Hãy kể lại câu chuyện về một người thông minh – Văn mẫu lớp 6 đặc sắc nhất

Hãy kể lại câu chuyện về một người thông minh – Văn mẫu lớp 6 đặc sắc nhất

Hướng dẫn

Đề bài: Bằng tư duy nhanh nhạy cùng khả năng sáng tạo tốt, những người thông minh thường hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, Em hãy kể lại câu chuyện về một người thông minh mà em đã được nghe kể hoặc được chứng kiến.

I. Dàn ý chi tiết

  1. 1. Mở bài

  2. Giới thiệu về người bạn thông minh mà em biết: “Quê em ở một vùng quê nhỏ thanh bình, nằm ở ngoại ô của Hà Nội. Người dân nơi đây vô cùng chân chất và phúc hậu. Đám trẻ con chúng em thì hiếu động và tinh nghịch. Trong số những đứa trẻ con chơi thân với em, người để lại ấn tượng cho em nhất chính là Cường –một người nhân hậu và rất thông minh”.
  • 2. Thân bài

-Giới thiệu vài nét cơ bản về người bạn đó: gia đình, tuổi,hình dáng.

-Người bạn đó thông minh ở lĩnh vực nào.

-Sự thông minh được phát hiện ra sao: vào năm lớp một và nhờ giáo viên.

-Được đặc cách học trường đặc biệt.

-Tinh cách: hòa đồng, vui vẻ và hay giúp đỡ mọi người.

-Câu chuyện hay mà bạn hay kể.

-Tấm gương sáng cho bản thân.

  1. 3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ của bản thân về người bạn đó: “Em rất yêu quý Cường và thấy thật may mắn khi có một người bạn tuyệt vời như vậy. Bạn chính là một tấm gương sáng về tinh thần học tập mà em muốn noi theo. Em sẽ cố gắng học hành thật giỏi để mai này có những kiến thức và kĩ năng vững chắc – trở thành những chủ nhân tương lai của nước nhà”.

Xem thêm:  Suy nghĩ về truyện ngụ ngôn “Thầy bói xem voi”

II. Bài tham khảo

Quê em ở một vùng quê nhỏ thanh bình, nằm ở ngoại ô của Hà Nội. Người dân nơi đây vô cùng chân chất và phúc hậu. Đám trẻ con chúng em thì hiếu động và tinh nghịch. Trong số những đứa trẻ con chơi thân với em, người để lại ấn tượng cho em nhất chính là Cường –một người nhân hậu và rất thông minh.

Ba mẹ Cường vốn là những người làm nông thuần túy. Cường 10 tuổi bằng tuổi với em. So với các bạn cùng trang lứa, Cường trông rất nhỏ con. Da Cường rất trắng và khuôn mặt nho nhỏ trông rất tinh anh. Mặc dù thấp hơn em nửa cái đầu nhưng bù lại cường rất thông minh, ngay từ nhỏ cậu có thể tự làm mọi việc một mình mà không cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ như: nấu cơm, giặt và gấp quần áo…. Hơn nữa, cậu có thể làm được các bài toán của lớp 9 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Năng khiếu toán học của cậu được phát hiện khi vào học lớp một. Khi cậu dễ dàng tính nhẩm các phép toán trong phạm vi một nghìn.

Mỗi khi cô giáo đưa thêm những bài toán khó hơn cậu không đặt bút tính toán mà chỉ ngồi tư lự, nhắm mặt rồi nhẩm tính bằng cử động của hai bàn tay. Chưa đầy 30 giây, cậu đã đưa ra được đáp số. Ngoài môn toán ra, cậu còn có thể làm tốt các môn học khác như tiếng việt, tiếng anh, thể dục. Cậu có thể dễ dàng nói được những câu giao tiếp cơ bản của tiếng anh và viết những bài văn rất hay và giàu cảm xúc. Tin đồn nhanh chóng loan ra, cậu được rất nhiều nhà báo và phóng viên về phỏng vấn. Một tháng sau khi phát hiện ra cậu là thần đồng, cậu không còn học chung lớp với em nữa. Cô giáo nói rằng, cậu được đặc cách học vượt cấp và chuyển đến một môi trường giáo dục tốt hơn. Bây giờ, Cường hay được mọi người nhắc đến với tên “ thần đồng toán học” nhưng không vì thế mà Cường trở lên kiêu ngạo. Hàng ngày, sau mỗi giờ học ở trường.

Xem thêm:  Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài

Cường đều giúp chúng em học những bài toán khó. Giảng lại những bài mà chúng em chưa hiểu. Nhìn Cường lúc đó thật giống một người thầy giáo đang tận tâm giảng giải. Sau khi học xong, chúng em ùa ra ngoài sân chơi, cùng nhau chơi đá bóng, đuổi bắt, ném mó rồi kể cho nhau nghe những câu chuyện hay khi đến lớp, đến trường. Cường bảo rằng: “ Ở trường có rất nhiều thầy cô và các bạn giỏi lắm. Các thầy thường bảo rằng học sinh chúng ta chính là những mầm non của nước nhà. Cần cố gắng chăm chỉ học hành thật giỏi để trở thành những chủ nhân tương lai đưa nước ta trở thành một nước hùng mạnh trên thế giới” Lời nói này chính là kim chỉ nam, giúp chúng em cố gắng và phấn đấu trong học tập.

Em rất yêu quý Cường và thấy thật may mắn khi có một người bạn tuyệt vời như vậy. Bạn chính là một tấm gương sáng về tinh thần học tập mà em muốn noi theo. Em sẽ cố gắng học hành thật giỏi để mai này có những kiến thức và kĩ năng vững chắc – trở thành những chủ nhân tương lai của nước nhà.

Theo Tapchivanhoc.com

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Bài số 102: Gà trong xóm

Check Also

thaohuyen3 5223722 1024x682 1 310x165 - Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên

Ông Đồ của nhà thơ Vũ Đình Liên là một trong những sáng tác hiếm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *