Dàn ý tả giờ ra chơi ở trường em lớp 5 chi tiết đầy đủ

Người ta vẫn thường nói, tuổi học trò, thời hoa niên là quáng thời gian tươi đẹp nhất trong thanh xuân của mỗi người. Cũng đúng thôi, bởi ở đó mỗi người đều lưu giữ trong tim những kỉ niêm,j thật đẹp và thật đáng nhớ. Không chỉ là thầy cô, bè bạn mà còn là mái trường, nơi in dấu bao kỉ niệm và chứng kiến bao bước đi. Và hình ảnh ngôi trường trong giờ ra chơi luôn để lại trong lòng các cô cậu học trò những dấn ấn khó phai. Và trong chương trình tập làm văn lớp 5, chúng ta bắt gặp đề bài lập dàn ý tả giờ ra chơi. Ở đề bài này, trước hết các bạn cần đảm bảo đủ bố cục ba phần, đặc biệt ở phần thân bài, các bạn nên tập trung triển khai các ý như khung cảnh, các hoạt động của học sinh… Sau đây là một dàn ý các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

DÀN  CHI TIẾT  TẢ GIỜ RA CHƠI Ở TRƯỜNG EM LỚP 5

1. Mở bài

 • Dẫn dắt và giới thiệu đối tượng.

Tuổi học trò, tuổi thanh xuân, một thời đáng nhớ nhất của mỗi người đều in dấu những kỉ niệm đẹp trong tim. Đó không chỉ là những kỉ niệm, dấu ấn với thầy cô; là những chiều hè đi dưới ánh nắng nhạt,…Với em, hình ảnh ngôi trường vào giờ ra chơi cũng để lại trong em những dấu ấn khó phai mờ.

Xem thêm:  Tả con lật đật mà em yêu thích

2. Thân bài

a) Khung cảnh

 • Đó là một buổi sáng mùa thu mát mẻ, bầu trời xanh và cao vời vợi. Những tia nắng đầu ngày trải vàng khắp cả sân trường.
 • Cả trường cấp hai đang say sưa học, chăm chú theo lời cô giáo giảng thì tiếng trống vang lên, báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Các bạn từ các phòng học ùa ra sân như bầy chim vỡ tổ. Khung cảnh thật nhộn nhịp, vui tươi và sôi động.

b) Hoạt động của các bạn học sinh

 • Như những chú chim non, các bạn tập trung thành từng nhóm nhỏ để vui chơi.
 • Ở góc sân bên phải, các bạn nam chơi đá cầu. Từng bàn chân khéo léo, sự di chuyển linh hoạt chẳng để quả cầu chạm đất bao giờ, ánh mắt chăm chú dõi theo từng đường cầu.
 • Góc sân bên trái là nơi vui chơi của các bạn nữ. Duyên dáng và xinh xắn, các bạn chơi chuyền, chơi ô ăn quan hay nhảy dây…
 • Dưới gốc cây một số bạn ngồi trên ghế đá, trò chuyện hoặc đọc sách. Các bạn thảo luận và tranh luận rất sối nổi về các câu chuyện khoa học, những câu đố lí thú,…
 • Gương mặt các bạn đều toát lên niềm vui trong trẻo của tuổi học trò ngây thơ và đong đầy kỉ niệm.
 • Sân trường như một vườn hoa di động với mọi màu sắc, màu áo trắng tinh khôi, chiếc khăn quàng đỏ hòa giữa màu xanh cây lá.
 • Không khí trong lành và tiếng chim ca làm cho không khí càng trở nên sôi động. Những cây bóng mát xanh tươi dang rộng vòng tay ôm ấp, để bóng râm cho các cô cậu học trò vui chơi.
Xem thêm:  Nghị luận về bệnh vô cảm trong cuộc sống

3. Kết bài

 • Nêu cảm nghĩ

Chẳng mấy chốc, tiếng trống hết giờ vang lên, các bạn nhanh chóng trở về lớp. Thế nhưng, hình ảnh giờ ra chơi ở trường luôn để lại trong em những ấn tượng khó phai.

Nguồn Internet

Check Also

cuu hot girl h660height990 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *