Cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 hay nhất

A. Manzoni từng nói: “Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín”. Trong cuộc sống, tình bạn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đang được trân trọng. Mỗi người đều có thể có rất nhiều bạn, nhưng để có được một tình bạn thân, một tình bạn tốt và chân thành thì không phải ai cũng dễ dàng có được. Tình bạn là nguồn sức mạnh vô hình giúp ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nâng đỡ tâm hồn ta lên. Một tình bạn đẹp là tình cảm chân thành, hồn nhiên, không tính toán, vụ lợi. Với đề văn “Cảm nghĩ về tình bạn lớp 7” sẽ không phải quá khó để chắp bút viết. Khi làm đề văn này cần chú ý tới cảm xúc của bản thân đối với tình bạn được nói đến. Dưới đây là bài văn mẫu cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 để mọi người có hình dung rõ hơn khi làm dạng bài này. 

BÀI LÀM VĂN SỐ 1 CẢM NGHĨ VỀ TÌNH BẠN LỚP 7

Trong cuộc đời mỗi con người ngoài tình cảm gia đình chắc hẳn cũng rất đẹp khi có một tình bạn thật sự. Đó là tình cảm vô cùng quý giá, là nơi ta đặt niềm tin, là chỗ dựa tinh thần. Và tôi cũng có một tình bạn đẹp với Lan – cô bạn thân của tôi. Tôi luôn coi tình bạn ấy như một lẵng hoa luôn rực rỡ nở trong tâm hồn để tôi thực sự có được ngày hôm nay. 

Đâu phải chỉ ở ngoài đời thực chúng ta mới bắt gặp tình bạn mà ngay cả ở trong văn chương ta cũng bắt gặp những tác phẩm ca ngợi tình bạn như Nguyễn Khuyến đã có bài “Khóc Dương Khuê” để nói lên tình cảm của mình với bạn. Để có được mối thân tình ấy chắc chắn họ đã có những kỷ niệm đẹp đẽ sâu đậm bên nhau và hơn hết là sự đồng cảm, đồng điệu về tâm hồn. Tôi đã nhiều lần vu vơ mà tự hỏi rằng nếu một ngày tình bạn bỗng nhiên bị xa cách bởi không gian và thời gian thì liệu có bền vững được không? Bây giờ đây, tôi đã có câu trả lời là không bởi chính tôi và Lan cũng đang ở xa nhau khi mỗi đứa mỗi phương, mỗi trường. Vậy đó, nhưng tình bạn của chúng tôi vẫn không xa lìa mà ngược lại thêm gắn bó và thêm trân trọng nhau hơn. 

Có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi quên được Lan cùng với tôi có biết bao kỉ niệm đẹp. Tôi vốn là một đứa trầm tính trong lớp. Tôi luôn sống giữ khoảng cách xa với bạn bè, gạt bỏ những lời mời rủ của nhóm bạn. Quả thực lúc ấy tôi quá là ích kỷ chỉ nghĩ cho cái tôi của mình nhưng tôi bỗng nhận ra rằng có một người bạn luôn nói chuyện và chia sẻ, cười nói cùng tôi ở bất kỳ giờ ra chơi nào. Tôi thấy thật mến anh mắt của Lan. Ánh mắt tròn, đen long lanh, luôn nhìn tôi với cái nhìn đầy trìu mến, thân thương. Và nụ cười của bạn nữa, nụ cười rạng rỡ như xóa tan khoảng cách lạnh lùng giữa tôi và Lan. Tôi bỗng trở nên gần với Lan từ lúc nào cũng chẳng biết. Rồi từ gần gũi, chúng tôi trở nên thân thiết, gắn bó hơn. Thời gian đã xóa bỏ một khoảng cách ngần ấy giữa tôi và các bạn. Tôi và Lan thân nhau lắm. Ở trên lớp dường như chúng tôi luôn bên nhau như hình với bóng. Lan học giỏi hơn tôi rất nhiều. Lan luôn chỉ bài cho tôi mỗi khi tôi khó hiểu. Giờ nhớ lại tôi lại vui mà nghĩ rằng Lan chính là “một cô giáo nhỏ” của tôi. Người cô giáo ấy luôn gần gũi với tôi, luôn sẵn sàng chia sẻ, động viên, ở bên tôi mỗi lúc tôi cần. Tôi thấy tự hào khi có một người cô như thế – một người bạn tuyệt vời – một tình bạn hạnh phúc. 

Xem thêm:  Top những câu nói hay về tuổi thanh xuân càng đọc càng lưu luyến

Tôi nhớ dáng người nhỏ nhắn của bạn và tôi đi dạo trên con đường làng vào mỗi chiều thu se se lạnh. Lúc ấy tôi thấy mình luôn được chở che trong vòng tay bảo vệ của Lan, thấy lòng mình nhẹ nhõm, sống gần gũi và sống bao dung hơn. Qua những lời nói, lời tâm tình và cả lời thầm thì của Lan, tôi thấy mình thật sự khác hơn ngày trước. Tôi thân với Lan hơn, hòa đồng với các bạn trong lớp. Tôi học tốt hơn so với đầu năm. Tôi vui lắm. Tôi biết và đã hiểu rằng chỉ có tình bạn mới giúp và thay đổi con người tôi nhiều đến như vậy.

Giờ thì tôi đã hiểu thế nào là tình bạn thật sự. Tình bạn chân thành là một tình bạn được xây dựng xuất phát từ lòng quý mến, không  chút vụ lợi, tính toán. Tình bạn đó có thể đem đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc. Đặc biệt là trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, tình bạn giúp ta vượt qua bao điều trong cuộc sống, cho ta gửi gắm niềm tin, là động lực giúp ta vượt qua đường đời đầy gian truân, vất vả. Tình bạn chính là một ngọn lửa hồng cháy trong tâm hồn mỗi người nếu ai biết quý biết nâng niu ngọn lửa ấy sẽ theo ta suốt cuộc đời này. Bởi ở một lứa tuổi nào nhất định cũng có tình bạn. Khi trẻ ta có tình bạn của tuổi trẻ. Chúng ta cùng nhau cười đùa, hồn nhiên, cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn cuộc đời đầy trắc trở. Đó là niềm vui của tình bạn tuổi trẻ. Có nhiều người cho rằng tuổi già thì sẽ không có tình bạn. Tôi lại chẳng nghĩ vậy đâu. Cùng nhau tập thể dục, cùng nhau nói chuyện, cùng tham gia các hoạt động tập thể,… đó chẳng phải là niềm vui của tình bạn tuổi già hay sao? 

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya

Tôi luôn mong muốn mình sẽ tìm được những người bạn tốt để rồi tôi mãi mãi được sống trong những hạnh phúc ngập tràn. Nhưng mọi người ơi hãy nhớ tình bạn chỉ cao quý và tốt đẹp nếu chúng ta biết chọn bạn mà chơi và biết biến tình bạn của mình trở thành một thứ tình cảm chân thành và ý nghĩa.

Nguồn Internet

Check Also

nu sinhuyen 20181115 040141 310x165 - Dàn ý chứng minh có công mài sắt có ngày nên kim chi tiết đầy đủ

Dàn ý chứng minh có công mài sắt có ngày nên kim chi tiết đầy đủ

Vốn sống của nhân dân ta một phần dựa vào kinh nghiệm được đúc kết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *