Hãy làm sáng tỏ quan niệm trên: ”Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe, lễ vật lớn nhất của đời người là lòng khoan dung”

Đề bài: "Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe, lễ vật lớn nhất của đời người là lòng khoan dung".  Hãy làm sáng tỏ quan niệm trên.

Bài làm

Như dân gian ta luôn có câu “ Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì” quả đúng như vậy có sức khỏe chúng ta sẽ làm được nhiều thứ hơn trong cuộc sống của mình. Đã có người cho rằng: “Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe, lễ vật lớn nhất của đời người là lòng khoan dung”.

Tài sản của con người lớn nhất đó là sức khỏe, nhưng lễ vật lớn nhất của con người lại là lòng khoan dung. Quả là câu đúng đắn, bởi sức khỏe là tài sản quý giá nhất mà con người cần có, khi có sức khỏe, chúng ta sẽ làm được nhiều điều ý nghĩa, giá trị hơn trong cuộc sống của mình, khi có sức khỏe chúng ta sẽ làm được nhiều điều có ý nghĩa, giá trị hơn trong cuộc sống của mình. Sức khỏe là tài sản lớn nhất của đời người, là là tài sản vô giá, không có gì có thể sánh bằng, trong đó tài sản vật chất mà con người có cũng là lòng khoan dung, biết tha thứ của con người.

Sự nhân văn, nhân đạo trong cuộc sống, trong tình yêu thương của con người cũng là thứ tài sản quan trọng, vô giá mà con người cần có. Đúng như nhà văn Nga đã từng có câu “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu thương”, quả đúng như vậy, chỉ có tình yêu thương, lòng vị tha của con người mới là lễ vậy quý giá mà con người dành cho nhau.

Xem thêm:  Phân tích Bạch đằng giang phú của Trương Hán Siêu

Việt Nam là một trong những quốc gia có tinh thần đoàn kết cũng như tinh thần tương thân tương ái cao trong thế giới. Đúng như trong những câu ca dao, tục ngữ cũng luôn thể hiện rõ được điều đó như “ Lá lành đùm lá rách, bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn, hay một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ…”. Tất cả những câu ca dao đó đều thể hiện tấm lòng nhân văn, nhân đạo của con người trong cuộc sống của mình.

Câu nói trên muốn khẳng định được ý nghĩa quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống của mỗi chúng ta, sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, nó được đứng lên hàng đầu. Vì có sức khỏe chúng ta sẽ làm được tất cả, còn không có sức khỏe, chúng ta sẽ không làm được điều gì”. Vì thế mỗi ngày chúng ta cần phải rèn luyện sức khỏe của mình hơn, cần có kế hoạch bảo vệ sức khỏe và rèn luyện để có một sức khỏe tốt.

Mỗi người chúng ta cũng cần phải có tấm lòng nhân hậu, và sự vị tha trong cuộc sống. Lòng vị tha sẽ giúp chúng ta có được nhiều thứ trong cuộc sống, như tấm lòng yêu quý của mọi người dành cho mình, sự mến mộ và yêu thương của mọi người xung quanh. Hơn nữa lòng vị tha cũng giúp cho tâm hồn của chúng ta nhẹ nhàng và dịu mát hơn rất nhiều.  Khi chúng ta làm được những việc làm có ý nghĩa, và giúp đỡ được người khác là những khoảng khắc chúng ta đem đến được những giá trị to lớn cho bản thân mình. Đem đến những giá trị ý nghĩa trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Xem thêm:  Phân tích nội dung yêu nước qua các tác phẩm viết về lịch sử đã học (những trích đoạn từ Đại Việt sử kí toàn thư của Ngô Sĩ Liên)

Chính tài sản của con người lớn nhất là sức khỏe, nhưng tài sản vật chất của con người to lớn nhất cũng chính là sự khoan dung, tấm lòng nhân đạo, yêu thương con người. Câu nói trên luôn có ý nghĩa nhắc nhắc mỗi chúng ta nên biết sống có ý nghĩa và trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình. Cần biết bảo vệ sức khỏe và rèn luyện những phẩm chất đạo đức này mỗi ngày để từ đó cuộc sống của mình cũng ngày càng trở nên có ý nghĩa và có ích hơn trong cuộc đời này. Mỗi ngày chúng ta làm được điều có ý nghĩa là mỗi ngày sống có ý nghĩa hơn.

Check Also

top 10 anh hot girl hoc sinh cap 2 viet 14 310x165 - Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Ôn tập phần làm văn lớp 10 là bài tổng hợp các kiến thức văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *