Dàn ý miêu tả gấu bông chi tiết đầy đủ

Gấu bông đối với bạn là gì? Một món quà tặng sinh nhật ý nghĩa bố mẹ dành cho mình? Một người bạn đặc biệt luôn ở bên nghe mình tâm sự mỗi lúc có chuyện buồn? Một món đồ trang trí bạn luôn lưu giữ cẩn thẩn trong tủ kính?,,, Gấu bông không chỉ có dáng vẻ bên ngoài đáng yêu, mà đôi khi nó còn được ôm ngủ, tựa lưng hay thậm chí là một khách hàng tham gia vào trò chơi đồ hàng chẳng hạn. Khi bắt gặp một đề bài yêu cầu miêu tả gấu bông, các bạn nên tập trung miêu tả hình dáng bề ngoài của chú gấu một cách đầy đủ, rõ ràng nhưng cũng cần sinh động, chân thực. Song song với đó, bạn cũng nên đan xen vào phần miêu tả của mình một vài câu văn biểu cảm hay tự sự để bài văn thêm ấn tượng hơn. Một vài câu văn bộc lộ trực tiếp cảm xúc hay một vài kỉ niệm của bản thân với chú gấu bông luôn là một ý tưởng hay giúp bài viết của bạn thêm phần sáng tạo. Chúc các bạn thành công!

DÀN Ý MIÊU TẢ CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ GẤU BÔNG LỚP 5

I. Mở bài:

  • Giới thiệu chung về đối tượng miêu tả:

Mỗi dịp sinh nhật em đều được bố mẹ tặng cho những món quà vô cùng bất ngờ. Trong số đó, em yêu nhất là chú gấu bông em được tặng năm em lên tám tuổi.

Xem thêm:  Bố cục của bài văn miêu tả: văn tả cảnh – văn tả người – tả đồ vật – tả cây cối, tả con vật

II. Thân bài:

a. Tả khái quát:

  • Chú gấu bông em được tặng là món quà có hình dáng to nhất trong số những món quà của em từ trước đến giờ.
  • Đó là một chú gấu có dáng ngồi với cái bụng to bự trông rất ngộ nghĩnh.

b. Tả chi tiết:

  • Ngày em được bố mẹ tặng cho chú gấu này, cái mà em chú ý đầu tiên đó chính là bộ long của con gấu bông. Đó là một bộ lông bóng mượt, mềm mại khiến em lúc nào cũng muốn được ôm và vuốt ve chú gấu của mình.
  • Chú gấu bông của em có một đôi mắt to tròn, đáng yêu, trông rất tinh nghịch.
  • Đôi tai chú được nhồi ít bông nên vừa mỏng vừa mềm, lúc nào cũng rủ xuống trông rất ngộ, mỗi khi muốn trêu đùa người bạn của mình, em đều đung đưa chú gấu khiến hai cái tai rung rung, dừng một cái là tai chú lại cụp xuống mất.
  • Chú gấu có cái mũi nâu xinh xinh, nhỏ nhắn bằng khuy áo được bác thợ nào đó khéo léo đính vào trông rất dễ thương.
  • Em có một chiếc nơ đỏ rất đẹp và đó chính là món quà em dành tặng cho người bạn gấu của mình nhân ngày đầu tiên gặp mặt. Chiếc nơ được thắt gọn gang, cẩn thận trước cổ khiến cho chú gấu của em trông càng thêm bảnh bao.
  • Tính đến giờ là đã được ba năm chú gấu bông đáng yêu ở bên em, chú đã là một người bạn đặc biệt nghe em tâm sự mỗi lúc bị điểm kém hay bị bố mẹ mắng, là một người mẫu diện thử những bộ quần áo may vụng về do em thiết kế…
Xem thêm:  Viết đoạn văn bàn về được và mất trong cuộc sống

III. Kết bài:

  • Nêu cảm xúc của bản thân:

Em và chú gấu bông của mình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau. Tự lúc nào, em đã coi đó là một người bạn quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mình, giúp cho cuộc sống ấy thêm phần vui tươi, đẹp đẽ hơn.

Nem – Tapchivanhoc.com

Nguồn Internet

Check Also

hoaphuong 20 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *