Kể lại câu chuyện dế mèn bênh vực kẻ yếu

Kể lại câu chuyện dế mèn bênh vực kẻ yếu

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể về câu chuyện Dế mèn bênh vực kẻ yếu

Mở bài Kể lại câu chuyện dế mèn bênh vực kẻ yếu

Trong một góc vườn nọ có đông đúc loài dế sinh sống, trong đó có rất nhiều loại dế, có dế mèn khỏe mạnh, dế choắt yếu ớt yếu đuối hay bị bắt nạt và một con dế đầu đàn chuyên cậy mạnh đi ức hiếp kẻ yếu hơn mình.

Thân bài Kể lại câu chuyện dế mèn bênh vực kẻ yếu

Cuộc sống của loài dế diễn ra vô cùng yên bình cho đến một ngày kia chú dế choắt ở đâu chuyển đến sinh sống. Vóc dáng và thể chất của chú dế choắt kia khác hẳn với mọi người ở đó. Đó là một chú dế nhỏ bé, yếu ớt vì vậy mà rất nhiều chú dễ khác tỏ ra coi thường và bắt nạt chú.

Dế đầu đàn là con dế khỏe mạnh nhất trong tất cả loài dế sinh sống ở đây nên mọi người rất tôn trọng, kính nể và có phần sợ hãi vì dế ta thường xuyên bắt nạt mọi người xung quanh, kể từ khi dế choắt đến thì dế đầu đàn coi như một trò chơi mới và bắt đầu bày đủ thứ trò để bắt nạt.

Ngày nọ dế đầu đàn đến nhà thách đấu với dế choắt, tất cả loài dế ở đó không cần xme cũng biết trước kết quả bởi một chú dế yếu đuối như dế choắt sao có thể chống lại đôi càng chắc khỏe, mẫn bóng của dế đầu đàn.

Xem thêm:  Dàn ý tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập hai chi tiết đầy đủ

Quả nhiên như vậy, dế choắt bị dế đầu đàn đánh cho tan tác, nằm thoi thóp một chỗ vô cùng đáng thương, chứng kiến cảnh hống hách của Dế đầu đàn, ai cũng đều bất bình nhưng đều không dám can thiệp sợ liên lụy. Lúc ấy dế già nhất đã đứng ra bênh vực và nói và phê bình sự ngông cuồng của dế đầu đàn trước tất cả loài dế. Vì là con dế có uy tín nhất nên những lời nói của dế già nhất rất có sức nặng.

Kết luận Kể lại câu chuyện dế mèn bênh vực kẻ yếu

Cuối cùng, dế đầu đàn phải xấu hổ bỏ đi, còn những loài dế xung quanh đó vỗ tay tán thưởng và giúp đỡ chú dế choắt bất hạnh trị thương.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

ao dai2 310x165 - Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển chọn

Tả cây mít trong khu vườn của gia đình em văn mẫu lớp 4 tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *