Anh/chị hiểu như thế nào về ý kiến: “Bất cứ ai viết một cuốn sách một bài thơ hay một vở kịch … không nhận ra”

Đề bài: Trong diễn từ nhận giải Nobel văn học năm 2016, Bob Dylan cho rằng: "Bất cứ ai viết một cuốn sách một bài thơ hay một vở kịch ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể nuôi dưỡng những ước mơ bí mật từ trong sâu thẳm. Có thể nó được chôn sâu đến mức chính họ cũng không nhận ra".  Anh/chị hiểu ý kiến trên như thế nào?

Bài làm

Cảm xúc của con người được chứa tran trong những cảm xúc sâu thẳm từ chính trái tim và tình cảm của con người. Những tình cảm đó sâu lắng, thầm kín và chính trong “diễn từ nhận giải Nobel văn học năm 2016, Bob Dylan cho rằng: "Bất cứ ai viết một cuốn sách một bài thơ hay một vở kịch ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể nuôi dưỡng những ước mơ bí mật từ trong sâu thẳm. Có thể nó được chôn sâu đến mức chính họ cũng không nhận ra".

Nhà thơ, nhà văn là những người mang những tiếng lòng của cảm xúc, những ngôn ngữ mà họ viết ra cũng mang dấu ấn tình cảm sâu lắng, nhẹ nhàng trong từng lời văn, lời thơ. Tình cảm đó chưa tran những cảm xúc và sâu lắng, thầm kín. Đôi khi những ngôn ngữ, lời nói đó là những bí mật sâu thẳm trong tâm hồn, nhưng chính nhờ ngôn ngữ thơ, văn mà những cảm xúc đó được bày tỏ thông qua sự sắc sảo qua cách sáng tạo của chính tác giả với cảm xúc, nỗi nhớ của chính mình.

Xem thêm:  Nhập vai cô Tấm kể chuyện đời mình

Người thi sĩ là người có tâm hồn rộng mở, là người có trái tim biết rung động, họ luôn đồng cảm và cảm thông cho những con người trên thế giới, chính vì sự cảm nhận của chính mình mà họ cũng viết lên được những cuốn sách và vài thơ hay nuôi dưỡng những ước mơ bí mật từ sâu thẳm trong tâm hồn của con người. Chính cảm xúc và tình cảm sâu lắng của nhà thơ, nhà văn mà làm họ thăng hoa lên những cảm xúc để viết lên những cảm xúc sâu lắng, da diết và mang đậm những dấu ấn của tình cảm, của nỗi nhớ thương, da diết của con người.

Câu nói trên đang nói đến khả năng của những người có khả năng viết lên những bài thơ, những bản kịch đều có thể nuôi dưỡng những ước mơ bí mật trong tâm hồn của mình. Những bài thơ và bản nhạc đó được sáng tác lên cũng như những cảm xúc, tình cảm chân thành, da diết mà những người thi sĩ đang có trong cuộc sống, vì vậy họ là những con người đa sầu, đa cảm.

Họ luôn mong muốn sống trước những tình cảm dạt dào, những người viết lên những lời thơ, vở kịch là những người cũng có khả năng quan sát lớn trong cuộc sống. Họ sâu lắng, dạt dào trong cảm xúc, biết thể hiện những cảm xúc, nỗi nhớ, mang những nỗi nhớ và tình cảm chân thành cho con người. Họ đa sầu và giàu cảm xúc, luôn biết mở lòng trước mọi việc trong cuộc sống, biết nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ trung dạt dào trong nỗi nhớ của mình.

Xem thêm:  Hãy kể lại một vài câu chuyện cười đã đọc ngoài chương trình mà anh (chị) cho là có ý nghĩa phê phán sâu sắc

Cảm xúc của những người có tâm hồn đa sầu, đa cảm luôn dạt dào, nó mang đến cho con người những cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng, luôn biết cảm nhận những điều mới mẻ, mang những hương vị riêng, đặc biệt và ngập tràn trong những cảm xúc và nỗi nhớ của chính mình, trước cuộc sống của con người. Nỗi nhớ đó cồn cào, da diết, đôi khi cảm xúc đó nhè nhẹ mà con người khó có thể nhận ra được những nỗi buồn mênh mang, da diết trong cảm xúc, nỗi nhớ của chính mình.

Câu nói trên nói đến tâm hồn của những người thi sĩ nhẹ nhàng và khả năng cất dấu cảm xúc cũng như nuôi dưỡng những tâm hồn, ước mơ khát vọng từ sâu thẳm trong tâm hồn. Những cảm xúc đó thật da diết và ngập tràn trong những nỗi nhớ thương và tình cảm của con người.

Tâm hồn nhạy cảm nên thơ của những nhà thi sĩ đã được thể hiện rõ qua câu nói của Bob Dylan, đó là những nhận định sâu sắc về cảm xúc, tình cảm của con người trong cuộc sống, những tình cảm sâu lắng chân thành nhất cũng được thể hiện mãnh liệt qua từng lời nói của con người.

Có thể bạn thích

Xem thêm:  Dàn ý nghị luận xã hội về: Bản lĩnh sống

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Soạn bài Ôn tập phần làm văn lớp 10 hay đầy đủ nhất

Ôn tập phần làm văn lớp 10 là bài tổng hợp các kiến thức văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *