Cảm xúc về tuổi 15 của em

Cảm xúc về tuổi 15 của em

Trong cuộc sống của mỗi con người, có một khoảng thời gian thật đặc biệt trong đời – đó là tuổi 15! Khoảng thời gian ấy thật đẹp nhưng cũng trôi qua  thật nhanh, có khi thoáng qua như một cơn gió nhẹ.

Tuổi 15 – Mắt sáng, môi hồng- tựa mảnh trăng một ngày rằm, trong veo và  mênh mông một khoảng trời mơ ước. Tuổi 15 hồn nhiên, vô tư, trong sáng với bao rạo rực mê say, biết bao điều muốn tìm hiểu, khám phá và thể hiện. Tuổi của những hoài bão và ước mơ. Cả một chân trời mới đang rộng mở chờ đợi ta phía trước. Nó là thời điểm nối kết giữa trưởng thành và một thời niên thiếu. Và có lẽ ở thời điểm này, ai cũng có những đổi thay …Nhà thơ Nguyễn Phan Hách đã từng viết:

"Tuổi 15 em lớn từng ngày

Một buổi sớm em bỗng thành thiếu nữ

Hôm ấy mùa thu anh vẫn nhớ

Hoa sữa thơm ngây ngất ven hồ…"

Còn tôi, tôi  bỗng thấy mình trưởng thành hơn, người lớn hơn, biết yêu thương nhiều hơn. Tôi chợt nhận ra mái tóc thầy bạc hơn, dáng cô như tất bật hơn, vội vã hơn sau mỗi một mùa thi. Mẹ tôi nữa, mẹ như hao gầy hơn, xanh xao hơn sau mỗi một năm qua đi và cả bạn bè nữa, mỗi ngày sao mà thân thương thế!

Xem thêm:  Hình tượng bóng tối trong “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam

Tuổi 15 của chúng mình còn được gọi là tuổi "ô mai", tuổi dở dở ương với những giận hờn vu vơ, buồn vui bất chợt. 15 tuổi, tôi cũng nhận ra, hình như ai cũng có những bí mật nho nhỏ  của riêng mình. Tôi biết có một chùm hoa phượng đỏ thắm ai đó dấu vào hộc bàn hình như chưa kịp tặng người bạn thầm thương. Tôi cũng biết ánh mắt nhìn trìu mến và da diết của cậu bạn ngồi bàn bên dành cho mình…Thật dễ thương và cũng thật đáng nhớ! Rồi tất cả chợt nhớ chợt quên để chuẩn bị một mùa thi…hãy cất bí mật ấy vào hộp nhớ ở một góc trái tim mình.

15 tuổi – sẽ đến lúc bạn  phải chia xa thầy cô, bạn bè, xa ngôi trường thân yêu. Góc sân trường ấy, hàng cây ấy  còn đâu hình bóng những đứa bạn tôi ngày nào, còn đâu những ngày hè vui chơi thỏa thích, còn đâu những tiếng cười giòn tan của tụi bạn? Cái ôm thật chặt của đứa bạn thân sau một tuần xa cách…Tất cả rồi chỉ là một khung trời kỷ niệm.  Đã bao giờ bạn từng ước mình sẽ chỉ là một đứa học sinh 15 tuổi chưa? Chưa, chưa hề đúng không? Ngay bản thân tôi cũng vậy. Có những khi  ta lãng quên những thứ xung quanh  mình, ta mới chợt nhận ra nó thật quan trọng biết bao. Năm tháng học trò là  không thể thiếu trong bước đường đời mỗi con người, để khi nhớ về, ta bất giác mỉm cười ngộ nghĩnh. Thời gian trôi đi nhanh lắm, rồi sẽ đến lúc bạn phải nói lời tạm biệt với khoảng trời mơ mộng của tuổi 15, tạm biệt giây phút khi ta chưa đủ lớn. Và sẽ đến lúc thời gian nhắc bạn phải trưởng thành, phải học cách đi trên đôi chân của mình, phải chuẩn bị hành trang bước vào đời, lo toan với bộn bề công việc,  cuộc sống của bạn sẽ có thêm những gam màu sắc khác nhưng tuổi 15 sẽ mãi là dấu ấn khó quên trong cuộc đời!

Xem thêm:  Những bài hát than thân – Bình giảng văn lớp 7

Đẹp lắm tuổi 15- tuổi của mộng mơ, của những nỗi buồn vui bất chợt. Hãy nỗ lực hết mình để mơ ước không của bạn không bao giờ dang dở. Hãy để tuổi 15 bước cùng bạn trong những tháng ngày còn lại  ở mái trường Văn Lang thân yêu! Gấp trang sách lại, nắng vẫn còn đó, mây vẫn xanh, bạn và tôi, thật diệu kỳ vẫn đang ở tuổi học trò 15…

Check Also

cuu hot girl h660height990 310x165 - Bài viết số 2 lớp 9 đề 2: Kể lại giấc mơ gặp người thân xa cách lâu ngày

Bài viết số 2 lớp 9 đề 2: Kể lại giấc mơ gặp người thân xa cách lâu ngày

Tôi đã từng nghe đâu đó một câu nói: “Nhà là nơi bình yên nhất”. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *