Kể lại buổi tập thể dục buổi sáng ở công viên mà em từng được chứng kiến

Kể lại buổi tập thể dục buổi sáng ở công viên mà em từng được chứng kiến

Hướng dẫn

Công viên là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị, đó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cũng là địa điểm tập thể dục an toàn và lí tưởng nhất cho người dân trong thành phố. Em hãy viết bài văn kể lại buổi tập thể dục buổi sáng ở công viên mà em đã từng được chứng kiến.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể lại buổi tập thể dục tại công viên

1. Dàn ý 1

a. Mở bài

– Nói về vai trò, lợi ích của việc tập thể dục

 • Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, nó giúp chúng ta trở nên khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc căng thẳng.
 • Mỗi buổi sáng, em thường đi cùng bà nội ra công viên để tập thể dục, thưởng thức không khí trong lành.

b. Thân bài

-Tả công viên

 • Khoảng cách từ nhà đến công viên: Nhà em cách công viên khoảng 500m.
 • Quang cảnh công viên:
 • Bao trùm cả công viên là màu xanh của cây cối, màu xanh biếc của hồ nước cùng với màu sắc rực rỡ của những bồn hoa.
 • Không khí ở công viên vào buổi sáng thật dễ chịu khiến người ta cảm thấy rất thoải mái.

-Kể về buổi tập thể dục:

 • Thành phần tham gia: Nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ em, các anh chị thanh niên cho tới người trung tuổi, người già đều đủ cả.
 • Các bài tập thể dục mà em quan sát được:
 • Bà nội em cùng với các cụ già khác bắt đầu bài tập dưỡng sinh với những động tác thật chậm và nhịp nhàng.
 • Các anh chị thanh niên đang thực hiện bài tập erobic, động tác nhanh và dứt khoát cùng với tiếng nhạc vui nhộn.
 • Các anh thanh niên đang tập Thái cực quyền với những động tác dẻo dai, khỏe mạnh.
 • rất nhiều các anh chị khác chọn cách tập thể dục là đi bộ hoặc chạy bộ vòng quanh công viên.

3. Kết bài

– Nêu lên cảm nghĩ của em.

 • Công viên lúc này giống như một bức tranh đa sắc màu, rực rỡ và sống động.
 • Em tin rằng bài tập thể dục buổi sáng tại công viên sẽ giúp mọi người có một sức khỏe thật tốt để bắt đầu một ngày mới.
 • Em cũng sẽ chăm chỉ đến công viên tập thể dục để có thể cao và khỏe hơn.

2. Dàn ý 2

a. Mở bài

Giới thiệu về lần em quan sát buổi tập thể dục tại công viên: Vào mỗi buổi sáng cuối tuần nếu thời tiết đẹp không mưa là em và mẹ lại cùng nhau ra công viên đi dạo, có rất nhiều người tập thể dục buổi sáng tại đây

b. Thân bài

 • Miêu tả khuôn viên trong công viên: Bao trùm cả công viên là một màu xanh tươi mát thật dễ chịu, thời tiết hôm nay thật dễ chịu, nắng nhẹ và mây mỏng
 • Kể những nhóm tập thể dục mà em đã thấy:. Có chỗ ở gần hồ nước các cô chú đang tập múa kiếm, họ mặc bộ quần áo màu xanh như những bộ tập võ, có khoảng hơn 10 người trong nhóm múa kiếm đó
 • Em ấn tượng với bài thể dục nào nhất: Sôi động nhất là ở chỗ tập thể dục nhịp điệu, ở đó có rất đông các cô, các chị tập thể dục. Họ không không phải là một nhóm có sẵn mà là ai thấy hay thì vào tập
Xem thêm:  Miêu tả lớp học của em

c. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi tập thể dục trong công viên: Em cảm thấy công viên thật mang nhiều lợi ích, không chỉ tạo ra khuôn viên sạch đẹp và thư giãn giữa thành phố mà còn là nơi để mọi người rèn luyện sức khỏe.

3. Dàn ý 3

a. Mở bài

Giới thiệu buổi tập thể dục buổi sáng tại công viên mà em đã nhìn thấy: Như là một khung cảnh thân quen đối với em, cứ mỗi buổi sáng thứ bảy và chủ nhật nào em đi cùng mẹ em ra công viên chơi đều gặp những nhóm người tập thể dục buổi sáng tại công viên

b. Thân bài

 • Miêu tả khung cảnh trông công viên: Công viên vào những buổi sáng cuối tuần thường rất đông vui và nhộn nhịp
 • Kể một số bài tập thể dục tại công viên: có rất nhiều bài tập thể dục được mọi người tập như: dưỡng sinh, thái cực quyền, múa quạt, ngồi thiền, yoga,…
 • Tả buổi tập thể dục nhịp điệu mà em đã nhìn thấy: Đặc biệt là những bài thể dục nhịp điệu của các cô trung trung tuổi được tập rất đông và tập trên nền nhạc rất sôi động. Mọi người trong nhóm xếp thành năm hàng ngay và mười hàng dộc, rất đồng đều và thẳng hàng

c. Kết bài

Nêu cảm nhận của em về buổi tập thể dục: Em rất ấn tượng với buổi tập thể dục buổi sáng tại công viên này, nó thu hút được rất nhiều người tham gia, đây là một hoạt động vừa thú vị vừa có ý nghĩa trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta

II. Bài tham khảo cho đề tả buổi tập thể dục ở công viên

1. Bài tham khảo 1

Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, nó giúp chúng ta trở nên khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc căng thẳng. Vì vậy, vào mỗi buổi sáng, em thường đi cùng bà nội ra công viên để tập thể dục, thưởng thức không khí trong lành và đón những ánh nắng đầu tiên của ngày mới.

Nhà em cách công viên khoảng 500m, em với bà nội đi bộ ra công viên mất khoảng 5 phút. Bao trùm cả công viên là màu xanh của cây cối, màu xanh biếc của hồ nước cùng với màu sắc rực rỡ của những bồn hoa. Không khí ở công viên vào buổi sáng thật dễ chịu khiến người ta cảm thấy rất thoải mái.

Khoảng 6 giờ sáng là công viên đã đông nghịt người, từ trẻ em, các anh chị thanh niên cho tới người trung tuổi, người già đều đủ cả. Mỗi người sẽ có những bài tập riêng, phù hợp với độ tuổi của mình. Bà nội em cùng với các cụ già khác bắt đầu bài tập dưỡng sinh với những động tác thật chậm và nhịp nhàng. Ở xa xa là các anh chị thanh niên đang thực hiện bài tập erobic, động tác nhanh và dứt khoát cùng với tiếng nhạc vui nhộn làm cho công viên náo nhiệt hơn hẳn.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương em

Ở một góc khác của công viên, các anh thanh niên đang tập Thái cực quyền với những động tác dẻo dai, khỏe mạnh. Ngoài ra, rất nhiều các anh chị khác chọn cách tập thể dục là đi bộ hoặc chạy bộ vòng quanh công viên. Họ đeo giày thể thao, mặc quần sóc, áo ba lỗ và có một chiếc khăn vắt qua cổ để tiện lau mồ hôi. Mặt trời dần lên cao, công viên ngập tràn trong nắng sớm, những chú chi hót líu lo trên cành cây để chào đón một ngày mới.

Công viên lúc này giống như một bức tranh đa sắc màu, rực rỡ và sống động. Mọi hoạt động chào ngày mới đều được bắt đầu. Em tin rằng bài tập thể dục buổi sáng tại công viên sẽ giúp mọi người có một sức khỏe thật tốt để bắt đầu một ngày mới, một công việc mới. Em cũng sẽ chăm chỉ đến công viên tập thể dục để có thể cao và khỏe hơn.

2. Bài tham khảo 2

Vào mỗi buổi sáng cuối tuần nếu thời tiết đẹp không mưa là em và mẹ lại cùng nhau ra công viên đi dạo. Điều thú vị nhất ở đây đó là không gian yên tĩnh và không khí rất trong lành, mát mẻ, có rất nhiều người tập thể dục buổi sáng tại đây.

Bao trùm cả công viên là một màu xanh tươi mát thật dễ chịu, thời tiết hôm nay thật dễ chịu, nắng nhẹ và mây mỏng, gió nhẹ khẽ thổi nhưng vẫn đủ để các cành cây đung đưa. Trên những ngọn cỏ, bông hoa và ghế đá vẫn còn đọng lại những giọt sương ban mai. Người đi bộ trong công viên rất đông, đa số là các cụ già và các bác đi bộ, còn những người khác thường tập thể dục hoặc tập võ.

Có chỗ ở gần hồ nước các cô chú đang tập múa kiếm, họ mặc bộ quần áo màu xanh như những bộ tập võ, có khoảng hơn 10 người trong nhóm múa kiếm đó. Ở một chỗ khác lại có những anh thanh niên đang tập các động tác võ mà mẹ em bảo đó là môn Thái Cực Quyền. Động tác của các anh rất dẻo dai nhưng vẫn rõ nét khỏe mạnh và dứt khoát. Đi ra xa một chút là thấy nhóm các bà đang tập dưỡng sinh, các bà mặc những bộ quần áo màu trắng, hai tay cầm hai chiếc quạt vải màu hồng, múa những động tác dẻo dai và uyển chuyển, rất nhịp nhàng. Sôi động nhất là ở chỗ tập thể dục nhịp điệu, ở đó có rất đông các cô, các chị tập thể dục.

Xem thêm:  Lập dàn ý tả bác bảo vệ trường em

Họ không không phải là một nhóm có sẵn mà là ai thấy hay thì vào tập cùng nên rất đông phải đến vài chục người. Họ tập các bài thể dục khỏe khoắn trên nền nhạc rất sôi động làm bừng tỉnh cả không khí của công viên lúc sáng sớm.

Em cảm thấy công viên thật mang nhiều lợi ích, không chỉ tạo ra khuôn viên sạch đẹp và thư giãn giữa thành phố mà còn là nơi để mọi người rèn luyện sức khỏe.

3. Bài tham khảo 3

Như là một khung cảnh thân quen đối với em, cứ mỗi buổi sáng thứ bảy và chủ nhật nào em đi cùng mẹ em ra công viên chơi đều gặp những nhóm người tập thể dục buổi sáng tại công viên.

Công viên vào những buổi sáng cuối tuần thường rất đông vui và nhộn nhịp, có rất nhiều bài tập thể dục được mọi người tập như: dưỡng sinh, thái cực quyền, múa quạt, ngồi thiền, yoga,… những nhóm các cụ già thì thành một đội, còn những người trẻ thường chỉ có một mình, họ chọn cho mình một vị trí thích hợp rồi tự tập thể dục. Đặc biệt là những bài thể dục nhịp điệu của các cô trung trung tuổi được tập rất đông và tập trên nền nhạc rất sôi động. Mọi người trong nhóm xếp thành năm hàng ngay và mười hàng dộc, rất đồng đều và thẳng hàng. Để hướng dẫn mọi người trong nhóm tập có một cô huấn luyện rất trẻ và vóc dáng đẹp.

Cô đứng ở trên đầu, cạnh chiếc loa mở nhạc và tập mẫu những động tác để mọi người phía sau cùng tập theo. Những động tác trông rất khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng, ăn khớp với nền nhạc. Em nhận thấy bài tập thể dục nhịp điệu này gồm các động tác chủ yếu là chân, tay, bụng, nhưng chúng được kết hợp rất hài hòa, tác động đến khắp cơ thể, rất tốt cho việc rèn luyện thể lực và sức khỏe. Trông mọi người tập rất ăn khớp, đồng đều và uyển chuyển, hơn thế mọi người lại luôn cười nói vui vẻ khiến cho bầu không khí trong công viên thật nhộn nhịp.

Em rất ấn tượng với buổi tập thể dục buổi sáng tại công viên này, nó thu hút được rất nhiều người tham gia, đây là một hoạt động vừa thú vị vừa có ý nghĩa trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

nu sinh truong y dep thuan khi218637 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *