Em hãy tả về cô giáo của em

Em hãy tả về cô giáo của em

Bài làm 1

Em yêu cô giáo của em rất nhiều, cô là người đã dạy dỗ chúng em, không chỉ là người cô giáo đơn thuần, cô còn là người bạn, một người mẹ với tình thương sâu sắc với chúng em.

Cô giáo của em tên là Mai Hương, cô mới ra trường được gần một năm và lớp chúng em cũng là lớp chính thức đầu tiên cô dạy, cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng em. Cô giáo em có dáng người thanh mảnh, cô không quá cao, cô có mái tóc dài đen óng mượt, gương mặt trái xoan cùng đôi mắt biết cười. Nhìn vào đôi mắt của cô chúng em luôn cảm nhận được sâu sắc sự hiền từ và ấm áp. Cô giáo của chúng em rất hiền. Cô viết chữ rất đẹp. 

Cô là người giáo viên hết sức tận tâm trong việc dạy học, mỗi ngày đến trường cô đều chuẩn bị giáo án hết sức chu đáo. Cô dịu dàng, ân cần, dành sự quan tâm công bằng cho tất cả các thành viên trong lớp. Bạn nào chưa hiểu bài cô sẵn sàng giúp đỡ, nhẫn lại chỉ bảo tận tình cho đến khi các bạn hiểu thì thôi. Lớp chúng em là một lóp rất nghịch ngợm và hiếu động, chúng em cũng khiến cô mệt mỏi rất nhiều khi dạy dỗ nhưng chưa bao giờ thấy cô tức giận hay nản lòng, cô luôn đem lại sự tin cẩn, nhiều sự yêu thương cho chúng em.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện có công mài sắt có ngày nên kim

Cô giáo của chúng em là người hát rất hay, cô hay hát cho cả lớp nghe những bài ca về cách mạng và kháng chiến. Cô chia sẻ với chúng em rằng cô rất có hứng thú với các môn học liên quan đến lịch sử. Cô cũng luôn động viên chúng em hãy luôn biết mở lòng chia sẻ cùng mọi người những điều khiến chúng em cảm thấy hứng thú trong cuộc sống.

Tấm lòng của cô dành cho chúng em chúng em đều thấm thía vô cùng, chúng em đều rất yêu thương cô và luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với cô. Cho dù mai này không được học tập dưới sự dạy dỗ của cô nhưng chúng em sẽ mãi nhớ về cô và những kỷ niệm đã có cùng cô.

em hay ta ve co giao cua em - Em hãy tả về cô giáo của em

Em hãy tả về cô giáo của em

Bài làm 2

Lớp chúng em là một lớp nổi tiếng với tinh thần đoàn kết, các thành viên trong lớp luôn có sự gắn kết mật thiết, luôn biết nghĩ đến nhau. Tinh thần tập thể đó của chúng em có được không chỉ là từ ý thức của mỗi cá nhân, mà quan trọng nhất được chỉ chỉ dạy, dạy dỗ, hướng chúng em đến với những điều tốt đẹp của cô giáo chủ nhiệm lớp em.

Cô giáo chủ nhiệm lớp em tên là Mai Anh, cô năm nay 24 tuổi, cô mới ra trường được hơn một năm. Lớp em là lớp chính thức đầu tiên mà cô đảm nhiệm dạy chính kiêm chủ nhiệm. Vào một lớp nổi tiếng tinh nghịch từ khi còn học lớp một, chúng em cũng khiến cô áp lực rất nhiều. Đã có rất nhiều khi lớp quá nghịch ngợm, phá phách, còn có cả hậu quả để lại, cô buồn vô cùng, chúng em lúc đó thấy thương cô vô cùng, cũng có những suy nghĩ cần phải thay đổi tích cực hơn.

Xem thêm:  Bài văn Tả buổi lễ giỗ tổ hùng vương lớp 5 ngắn gọn hay

Cô giáo em có dáng người nhỏ nhắn, với mái tóc dài, đen óng ả. Gương mặt cô bầu bĩnh với nụ cười má núm đồng tiền, cô mặc áo dài tím là đẹp số 1 luôn. Cả lớp chúng em ai cũng thích ngắm cô mặc áo dài tím truyền thống. Cô là một người cô giáo rất tâm huyết với những bài giảng của mình, cô chuẩn bị giáo án rất chu đáo, những giờ dạy của cô luôn đầy ắp sự sôi nổi của tinh thần xây dựng bài của cả lớp. Cô vận dụng rất nhiều những kiến thức thực tiễn vào sự giảng dạy cho chúng em, giúp chúng em hiểu bài hơn, có hứng thú hơn trong hoch tập.

Cô giáo em luôn tận tụy với những đứa trẻ của mình, ai không hiểu bài cô sẽ kèm cặp riêng cho đến khi nào hiểu bài thì thôi. Cô cũng là một giáo viên rất chú trọng đến các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động thiện nguyện. Cô đều động viên chúng em nên tích cực tham gia để hiểu biết nhiều điều trong cuộc sống hơn nữa.

Chúng em yêu thương cô giáo của chúng em rất nhiều, những lời dạy dỗ của cô chúng em sẽ ghi nhớ mãi.

Minh Anh

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *