Dàn ý tả lớp học của em chi tiết đầy đủ

Ai trong chúng ta đều đã, đang hoặc sẽ là học sinh, gắn bó với trường lớp, có những kỉ niệm không thể nào quên với bạn bè, thầy cô, và với cả lớp học thân thương của mình. Lớp học… đó là mái ấm thứ hai, là nơi lưu giữ mảng trời tuổi học trò ngây ngô, thơ dại mà ai đã trải qua đều khát khao được một lần trở lại. Với mỗi học sinh, lớp học sẽ có một ý nghĩa riêng, nhưng tựu chung lại thì đó là nhà, cô thầy là mẹ cha, bạn bè là anh em. Khi bắt gặp đề bài yêu cầu tả lớp học của em lớp 5, các bạn có rất nhiều lựa chọn, từ đối tượng miêu tả đến hình thức trình bày. Bạn có thể chọn miêu tả lớp học mình đang học hoặc một lớp học mình đã từng học. Để bài làm đặc sắc, bạn nên chọn cho nó một bố cục sáng rõ, mạch lạc với trình tự miêu tả theo thời gian từ thực tại trở về quá khứ, hồi tưởng lại những kỉ niệm hoặc cũng có thể tả theo trình tự không gian từ xa đến gần, từ khái quát đến chi tiết. Chúc các bạn thành công!

DÀN Ý CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ TẢ LỚP HỌC CỦA EM LỚP 5

I. Mở bài:

 • Giới thiệu chung về lớp học

Thời gian thấm thoát thoi đưa, vậy là chỉ cồn vài tháng nữa thôi là em sẽ phải dời xa mái trường thân thương này, xa bạn bè, thầy cô, và phải tạm biệt cả lớp học thân thương em đã coi như ngôi nhà thứ hai tự thuở nào.

Xem thêm:  Tả cảnh thanh bình của một miền quê hoặc thành phố mà em biết

II. Thân bài:

a. Tả khái quát:

 • Lớp học của em nằm ở tầng ba dãy nhà sát cổng trường, mỗi lần đi ngoài đường và nhìn lên em đã nhận ra ngay lớp học thân thương của mình.
 • Từ cầu thang đi lên, ai cũng có thể nhìn thấy biển lớp màu xanh thẫm in dòng chữ trắng “5A” được treo ngay ngắn, cẩn thận đầu cửa lớp.
 • Ngày nào em cũng rất hào hứng được đến lớp học và muốn được khoe với các bạn lớp khác về lớp học của mình vì bên trong lớp luôn được cô giáo chủ nhiệm và học sinh bọn em trang trí rất đặc sắc và giữ gìn mọi thứ cẩn thận.

b. Tả chi tiết:

 • Lớp em được sơn màu vàng nhạt, nền được lát bằng những viên gạch đá hoa màu kem trắng khiến cho em cảm tưởng như lớp học vì thể mà rộng ra hơn hẳn, lúc nào cũng sáng sủa, tươi mới khiến cho cả giáo viên lẫn học sinh mỗi giờ học đều rất hứng khởi, hăng say dạy và học.
 • Những bộ bàn ghế bằng gỗ lim được lớp em kê ngay ngắn thành ba hàng ứng với ba tổ, tiện cho cả cô trò đi lại dễ dàng trong lớp và linh hoạt trong mỗi giờ ra chơi.
 • Phía trên bục giảng, ở góc phải cạnh bảng là bàn giáo viên.
 • Phía trên chiếc bảng xanh lớn thân thuộc là ảnh Bác Hồ kính yêu đang nở nụ cười rạng rỡ như khích lệ bọn em trong mỗi giờ học căng thẳng được treo trang trọng.
 • Trên trần lớp học, nhà trường lắp những ống đèn tuýp và những chiếc quạt trần để hỗ trợ cung cấp cho bọn em ánh sáng, không khí góp phần giúp học sinh thoải mái hơn trong giờ học.
 • Phía cuối lớp học là nơi bọn em vừa trang trí lớp vừa xếp rất nhiều dụng cụ học tập trong một chiếc tủ kính lớn.
 • Nếu ai hỏi em đồ vật em thích nhất trong lớp học là gì thì em sẽ trả lời luôn rằng đó là tủ sách chung của lớp.
 • Ôi chao, tủ sách ấy là một bầu trời tri thức quý giá mà lớp em ai cũng nâng niu. Đó là nơi bọn em say sưa đắm mình trong những câu chuyện cổ tích thú vị với nhiều bài học sâu sắc, khi lại khúc khích cười với nhau vì những câu truyện cười dân gian đặc sắc…
Xem thêm:  Tả về ngôi trường của em đang theo học

III. Kết bài:

 • Nêu ngắn gọn cảm xúc cá nhân

Em rất yêu lớp học của mình, không biết tự bao giờ mà nó đã trở thành mái ấm thân thương thứ hai em luôn trân trọng, lưu giữ hình ảnh trong trái tim mình. Dù sắp phải chia xa nhưng những hình ảnh, những kỉ niệm nơi đây sẽ mãi được em nâng niu, gìn giữ.

Nem – Tapchivanhoc.com.

Nguồn Internet

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *