Dàn ý Em thích đọc sách gì, giải thích tại sao em thích đọc loại sách đó chi tiết đầy đủ

“Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy.” Nếu tôi là một nhà văn, tôi sẽ dành cả đời mình để gửi những vốn sống, tri thức tích lũy được qua những trang giấy thơm mộc mạc cho thế hệ sau. Nếu tôi là một người cha, tôi sẽ dạy con mình phải có thói quen đọc sách, nâng niu nó, dành tình cảm cho nó như cho người bạn theo ta cả cuộc đời, dạy ta điều hay, chia sẻ với ta những nỗi lòng khó nói. Sách, luôn là như vậy, một cách lặng lẽ, đến với con người và ở mãi bên con người, làm cho cuộc sống con người thêm ý nghĩa hơn. Mỗi người với tính cách, sở thích riêng luôn cho mình một loại sách phù hợp. Trong đó, tiểu thuyết trinh thám cũng được rất nhiều người yêu thích bởi rất nhiều lợi ích mà nó đem lại. Dưới đây là dàn ý chi tiết đầy đủ nói về loại sách em yêu thích và lí do tại sao thích đọc nó. Để bài viết của mình ấn tượng, các bạn nên nêu định nghĩa về loại sách đó. Trong phần tiếp theo, bạn có thể lần lượt nêu ra những lợi ích mà loại sách đó đem lại cho bản thân mình, với mỗi ý nên đưa ra một dẫn chứng cụ thể để bài viết hấp dẫn hơn. Chuc các bạn thành công!

DÀN Ý EM THÍCH ĐỌC SÁCH GÌ, GIẢI THÍCH TẠI SAO EM LẠI THÍCH ĐỌC LOẠI SÁCH ĐÓ.

I. Mở bài:

  • Giới thiệu về loại sách em thích đọc:
Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Cảnh Khuya

Ai đó đã từng chia sẻ rằng:“Sách hay cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa, chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.”. Sách luôn là một kho tàng tri thức quý báu của nhân loại ngỡ như ta dành cả đời để khám phá cũng không thể đọc hết. Với mỗi tính cách, sở thích riêng, mỗi người lại chọn cho mình một loại sách ưa thích riêng, còn em, em thích nhất là đọc tiểu thuyết trinh thám.

II. Thân bài:

a. Nêu khái niệm về loại sách em yêu thích:

  • Tiểu thuyết: là một thể loại văn xuôi có hư cấu, thông qua nhân vật, hoàn cảnh, sự việc, người viết phản ánh bức tranh xã hội rộng lớn và những vấn đề của cuộc sống con người. (Wikipedia)
  • Tiểu thuyết trinh thám: là một loại văn xuôi hư cấu với đối tượng chính là những vụ án, người gây án và kẻ phá án. Thông qua những tình tiết lôi cuốn, logic, tác phẩm đưa người đọc tìm ra thủ phạm, khám phá ra những bài học sâu sắc, hiểu được những nét tâm lí của bí ẩn của con người.

b. Giải thích vì sao em lại thích đọc loại sách đó:

  • Mỗi cuốn tiểu thuyết trinh thám đều đem lại cho em rất nhiều cảm giác hồi hộp, lôi cuốn. Vì những tác phẩm thuộc loại này thường có tính bất ngờ cao, có khi đến cuối tác phẩm ta mới biết thủ phạm nên mỗi lần đọc một cuốn tiểu thuyết là em quên cả thời gian, đọc mà không biết mệt. Những cảm xúc căng thẳng đến nghẹt thở, sợ hãi đến cực độ có lẽ chính là một nét rất riêng khiến em yêu thích loại sách này.
  • Dành nhiều thời gian đọc tiểu thuyết trinh thám đã giúp em cải thiện rất nhiều khả năng tư duy logic của bản thân. Có những tình tiết, nút thắt then chốt tác giả gợi ra trong tác phẩm khiến em phải mất hàng giờ ngồi suy luận, phán đoán xem với những giả thiết đó thì ai là thủ phạm, mục đích của hành động gây án đó là gì… Gấp lại những trang sách trở lại với hoạt động sinh hoạt, học tập hàng ngày, em đã bắt đầu biết phân tích và nhìn nhận mọi việc từ gốc rễ của nó để không đáng giá, phân tích sai.
  • Mỗi ngày dành thời gian đọc mấy chục trang tiểu thuyết trinh thám cũng là một cách giúp tập thể dục cho não. Nào là rèn khả năng suy luận, trí tưởng tượng, óc quan sát…tất cả đều rất có ích cho não bộ của con người.
  • Bản thân em rất ngưỡng mộ những nhà văn viết tiểu thuyết trinh thám, ngưỡng mộ trí tưởng tượng, khả năng suy luận tài ba hay tài phân tích tâm lý tinh tế của họ. Đối với em, họ là những bậc thầy về khoa học, đời sống, tâm lí… Qua những tác phẩm của họ, em đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức bổ ích từ thực tế đời sống đến thẳm sâu bên trong nội tâm con người.
  • Khi yêu thích và dành nhiều thời gian để nghĩ và nói về những cuốn tiểu thuyết trinh thám, em đã tìm được rất nhiều người bạn chung sở thích với mình. Những lúc có thời gian rảnh rỗi, em và mọi người thường chia sẻ với nhau những cuốn tiểu thuyết mình tâm đắc, những tác giả mình ngưỡng mộ hay cùng nhau phân tích ý nghĩa bài học sâu xa mà tác giả muốn truyền tải qua tác phẩm của mình.
Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Con cà con kê

III. Kết bài:

  • Nêu cảm xúc của bản thân:

Những cuốn tiểu thuyết trinh thám đã mở ra trong em một thế giới mới với bao điều mới lạ, bổ ích. Em sẽ luôn giữ gìn những cuốn sách đó và mong sẽ được chia sẻ với mọi người về những cuốn sách tuyệt vời mà mình được đọc.

Nem – Tapchivanhoc.com

Nguồn Internet

Check Also

hinh anh nu sinh hot girl cap 2 310x165 - Dàn ý chứng minh có công mài sắt có ngày nên kim chi tiết đầy đủ

Dàn ý chứng minh có công mài sắt có ngày nên kim chi tiết đầy đủ

Vốn sống của nhân dân ta một phần dựa vào kinh nghiệm được đúc kết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *