Bình luận về ý kiến Sống phải có ước mơ- Văn văn tuyển chọn đặc sắc nhất

Bình luận về ý kiến Sống phải có ước mơ- Văn văn tuyển chọn đặc sắc nhất

Hướng dẫn

Sống có ước mơ sẽ góp phần định hướng cho con người trong mọi việc, tạo động lực để con người phát huy được những năng lực của bản thân để hoàn thành tốt ước mơ ấy. Anh chị hãy bình luận về ý kiến Sống phải có ước mơ để thấy được tầm quan trọng của ước mơ đối với cuộc sống của con người.

I. Dàn ý chi tiết cho đề bình luận ý kiến Sống phải có ước mơ

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề nghị luận: sống trên đời cần phải có ước mơ

2. Thân bài

– Giải thích ước mơ là gì?: đó là những dự định, những khát khao mà con người mong muốn đạt được.

– Vai trò của ước mơ trong cuộc sống?: là ngọn đuốc soi sáng, dẫn đường chúng ta tới những điều tốt đẹp. Ước mơ sẽ là cội nguồn cho những nỗ lực, cố gắng của con người để đạt được thành công.

– Con đường đi đến ước mơ không bao giờ là dễ dàng. Trên con đường chạm tới ước mơ chúng ta sẽ gặp vô vàn khó khăn và rất nhiều lần vấp ngã, điều quan trọng là ta biết kiên trì vượt qua nó.

– Nếu không có ước mơ cuộc sống sẽ ra sao?: nếu không có ước mơ con người sẽ sống một cuộc sống vô nghĩa, không có định hướng. Đây là điều mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay mắc phải.

– Bài học bản thân: Để đạt được ước mơ con người cần phải làm gì?: ta cần phải trau dồi, tu dưỡng, rèn luyện bản thân và quan trọng là phải biết bản thân mình muốn gì.

Xem thêm:  Tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5 hay nhất

3. Kết bài

Chốt lại vấn đề nghị luận: hãy không ngừng ước mơ nếu bạn muốn bước đến thành công.

II. Bài tham khảo cho đề bình luận về ý kiến Sống phải có ước mơ

Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng: “Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ”. Vậy mới nói mỗi người trong chúng ta ai ai cũng cần có ước mơ, hoài bão để chạm đến thành công.

Ước mơ là những dự định, những khát khao mà con người mong muốn đạt được. Ước mơ cũng chính là kim chỉ nam chỉ hướng con người chúng ta đi. Người ta chỉ đạt được thành công khi biết mình muốn gì, cần gì và ước mơ sẽ trở thành động lực của con người.

Ước mơ chính là ngọn đuốc soi sáng hướng chúng ta tới những điều tốt đẹp. 4 năm từ hành trình của một chàng trai vô danh hát nhạc Underground đến chàng ca sĩ nổi tiếng nhất, đắt giá nhất của V-pop là một hành trình dài đầy gian nan của Sơn Tùng M-TP. Lượng fan hùng hậu, những sản phẩm đẳng cấp chất lượng và cực kì thu hút, những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước là kết quả của quá trình không ngừng phấn đấu, không ngừng nỗ lực của anh. Hay cái tên Lê Minh Châu – người họa sĩ khuyết tật vẽ tương lai bằng miệng. Năm 17 tuổi, vượt qua mọi khó khăn và tự ti của một nạn nhân của chất độc da cam, Châu rời làng Hòa Bình để theo đuổi ước mơ trở thành một họa sĩ và anh đã thành công trên con đường của mình… Nếu Sơn Tùng M-TP không có ước mơ trở thành ca sĩ, nếu Lê Minh Châu không khát khao một ngày nào đó sẽ thành họa sĩ thì liệu họ có được thành công như hôm nay? Để thành công ta cần phải có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng mà những điều đó được bắt nguồn bởi chính ước mơ, hoài bão của con người.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nhưng con đường đi từ ước mơ đến thành công không hề dễ dàng. Walt Disney đã từng bị đuổi việc khỏi Kansas City Star chỉ vì họ nói rằng: “ông thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt”, bộ phim hoạt hình chú chuột Mickey nổi tiếng ngày đó cũng từng bị từ chối nhiều lần vì họ e ngại bộ phim sẽ khiến phụ nữ sợ hãi. Ông đã từng bị từ chối 302 lần trước khi gom góp đủ tiền thành lập công ty Walt Disney, công ty đã kiếm được hàng tỷ đô mỗi năm. Stallone đã từng là một diễn viên vô danh, vật lộn với những vai diễn nhỏ và thường xuyên bị từ chối trong các buổi thử vai. Ông đã trải qua cuộc sống vô cùng khó khăn trước khi ông trở thành ngôi sao Hollywood như ngày nay. Để đạt được ước mơ là vô cùng khó khăn nhưng với sự kiên trì, bền bỉ con người đều có thể vượt qua nó và đạt được nó.

Thử nghĩ mà xem nếu sống mà không có ước mơ bạn sẽ không thể biết rốt cuộc mình muốn gì, mình cần gì, mình phải làm gì. Cuộc sống sẽ cứ thế trôi qua một cách vô nghĩa và phí hoài. Từng ngày từng giờ đang có hàng nghìn người cố gắng hơn bạn để đạt được ước mơ của mình và nếu như không cố gắng cho những gì mình muốn thì bạn sẽ mãi là kẻ tụt hậu phía sau. Giới trẻ hiện nay có rất nhiều người như vậy, sống mà không có lý tưởng, có ước mơ, hoài bão. Họ ngày ngày chỉ biết sa đọa vào những thú vui, vào tệ nạn xã hội và trở thành những người vô nghĩa đối với xã hội. Nhưng cố gắng đạt được ước mơ không có nghĩa là dẫm đạp lên người khác để đạt được điều mình muốn. Bạn sẽ chỉ có được hạnh phúc nếu thành công đó là do chính bạn tạo nên.

Xem thêm:  Soạn bài tóm tắt văn bản thuyết minh

Để đạt được ước mơ của mình mỗi người cần phải ra sức rèn luyện, tu dưỡng bản thân. Hãy thử dành một ngày thư giãn để nghe xem trái tim bạn muốn gì và tìm ra hướng đi cho mình.

“Nếu bạn định bước qua địa ngục, hãy cứ tiếp tục” (Winston Churchill). Con đường dẫn đến thành công không bao giờ dễ dàng vậy nên bạn hãy cứ ước mơ và quyết tâm thực hiện nó.

Theo Tapchivanhoc.com

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Ôn tập phần làm văn lớp 10 là bài tổng hợp các kiến thức văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *