Em hãy tả một cây mà em yêu thích nhất

0
tapchivanhoc img 1 - Em hãy tả một cây mà em yêu thích nhất

Em hãy tả một cây mà em yêu thích nhất

Bài làm

Xuân ,hạ , thu, đông, mỗi mùa một vẻ. Xuân ấm áp, hạ nóng bức, thu se lạnh, đông lạnh giá. Cây bang cũng vậy, thật kì diệu biết bao.

Nhìn từ xa, cây bàng như cái ô khổng lồ, che mát một góc sân trường. Thân cây bàng màu nâu sẫm, sần sùi, to đến mức ba bốn đúa học sinh ôm vừa. Vài rễ cây trồi lên mặt đất. Mùa xuân vùa đến, cây bàng nhú lộc non xanh nõn, vươn vai dưới ánh nắng xuân ấm áp. Chúng tắm , vui đùa thỏa thích trong trận mưa phùn giăng giăng. Xuân hết, mùa hạ sang, lúc những trận mưa rào ào tới, cũng là lúc lá bang đã lớn. Lá to bằng bàn tay tôi, khoác chiếc áo xanh lá đậm. Tán lá xum xuê, tạo thành chiếc ô xanh mát. Giữa trưa hè nóng nực, lũ chim chóc tha hồ tránh nắng, thi hát ca trong vòm cây. Giờ ra chơi, chúng tôi cùng nhau ngồi dưới gốc cây trò chuyện, cùng ngắm nhìn ngôi trường thân yêu. Có lẽ , lúc này đây những kỉ niệm về ngôi trường, bên cây bang sẽ mãi trong quên trong kí ức của tôi.

Rồi mùa hè trôi qua, để nhường chỗ cho mùa thu, mùa tựu trường. Lũ học trò lại được gặp lại nhau, gặp lại thầy cô, gặp lại cây bang. Mùa thu, tiết trời se se lạnh. Mọi người khoác chiếc áo ấm hơn, cây bàng cũng thay chiếc áo vàng tươi. Chẳng mấy chốc, mùa đông mang lạnh giá đến, gió buốt phương Bắc làm u ám cả bầu trời. Cây bàng thay chiếc áo đỏ đồng ấm áp. Nhưng với sự khắc nghiệt của mùa đông, những chiếc lá co ro, lìa than mẹ, trở về với đất. Bên dưới gốc, hiện một tấm thảm đỏ đồng. Cành lá xơ xác. Lòng tôi có cảm giác man mác buồn. Nhưng tôi chợt hiểu ra, đây là vòng quay của một đời cây.

Xem thêm:  Tả cái bút chì mà em đang dùng

Tôi  mong cây luôn đứng đó, ngắm nhìn các thế hệ học sinh lớn lên bên mái trường này. Cây chứng kiến , chào đón, chia tay các bạn học sinh thân yêu. ……Thời gian ơi, tôi sẽ trở lại thăm lại nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *