Hãy tả lại hình ảnh ông Tiên trong truyện cổ tích theo sự tưởng tượng của em

Hãy tả lại hình ảnh ông Tiên trong truyện cổ tích theo sự tưởng tượng của em

Hướng dẫn

Ông Tiên thường xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích với mái tóc bạc và những phép thần kì giúp đỡ cho những con người bất hạnh. Em hãy tả lại hình ảnh ông Tiên trong truyện cổ tích theo sự tưởng tượng của em.

  • I. Dàn ý chi tiết cho đề tả lại hình ảnh ông Tiên trong truyện cổ tích

1. Mở bài

Giới thiệu hình ảnh ông Tiên: Đối với em nhân vật thần tiên mà em thích nhất lại là ông Tiên, bởi ông luôn mang đến những niềm vui

2. Thân bài

– Hình dáng của ông Tiên: Ông Tiên trong trí tưởng tượng của em rất giống với ông nội

– Các phép màu của ông Tiên: hình ảnh ông bước ra từ đám khói trắng mà em được nghe gọi đó là “cân đẩu vân” của các vị thần tiên

– Những việc làm của ông Tiên: Trong các truyện cổ tích ông tiên đã giúp đỡ rất nhiều người, nào là giúp cô Tấm có quần áo đẹp để đi dự hội

3. Kết bài

Em học hỏi được gì từ hình tượng ông Tiên: em cũng mong sau này lớn lên có thể làm những việc tốt giúp đỡ thật nhiều người giống như ông tiên đã làm.

  • II. Bài tham khảo

Các vị thần tiên trong trí tưởng tượng của trẻ em lúc nào cũng đầy màu sắc, ở trong trí tưởng tượng đó có chị Hằng, chú Cuội, cô Tấm, anh chàng Thạch Sanh. Đối với em nhân vật thần tiên mà em thích nhất lại là ông Tiên, bởi ông luôn mang đến những niềm vui, hạnh phúc và những điều nhiệm màu cho những người kém may mắn.

Xem thêm:  Phần 2 Đề 36: Bạn em đã phấn đấu trong học tập

Ông Tiên trong trí tưởng tượng của em rất giống với ông nội. Bởi ông có mái tóc trắng, búi lên như củ tỏi giống các cụ ngày xưa. Không những thế ông vẫn có đôi mắt sáng quắc giống như đôi mắt to tròn của ông Tiên, ông Tiên dùng đôi mắt đó dõi theo khắp bốn phương trời, nơi nào có kẻ khó người khổ là ông liền tới giúp. Đôi mắt ông hiền hậu và nhân từ như chính con người của ông, luôn luôn hướng đến những điều thiện, những điều may mắn. Ông Tiên chắc là sẽ có chùm râu dài hơn ông nội em, bởi ông nội em đã cắt rất nhiều lần rồi.

Trong trí tưởng tượng của em, ông Tiên có một nước da rất đẹp, hồng hào và trắng trẻo, có lẽ do ông ăn nhiều đào tiên nên có được làn da như vậy. Khi ông xuất hiện để cứu người, hình ảnh ông bước ra từ đám khói trắng mà em được nghe gọi đó là “cân đẩu vân” của các vị thần tiên. Tỏa ra từ thân ông là những vầng sáng dịu hiền, ánh sáng của hạnh phúc, công bằng và ấm no. Ông Tiên thường mặc trên mình bộ quần áo màu trắng, trên tay cầm một chiếc gậy có treo quả đào hoặc bình hồ lô, mỗi lần xuất hiện ông sẽ cất tiếng nói trầm ấm, ôn tồn xoa dịu mọi niềm đau nỗi khổ của con người. Trong các truyện cổ tích ông tiên đã giúp đỡ rất nhiều người, nào là giúp cô Tấm có quần áo đẹp để đi dự hội, giúp cô Tấm gặp được vua.

Xem thêm:  Nói về làng quê em vào ngày mùa

Ông Tiên dạy cho anh Khoai những câu thần chú để trị tội bọn địa chủ, đặc biệt trong câu chuyện “Bông cúc trắng” ông tiên còn chỉ đường cho cô bé hái hoa mang về chữa bệnh cho mẹ. Ông Tiên đã đi khắp nơi, giúp đỡ vô vàn cảnh ngộ. Tuy nhiên chỉ có những người tốt, việc tốt mới được ông Tiên giúp đỡ, còn những người xấu, việc xấu sẽ phải tự nhận lấy hậu quả chính đáng. Giống như bao nhân vật trong truyện kia, cô Cám làm bao việc xấu ác nên cuộc đời bị kết thúc một cách đau đớn. Ông tiên nhin thấy người khó khăn, người tốt việc tốt thì dĩ nhiên cũng sẽ dõi theo người xấu việc xấu để cảnh tỉnh và giáo huấn họ, cho họ lời khuyên để đi về con đường hướng thiện, đó là cách mà ông Tiên giúp đỡ những người xấu chứ không phải sẽ giúp những người xấu thực hiện thành công những việc xấu ác.

Em biết ông Tiên khó có thể gặp trong đời thực nhưng em vẫn tin rằng nếu như mình chăm ngoan, học giỏi và chăm chỉ làm những việc tốt thì rồi sẽ gặp được những điều tốt, những việc may mắn giống như có ông Tiên giúp đỡ vậy. Và em cũng mong sau này lớn lên có thể làm những việc tốt giúp đỡ thật nhiều người giống như ông tiên đã làm.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

hot thoi gian nghi hoc cua oc1 310x165 - Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên là một trong những sáng tác hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *