khi ấy em rất buồn vì phải dời xa bạn bè ở trường cũ, nhưng Thủy là người đã giúp em vượt qua được nỗi buồn ấy và giúp em hòa nhập với môi trường mới. Ngày hôm ấy, sau khi được cô giáo giới thiệu Thủy đã đến và làm quen với em, em vẫn còn nhớ rất rõ Thủy cầm một con gấu bông màu hồng đưa cho em và nói: “chào cậu! Mình tên là Thủy, chúng mình làm bạn nhé”. Nói xong, Thủy đưa cho em chú gấu bông và một chiếc kẹo mút, chúng em đã bắt đầu nói chuyện và trở nên thân thiết với nhau hơn qua từng ngày, nhờ có Thủy mà em có thể hòa nhập với môi trường mới, làm quen được nhiều người bạn mới.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục – Tiếng Việt 3

Hiện tại, em và Thủy vẫn là một đôi bạn thân, và sau này trong tương lai cũng vẫn như vậy. Chúng em đã hứa sẽ cùng nhau lớn lên, cùng nhau cố gắng để vào một trường đại học danh giá. Thủy là người bạn tốt nhất của em, em sẽ cố gắng để gìn giữ tình bạn này mãi mãi.

3. Bài tham khảo 3

Trong đời học sinh của mình, em đã có rất nhiều người bạn. Nhưng em thân nhất đó là chính Oanh. Người bạn đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ kỉ niệm hồi em học lớp 2, em đã học rất kém môn toán. Nhờ có bạn giúp đỡ em đã tiến bộ lên rất nhiều

Em có chơi thân với Oanh từ khi mới vào lớp 1. Bạn có mái tóc đen dài qua lưng, lúc nào cũng được vắt xoan. Khuôn mặt tròn trịa và làn da trắng trẻo. Nụ cười của bạn vô cùng thân thiện. Chính nụ cười ấy đã giúp em và bạn thân thiết và trở thành bạn thân của nhau. Chúng em lúc nào cũng chơi đùa với nhau trong giờ ra chơi.

Năm đó, là năm lớp 2, em đã rất buồn khi điểm toán của em thấp gần nhất lớp. Ai cũng chê em. Em chỉ có Oanh nói chuyện với mình. Còn trong lớp, Oanh lại là người học rất giỏi. Bạn gần như đứng đầu lớp và lúc nào cũng được cô giáo khen. Khi biết chuyện của em, Oanh đã an ủi em rất nhiều và nói rằng “ Mình sẽ giúp bạn học giỏi nhé”. Thế là, mỗi khi rảnh, em lại sang nhà bạn, mang theo sách vở môn Toán đi. Những bài nào khó, em liền hỏi bạn ngay. Ở trên lớp, em chăm chú nghe cô giảng hơn. Oanh chỉ cho em từng chút một, từ bài toán dễ đến bài khó. Em dần dần hiểu ra vì sao những bài đó được làm như vậy. Khi trên lớp, mặc cho bạn bè có trêu đùa em học kém. Nhưng Oanh vẫn bực vực em, động viên em cố gắng. Và đúng như mong đợi, học kỳ đó điểm toán của em đã được cải thiện và được điểm cao. Về nhà, ai cũng khen em. Nhưng em nghĩ một phần công rất lớn là ở người bạn thân của em. Ngày hôm đó, em đã mời bạn ăn kem và hai đứa vô cùng vui vẻ.

Em thầm cảm ơn bạn rất nhiều. Nhờ có bạn mà em đã cố gắng học tập thật tốt để không phụ công của bạn. Em mong tình bạn của em với Oanh mãi mãi bền vững

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 6 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *