Em hãy giải thích câu: “Cơ hội không phải là một món quà người ta mang đến tặng bạn. Đó là một ý tưởng phát sinh từ nơi trí óc của bạn”

Đề bài: "Cơ hội không phải là một món quà người ta mang đến tặng bạn. Đó là một ý tưởng phát sinh từ nơi trí óc của bạn".  (Trích điều số 143, Để làm lên sự nghiệp, H.N.Casson, tr85, alphabooks)

Bài làm

Trong cuộc sống mỗi chúng ta phải không ngừng học hỏi và sáng tạo cho bản thân mình mỗi ngày. Như Lê Nin đã từng nói “ Học học nữa học mãi” Quả là đúng, chính nhờ học hỏi và tìm tòi khám phá những kiến thức, hiểu biết sẽ giúp mỗi chúng ta giàu có về kiến thức cũng như tinh tế hơn. Đúng là “Cơ hội không phải là một món quà người ta mang đến tặng bạn. Đó là một ý tưởng phát sinh từ nơi trí óc của bạn".

Cơ hội luôn tồn tại xung quanh chúng ta, đó là những việc làm mà chúng ta phải học hỏi và tìm kiếm trong cuộc sống, cơ hội không phải là món quà mà ai đó mang tặng cho bạn, mà nó là một ý tưởng để bạn có thể khám phá, phát triển nó mỗi ngày. Cơ hội thường được khởi sinh từ những khó khăn, trong khó khăn chúng ta tìm thấy nhiều cơ hội, những bài học mang ý nghĩa to lớn trong cuộc sống cũng như những giá trị của bản thân mình. Kinh nghiệm của bản thân tích lũy cũng nhờ quá trình học tập, học hỏi những nguồn tri thức từ sách vở và cuộc sống của mình.

Xem thêm:  Anh (chị) nghĩ gì về thời gian và niềm tin

Cơ hội trong cuộc sống là những thứ mà chúng ta phải tự tìm kiếm và học hỏi ra chứ không phải nhờ người khác mang đến cho mình. Cơ hội sẽ luôn xuất hiện nếu như bạn luôn cố gắng tìm kiếm, học hỏi từ cuộc sống. Luôn kiên định trên con đường mà mình đã chọn thì cơ hội sẽ luôn phát sinh từ trí óc của mình. Nó phát sinh từ cuộc sống, nơi ý chí, sự kiên định của con người đang có.

Câu nói trên muốn đề cao sự cố gắng, ý chí tìm kiếm cơ hội của con người, không phải mong chờ cơ hội sẽ đến mà mỗi chúng ta cũng nên cố gắng đi tìm kiếm những cơ hội cho bản thân, luôn cố gắng phát huy được chính khả năng của mình, cố gắng học hỏi, tìm tòi những kiến thức hay, thực tế từ cuộc sống để trau dồi phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa.

Trong cuộc sống chúng ta cũng phải gặp rất nhiều những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, nhưng biết cố gắng vượt qua nó thì mọi khó khăn cũng chỉ là những bức tường cản vô hình, nó không còn là những bức tường chắn không lối thoát cho con người nữa. Cơ hội là sự học hỏi, rèn luyện bản thân, cố gắng trau dồi thêm kinh nghiệm, giá trị hơn nữa từ cuộc sống, con người chúng ta sẽ dần trưởng thành hơn, sẽ học hỏi được những kiến thức cực kỳ quan trọng, cần thiết trong cuộc sống của mình. Bởi cuộc sống là muôn vàn thử thách, cố gắng phấn đấu và vượt qua nó là những cái quan trọng đưa chúng ta đến với bến bờ của sự thành công.

Xem thêm:  Viết bài thuyết minh giới thiệu khái quát về văn học dân gian Việt Nam với đoàn học sinh nước ngoài đến thăm trường

Cơ hội là do mình tạo nên vì vậy mỗi chúng ta cần phải học hỏi, rèn luyện hơn nữa cho chính bản thân mình, không ngừng học hỏi, nâng cao những giá trị, ý nghĩa cho bản thân mình. Sự cố gắng, ý chí quyết tâm và ham học hỏi là một trong những ý nghĩa, giá trị to lớn đem đến cho mỗi con người, mỗi chúng ta cần phải ham học hỏi và rèn luyện bản thân mình mỗi ngày để cuộc sống của chúng ta dần trở thêm có nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình.

Chính cơ hội sinh ra từ khó khăn, cũng là xuất phát từ trí óc, trí tuệ của con người. Vượt qua được khó khăn, thử thách phía trước chắc chắn chúng ta sẽ có những trái ngon, quả ngọt mỗi ngày. Bởi tạo hóa luôn tạo nên sự công bằng giữa con người, nếu chúng ta đủ lòng tin, chúng ta sẽ làm nên được những điều tưởng chừng như không thể, nhưng thực sự nó cực kỳ dễ dàng, nó giúp con người vượt qua được những chông gai, khó khăn mà cuộc sống này đang đem đến cho con người. Bởi "Cơ hội không phải là một món quà người ta mang đến tặng bạn. Đó là một ý tưởng phát sinh từ nơi trí óc của bạn".

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ báo thức của em đang dùng

Check Also

cuu hot girl h660height990 310x165 - Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Ôn tập phần làm văn lớp 10 là bài tổng hợp các kiến thức văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *