Dàn ý miêu tả hoa cúc ngày Tết chi tiết đầy đủ

Mỗi loài hoa đều có những nét đẹp, hương sắc riêng tạo nên những ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người. Hoa cúc xưa nay đã trở thành một loài hoa quen thuộc đối với chúng ta. Thi nhân thưởng cúc, cảm xúc dâng trào mà thành thơ. Người thưởng trà hoa cúc ung dung đắm chìm trong hương thơm thanh mát của hoa… Hoa cúc đẹp, đẹp ở nhiều nét, từ màu sắc đến hình dáng rồi cả hương thơm. Nếu như người ta đã quen với hoa cúc vàng thì nay thêm ngạc nhiên với vẻ đẹp của những bông hoa cúc trắng, cúc tím, cúc họa mi…Nếu như người ta đã quen với việc chỉ được nhìn ngắm hoa cúc vào mùa thu thì nay càng thêm hạnh phúc khi thấy nó bung nở rạng rỡ trong những ngày xuân tươi. Với nét đẹp riêng của mình, hoa cúc đã điểm tô cho hương sắc đất trời ngày Tết, điểm tô niềm vui sướng, hạnh phúc trong lòng biết bao con người. Với đề văn miêu tả hoa cúc ngày Tết, mọi người nên chú ý viết mở bài, kết bài ngắn gọn nhưng đầy đủ, ấn tượng, trong phần thân bài nên tập trung làm nổi bật sắc và hương thơm hoa cúc cùng những cảm xúc cá nhân của mình khi được nhìn ngắm nó. Sau đây là dàn ý các bạn có thể tham khảo, chúc các bạn thành công!

DÀN Ý MIÊU TẢ CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ HOA CÚC NGÀY TẾT LỚP 5

I. Mở bài:

  • Giới thiệu chung về đối tượng miêu tả:

Xuân đến, trăm hoa đua nở, nhà nhà hối hả mua đào sắm quất tất bật chuẩn bị đón Tết. Không khí Tết nhà em năm nay ấm áp, tươi vui hơn rất nhiều khi có sự điểm tô của sắc vàng tươi hoa cúc mà bố mẹ mới mua về.

II. Thân bài:

a. Hình dáng:

  • Hoa cúc bố mẹ em mua mọc thành khóm, thành bụi, được trồng gọn gàng  trong những chiếc chậu xinh xắn.
  • Lá hoa cúc mọc tỏa đều khắp các thân cây, đan xen bao bọc nhau, mỗi chiếc lá nhỏ xinh rung rung trong gió xuân nhè nhẹ trông như những đôi bàn tay đáng yêu đang vẫy chào gia đình em, hòa mình vào không khí đón Tết vui tươi, đầm ấm.
  • Hoa cúc có rất nhiều màu, nhưng nhà em ai cũng thích nhất hoa cúc vàng tươi rực rỡ.
  • Mỗi buối sớm đầu xuân, em đều chạy ra trước cửa nhà ngắm nhìn sương sớm khẽ rũ trên cánh hoa cúc. Ôi chao, sao mà đẹp quá! Những cánh hoa mỏng mảnh, duyên dáng với những hạt sương nhỏ long lanh trông duyên dáng đến lạ lùng.
  • Những ngày đầu mới mua về, nụ hoa chúm chím e ấp trong những chiếc lá xanh mềm, nhưng khi nắng xuân tràn ngập khắp ngõ đường, những cánh hoa mỏng mảnh khẽ khàng bung nở.
  • Nắng xuân không gay gắt như nắng mùa hạ, những chậu hoa cúc vàng nhà em như càng tươi vàng, rực rỡ hơn trong sắc nắng ấy, khiến cho không gian nhà em những ngày Tết như bừng nắng, ngập tràn sức sống.
Xem thêm:  Dàn ý bài văn mẫu Tả người chú đáng kính của em cho bạn cùng lớp nghe

b. Hương thơm:

  • Hoa cúc không ngào ngạt như hoa hồng, cũng không đậm đà như hương hoa ly, hương hoa cúc nhè nhẹ thơm mát rất dễ chịu.
  • Mùi hương ấy lan tỏa khắp không gian nhà em giúp cho ai cũng cảm thấy được thư giãn, thoải mái hơn.

III. Kết bài:

  • Nêu ngắn gọn cảm xúc của bản thân:

Mùa xuân này, cái Tết này em cảm thấy yêu đời hơn hẳn khi mỗi ngày đều được ngắm nhìn sắc hoa vàng tươi đầy sức sống, được đắm mình trong cái trong mát dịu nhẹ của hương hoa cúc đầu mùa, và cảm thấy rất hạnh phúc khi mọi người trong gia đình ai cũng yêu và chăm sóc cẩn thận cho những chậu hoa này.

Nem – Tapchivanhoc.com

Nguồn Internet

Check Also

nu sinh dien do guc hinh 2 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *