Kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớp học của em – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớp hợp của em – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Hướng dẫn

Đề bài: Trực nhật là hoạt động quen thuộc tại mỗi lớp học, trường học nhằm mang đến không gian xanh sạch đpẹ cho trường học, đồng thời rèn luyện sự kiên chì, chăm chỉ cho học sinh. Em hãy kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớpmà em ấn tượng nhất.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể về buổi trực nhật lớp của em

1. Dàn ý 1 cho đề kể về buổi trực nhật của lớp em

a. Mở bài

 • Giới thiệu khái quát vấn đề định kể
 • Nêu vấn đề mình kể: buổi trực nhật (vệ sinh lớp học) của em

b. Thân bài

-Lý do

 • Do tôi đi học muộn nên bị phạt trực nhật
 • Ngày thứ 2, đầu tuần sáng sớm vắng vẻ

-Hoạt động

 • Thời gian: Vào đầu ngày hè, sáng sớm tiết trời đã oi bức
 • Địa điểm: Tại lớp học của mình
 • Công việc: Tôi đến rất sớm, khác so với ngày thường
 • Không gian trường học: sân trường, lớp học,…
 • Mải quan sát, suy ngẫm: những thay đổi của tiết trời hôm nay
 • Công việc: Quét lớp, giặt rẻ lau bảng, xếp bàn ghế
 • Mồ hôi dòng dòng thấy được nỗi vất vả của các bác lao công
 • Lúc sau các bạn đến đông đủ, trả lại không khí ồn ào, vui tươi
 • Chúng tôi nô đùa và chuẩn bị vào tiết học

-Ý nghĩa

 • Buổi rèn luyện đầy trách nhiệm
 • Thêm yêu mỗi ngày đến lớp

c. Kết bài

Nêu suy nghĩ của bản thân

2. Dàn ý 2 cho đề kể về buổi trực nhật của lớp em

a. Mở bài

 • Giới thiệu khái quát vấn đề định kể
 • Nêu vấn đề mình kể: buổi trực nhật (vệ sinh lớp học) của em

b. Thân bài

-Lý do

 • Do nhầm lịch nên tôi đi trực nhật trước lịch
 • Tôi chủ động đến sớm và nhận ra rất nhiều sự thay đổi ở trường học

-Hoạt động

 • Đến sớm và tôi thong rong dọc đường để ngắm đường làng xóm, bất giác mình đã đến trường từ lúc nào
 • Đầu tiên tôi lấy chiếc chổi quét lớp, kê lại bàn ghế
 • Lau bảng bằng cách giặt sạch rẻ nhiều lần
 • Phát hiện ra chiếc nơ buộc tóc của bạn nữ ngồi bàn dưới bỏ quên
 • Tôi ngồi ngu ngơ từ lớp học tầng 5 của mình ngắm sân trường
 • Nhìn các tốp học sinh bước vào
 • Chợt nhận ra hôm nay, tôi đến quá sớm, trường lớp vắng vẻ mà tính nhát gan của tôi lại không khiến tôi sợ hãi
 • Các thầy cô đến cùng những top học sinh
 • Nhìn sân trường đông nghịt như đàn kiến di động
 • Đồng phúc trắng xanh nổi bật trước nền xi đá trắng
 • Trống đánh vào lớp làm tôi giật mình, Chiếc nơ tôi gim lên đầu bị cô bé bàn dưới giật mạnh làm tôi tỉnh giấc miên man ngắm cảnh. Ngại ngùng thẹn thùng tôi bước vào lớp.
 • Một cậu học sinh cá biệt hôm nay mang sự thay đổi lớn trong lòng, có lẽ tôi thích bạn nữ ấy – bạn học sinh mới vào lớp mà tôi còn chưa nhớ tên
 • Cô giáo bước vào làm xua tan mọi ý nghĩ của tôi
 • Tôi sẽ nỗ lực học tập để cố gắng trở thành một cậu học trò gương mẫu, xứng đáng là tổ trường trách nhiệm.

-Ý nghĩa

 • Công việc lao động tôi thấy thương những bác lao công
 • Những cô cậu học trò khiến tôi bất giác suy nghĩ về những gì mình đang làm – một câu học sinh cá biệt theo các thầy cô nhận xét
 • Từ hôm nay, tôi sẽ thay đổi
Xem thêm:  Tả bác tổ trưởng dân phố nơi em sinh sống

c. Kết bài

Nêu suy nghĩ của bản thân

3. Dàn ý 3 cho đề kể về buổi trực nhật của lớp em

a. Mở bài

Buổi trực nhật của em vào hôm nào và cùng với ai?: Ngày thứ hai hôm qua là đến phiên bàn của em và bạn Diệu trực nhật, buổi sáng hôm đó chúng em đã cùng nhau đến sớm để trực nhật cho lớp

b. Thân bài

 • Tinh thần đến sớm để trực nhật: Khi em tới lớp vừa cất cặp sách thì bạn Diệu cũng tới, rồi bạn nhanh chân xách chiếc xô đỏ đi lấy nước
 • Công việc của em là gì? Em thực hiện công việc đó như thế nào?: Thế rồi em làm nhiệm vụ của mình, cầm chiếc chổi là gàu hót rác lên, em quét sạch mọi ngóc ngách của lớp học. Chiếc chổi nhẹ nhàng lướt qua đâu là chỗ ấy sạch sẽ, có những góc chân bàn chân ghế rất khó quét bụi bẩn nhưng em không hề bỏ qua
 • Công việc của bạn Diệu là gì? Em thấy bạn Diệu đã làm công việc của mình như thế nào?: Rồi bạn vắt kiệt khô nước trong chiếc khăn lau, gấp chúng gọn gàng và lau bảng, bạn lau từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, bàn tay khéo léo và uyển chuyển lau tới đâu bảng sạch đẹp tớ đó
 • Các em cùng nhau làm công việc gì?: Rồi chúng em cùng nhau kê lại bàn ghế cho thẳng hàng, thế là xong nhiệm vụ trực nhật lớp

c. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi trực nhật: Buổi trực nhật đã giúp cho lớp học của chúng em sạch sẽ và thoáng mát, bàn ghế tươm tất, ngay ngắn, các bạn ai cũng khen và cô cũng tuyên dương cả hai chúng em

II. Bài tham khảo cho đề kể về buổi trực nhật của lớp em

1. Bài tham khảo 1

Bài ca “Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui”, có lẽ chỉ đúng với những bạn học sinh ưu tú, còn đối với tôi tựa những ngày ép buộc vì tôi chẳng hề thích đi học. Nhưng hôm nay, tôi buộc phải trực nhật và phải đến trường sớm hơn mọi khi.

Bình thường dù không thích đến trường nhưng tôi vẫn nỗ lực học hành và đến trường lớp đúng giờ. Thế nhưng hôm trước, do tôi đi học muộn nên bị phạt trực nhật. Ngày thứ 2, đầu tuần sáng sớm vắng vẻ chẳng có học sinh nào. Cả không gian rộng của trường học không có bóng dáng ai.

Vào đầu ngày hè, sáng sớm tiết trời đã oi bức, khiến cho tôi cảm thấy bực dọc khi phải đi trực nhật rất sớm. Tôi quên mất dường như cả không gian rộng lớn kia chỉ có tôi, cây cối, bác trống im lìm, bác bảo vệ gật gù, phấn bảng lách cách đòi dậy. Tôi lững thững bước đến lớp học của mình. Tại lớp học tất cả bàn ghế đều bẩn và có đầy những rác. Công việc của tôi là phải dọn dẹp tất cả những thứ đó. Hôm nay, tôi đến lớp từ sớm, Mải quan sát, suy ngẫm, tôi nhận ra những thay đổi của tiết trời hôm nay, có gì oi bức nhưng lòng tôi lại rất hân hoan. Công việc tôi phải làm là quét lớp, giặt rẻ lau bảng, xếp bàn ghế.

Tôi lười là như vậy mà giờ tôi làm rất nhanh, nhanh tới mức sau khi song việc tôi còn ngâm nga đứng ngoài lan can. Lúc này, tôi mới phát hiện, áo mình mồ hôi dòng dòng ướt đẫm, tôi bất giác thấy được nỗi vất vả của các bác lao công. Nhìn từ tầng 3 nhìn xuống tôi nhận ra mái trường của tôi rất đẹp. Trong ánh nắng mai không khí êm dịu không quá oi nồng giống như tâm trạng của tôi ban đầu. Cả sân trường còn mùi sương mốc từ đất bốc lên, cơn gió hiu hiu làm nôi ngồi ở lan can mơ màng.

Xem thêm:  Bst những stt chất như nước cất của giới trẻ

Các dãy nhà nằm im ắng như đang chào hỏi tôi, bỗng dưng tôi thấy hãnh diện lạ thường. Có vẻ chỉ có tôi hờ hững không phát hiện ra những vẻ đẹp tươi vui ấy, chắc ngày nào nó cũng đẹp như vậy! Đang ngồi suy tư trầm mặc bỗng có bạn vỗ vai làm tôi giật mình. Lúc này tôi mới phát hiện sân trường nhiều tốp học sinh đến các bạn đến đông đủ, trả lại không khí ồn ào, vui tươi của những cô cậu học sinh. Bình thường tôi ghét bị động vào người, thay vì nghịch ngợm như các bạn, tôi thích ngồi một mình chuẩn bị cho tiết học. Lúc này, tất cả mọi thứ như không phải là chính tôi. Chúng tôi nô đùa và chuẩn bị vào tiết học.

Sau buổi Buổi rèn luyện đầy trách nhiệm, tôi thấy thêm yêu mỗi ngày đến lớp. Và tôi tự nhận thấy là một học sinh mình cần tích cực rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan bác Hồ.

2. Bài tham khảo 2

Mỗi lần đến phiên tôi trực nhật tôi lại rất cáu bẳn chỉ vì các bạn ở lớp bày rất nhiều rác. Và hôm nay, là một ngày tôi đến trường rất sớm để làm công việc trực nhật của mình.

Do nhầm lịch nên tôi đi trực nhật trước lịch, và chủ động đến sớm hơn mọi khi. Hôm nay, tôi bỗng nhận ra rất nhiều sự thay đổi ở trường học mà có lẽ là những thứ đã có trước đây mà tôi chưa hề nhận ra.

Trước lúc đến trường, tôi không cần mẹ đưa đi mà tự đi bộ và đến rất sớm. Tôi thong rong dọc đường để ngắm đường làng xóm, bất giác mình đã đến trường từ lúc nào không hay. Đầu tiên tôi lấy chiếc chổi quét lớp, kê lại bàn ghế một cách vô thức, lau bảng bằng cách giặt sạch rẻ nhiều lần. Dọn dẹp lớp học loay hoay nhưng vô cùng nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 15 phút tôi đã làm xong những việc đó.

Đang nằm ra chiếc ghế để ngủ bù giấc dậy sớm bỗng tôi phát hiện ra chiếc nơ buộc tóc của bạn nữ ngồi bàn dưới bỏ quên. Nhìn thấy thích thú, tôi mang nó kẹp lên đầu và bỏ quên giấc ngủ, tôi râ ngoài hóng gió. Tôi ngồi ngu ngơ từ lớp học tầng 5 của mình ngắm sân trường lặng lẽ. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra lớp học của mình cũng đẹp và khá thích thú, những hàng cây bàng đung đưa, mang theo cơn gió sớm mai mát dịu. Làn sương mỏng cùng ánh mai lâng lâng đưa gió đến vờn vào tóc. Tôi nhìn theo ánh nắng chiếu xuống dãy nhà năm tầng. Ngôi trường của tôi thật đẹp! Tôi chợt nhận ra hôm nay, tôi đến quá sớm, trường lớp vắng vẻ mà tính nhát gan của tôi lại không khiến tôi sợ hãi. Bây giờ, các thầy cô đến cùng những top học sinh. Nhìn sân trường đông nghịt như đàn kiến di động. Bộ đồng phục trắng xanh nổi bật trước nền xi đá trắng.

Bỗng trống đánh vào lớp làm tôi giật mình, chiếc nơ tôi gim lên đầu bị cô bé bàn dưới giật mạnh làm tôi tỉnh giấc miên man ngắm cảnh. Ngại ngùng thẹn thùng tôi bước vào lớp. Một cậu học sinh cá biệt hôm nay mang sự thay đổi lớn trong lòng, có lẽ tôi thích bạn nữ ấy – bạn học sinh mới vào lớp mà tôi còn chưa nhớ tên. Hôm nay, tôi đã trực nhật thay phiên của bạn ấy! Cô bé cảm ơn tôi với vẻ mặt ngại ngùng! Chắc bạn biết giật chiếc nơ kia khiến tôi bị đau. Cô giáo bước vào làm xua tan mọi ý nghĩ của tôi. Tôi sẽ nỗ lực học tập để cố gắng trở thành một cậu học trò gương mẫu, xứng đáng là tổ trường trách nhiệm.

Xem thêm:  Nêu ý kiến của em về vẻ đẹp của bài ca dao Trong đầm gì đẹp bằng sen

Công việc lao động, trực nhật khiến tôi thấy thương những bác lao công. Những cô cậu học trò khiến tôi bất giác suy nghĩ về những gì mình đang làm – một câu học sinh cá biệt theo các thầy cô nhận xét. Từ hôm nay, tôi sẽ thay đổi sẽ nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

3. Bài tham khảo 3

Ngày thứ hai hôm qua là đến phiên bàn của em và bạn Diệu trực nhật, buổi sáng hôm đó chúng em đã cùng nhau đến sớm để trực nhật cho lớp.

Khi em tới lớp vừa cất cặp sách thì bạn Diệu cũng tới, rồi bạn nhanh chân xách chiếc xô đỏ đi lấy nước, em nhắc bạn lấy ít thôi kẻo nặng và sánh ra ngoài sẽ bị ướt bẩn. Thế rồi em làm nhiệm vụ của mình, cầm chiếc chổi là gàu hót rác lên, em quét sạch mọi ngóc ngách của lớp học. Chiếc chổi nhẹ nhàng lướt qua đâu là chỗ ấy sạch sẽ, có những góc chân bàn chân ghế rất khó quét bụi bẩn nhưng em không hề bỏ qua.

Em thọc mạnh chổi vào những góc đó rồi khua khắp các hướng để rác chịu ra ngoài mới thôi. Khi quét em cũng rất nhẹ nhàng để không bị bụi lên bàn học và ghế của các bạn, trong ngăn bàn nào có rách giấy hay vỏ kẹo em cũng nhặt ra và quét đi. Sau khi quét xong từ dưới lên đầu lớp em hót rác vào gàu rồi đem đi đổ. Trong lúc em quét lớp em cũng để ý thấy bạn Diệu lau bảng rất khéo.

Sau khi lấy nước về, bạn nhúng chiếc khăn lau màu đen nhưng toàn phấn trắng xuống rồi vò qua vò lại tới khi xô nước đã chuyển sang đục ngầu. Rồi bạn vắt kiệt khô nước trong chiếc khăn lau, gấp chúng gọn gàng và lau bảng, bạn lau từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, bàn tay khéo léo và uyển chuyển lau tới đâu bảng sạch đẹp tớ đó. Sau khi lau bảng xong bạn đem giặt chiếc khăn lau và mang xô nước đi đổ. Rồi chúng em cùng nhau kê lại bàn ghế cho thẳng hàng, thế là xong nhiệm vụ trực nhật lớp.

Buổi trực nhật đã giúp cho lớp học của chúng em sạch sẽ và thoáng mát, bàn ghế tươm tất, ngay ngắn, các bạn ai cũng khen và cô cũng tuyên dương cả hai chúng em.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

Hinh anh hot5 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *